Đừng bỏ lỡ dha loại nào tốt cho bé hot nhất hiện nay 2023

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về Dha loại nào tốt cho bé được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Khi trẻ thuộc một trong các nhóm nguy cơ sau đây, mẹ nên chủ động lựa chọn các loại thực phẩm chức năng có thành phần chứa DHA để bổ sung cho bé:

 • Trẻ sinh non, sinh thiếu tháng: Bé thường thiếu DHA do thiếu DHA được nhận từ mẹ (tam cá nguyệt thứ 3 là nhiều nhất). Hơn nữa, khi bé sinh non, cơ thể bé không có khả năng chuyển đổi axit béo tiền 1 han thành DHA với số lượng lớn và dẫn đến tình trạng thiếu hụt lượng DHA sau khi sinh.
 • Khi sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu DHA hoặc khi bé không bú mẹ: Nguồn bổ sung DHA tốt nhất với trẻ nhỏ trong 6 tháng đầu đời chính là sữa mẹ. Tuy nhiên, trong trường hợp sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu về DHA cho trẻ; hoặc trẻ không dùng sữa mẹ, thì mẹ cũng nên nghiên cứu xem DHA cho bé loại nào tốt để cho bé bổ sung thêm.
 • Trẻ biếng ăn, không ăn đa dạng các loại thực phẩm: Đặc biệt là các loại thực phẩm giàu DHA như cá, hải sản… thì trẻ cũng cần được bổ sung DHA.
 • Trẻ tự kỷ, trẻ mắc chứng khó đọc, chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)… thì việc bổ sung DHA là cần thiết để góp phần làm giảm triệu chứng ở trẻ.

Bổ sung DHA cho bé từ mấy tháng tuổi?

Bên cạnh việc quan tâm xem DHA cho bé loại nào tốt thì một vấn đề đặc biệt quan trọng mà mẹ cần lưu ý khi muốn bổ sung DHA cho bé chính là bé bao nhiêu tuổi thì được bổ sung DHA?

Theo đó, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu DHA của trẻ và không cần phải bổ sung thêm DHA.Tuy nhiên, nếu sữa mẹ không đủ nhu cầu cho bé hoặc vì một số nguyên nhân, bé không dùng sữa mẹ thì có thể tìm kiếm các loại sữa công thức có chứa DHA cũng như thực phẩm chức năng bổ sung DHA để cung cấp thêm. Nên nhớ, mẹ cần trao đổi với bác sĩ và được sự tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định.

Với trẻ lớn hơn, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn từ 1-6 tuổi – khoảng thời gian não của trẻ phát triển mạnh mẽ thì vai trò của DHA lại càng quan trọng với trẻ. Trong giai đoạn này não bộ của bé hoạt động nhiều hơn, trẻ bắt đầu học tập, tìm hiểu thế giới xung quanh và phát triển trí tuệ. Do đó cần chú ý tìm hiểu xem DHA cho bé loại nào tốt và bổ sung đầy đủ DHA cho trẻ.

>> Xem thêm: Thử ngay phương pháp nuôi con EASY: Con khỏe, mẹ nhàn rỗi

Cách uống DHA cho bé

Liều lượng theo độ tuổi của bé

dha cho bé

DHA đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển não bộ và trí tuệ của trẻ. Do đó, một số phụ huynh thường có tâm lý bổ sung càng nhiều DHA cho bé thì càng tốt. Thế nhưng ở mỗi giai đoạn khác nhau thì trẻ sẽ có nhu cầu về hàm lượng DHA khác nhau đấy mẹ nhé!

Xem thêm:  Mách bạn cách viết phong bì phúng viếng chân thành, lịch sự nên biết

Liều dùng DHA có rất nhiều nguồn khác nhau để tham khảo như: Khuyến nghị của EFSA (Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hiệp hội FAO (Food and Agriculture Organization of the United Nation). Theo đó, liều dùng DHA tham khảo cho bé tùy theo độ tuổi như sau:

 • Trẻ 6-24 tháng tuổi: lượng DHA cần thiết mỗi ngày khoảng 10-12 mg/kg cân nặng.
 • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: lượng DHA cần thiết khoảng 75mg/ngày.
 • Trẻ từ 3 – 8 tuổi: khuyến cáo giai đoạn này trẻ nên được bổ sung 125 mg DHA/ngày.

Lưu ý khi bổ sung DHA cho bé

bổ sung dha cho bé từ mấy tháng tuổi

Để bổ sung DHA cho bé một cách hợp lý nhất, mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Khi cho bé bổ sung DHA và không biết DHA cho bé loại nào tốt, mẹ có thể ưu tiên lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn, có uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tìm hiểu review từ những người dùng trước để xem sản phẩm thật sự có hiệu quả hay không.
 • Việc bổ sung DHA hay Omega-3 bằng các thực phẩm chức năng thường ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp xảy ra dị ứng với các biểu hiện như: khó thở, sưng mặt, đau lưỡi, phát ban, sốt ớn lạnh,…. Khi có các biểu hiện bất thường hoặc nghi ngờ dị ứng sau sử dụng, cần lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.
 • Không phải trẻ nào sinh ra cũng cần bổ sung DHA và không phải cứ bổ sung càng nhiều DHA thì trẻ sẽ càng thông minh. Việc bổ sung DHA cần được sự tư vấn từ bác sĩ và nên sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn. Đặc biệt trong các trường hợp bé có bệnh lý tim mạch, suy giảm miễn dịch, bệnh lý về máu, dị ứng… thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Trẻ dưới 1 tuổi có thể bổ sung DHA qua đường sữa mẹ hoặc các loại sữa công thức có chứa DHA, mẹ không cần phải cho bé dùng thêm các loại thực phẩm chức năng.
Xem thêm:  Phong cách smart casual và những điều cần biết - Cool Mate

>> Xem thêm: Bảng chỉ số chiều cao, cân nặng của trẻ

Recommended For You