Chuyển tiền từ techcombank sang vietinbank mất bao lâu

Bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang Vietinbank. Nhưng sau một khoảng thời gian vẫn chưa nhận được tiền về tài khoản Vietinbank. Câu hỏi bạn muốn biết là chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu sẽ nhận được?

Và đây cũng là chủ đề chính của bài viết này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về thời gian chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank. Cùng những cách chuyển tiền, biểu phí, hạn mức từ Techcombank sang Vietinbank.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu cũng sẽ tùy thuộc vào lựa chọn hình thức giao dịch của bạn. Mỗi cách gửi tiền sẽ có thời gian xử lý khác nhau. Ngoài ra, nếu chuyển vào giờ cao điểm hoặc ngày nghỉ, lễ thì thời gian nhân tiền sẽ lâu hơn.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu

Thời gian chuyển tiền theo hình thức online

Theo như quy định của ngân hàng Techcombank về thời giao dịch trên nền tảng ngân hàng điện tử. Tính từ ngày 09/07/2018 thì thời gian chuyển tiền sẽ như sau.

 • Nếu giao dịch của bạn được thực hiện trước 16h từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ nhận được ngay trong ngày. Thời gian nhận chỉ khoảng 5 phút (nếu chuyển bằng 24/7).
 • Các giao dịch chuyển tiền sau 16h hàng ngày thì sẽ phải chờ vào ngày làm việc hôm sau mới nhận được.

Tuy nhiên, thực tế khi bạn chuyển tiền qua F@st Mobile theo hình thức chuyển tiền nhanh 24/7. Thời gian nhận tiền sẽ gần như ngay lập tức.

Nhưng ngược lại nếu chuyển tiền theo hình thức thường thì sẽ áp dụng quy định như ở trên. Sau khi giao dịch thành công sẽ mất khoảng tối thiểu 30 phút để nhận được tiền.

Thời gian chuyển tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền tại phòng giao dịch theo hình thức chuyển tiền mặt hoặc trích từ tài khoản. Khi giao dịch liên ngân hàng, thời gian chuyển tiền cũng tương đối ngắn. Chỉ mất khoảng 30 phút là sẽ nhận được tiền. Nhưng nếu chuyển sau 4 giờ chiều thì sẽ phải chờ sang ngày hôm sau mới nhận được.

Trong trường hợp nếu giữa hai ngân hàng Techcombank và Vietinbank đều quá tải. Thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn so với bình thường. Có thể sẽ phải mất khoảng 1 đến 2 ngày mới nhận được.

Tham khảo thêm:

 • Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu
 • Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu

Những cách chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank

Có một số cách chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank nhận ngay mà bạn có thể áp dụng.

Chuyển tiền bằng Mobile Banking

Hiện nay tiện ích dịch vụ ngân hàng số như F@st Mobile, Internet Banking của Techcombank giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng. Bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank sang Vietinbank chỉ với vài phút ngay tại nhà. Để chuyển thì chúng ta sẽ thực hiện các bước sau.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile và nhấn chọn vào Chuyển khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện chuyển khoản bạn hãy nhấn chọn Chuyển liên ngân hàng hioawjc chuyển tiền nhanh NAPAS 247.
 • Bước 3: Chọn tên ngân hàng nhận tiền là Vietinbank, nhập họ tên người nhận và số tài khoản, số tiền.
 • Bước 4: Kiểm tra lại giao dịch và nhấn thực hiện.
 • Bước 5: Hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu Smart OTP để tạo mã OTP. Sau đó xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch

Chuyển tiền mặt tại phòng giao dịch là cách chuyển tiền với số lượng lớn. Bạn sẽ cần phải cầm theo giấy tờ tùy thân và tiền mặt tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để giao dịch.

 • Tới chi nhánh ngân hàng và xin giấy ủy nhiệm chi.
 • Điền các thông tin cá nhân của bạn cùng thông tin của chủ tài khoản Vietinbank để nhận tiền.
 • Nộp lại giấy kèm theo tiền mặt cho giao dịch viên để họ xác nhận và chuyển tiền.
 • Nhận biên lai xác nhận chuyển tiền, lưu ý cần phải giữ lại giấy này.

Chuyển tiền bằng cách trích tiền từ tài khoản

Chuyển tiền theo hình thức trích tiền từ tài khoản có nghĩa là sử dụng số tiền hiện đang có trong tài khoản Techcombank để chuyển. Nhưng chúng ta sẽ cần phải tới ngân hàng để thực hiện. Các thao tác cũng giống với cách chuyển tiền mặt. Nhưng khi điền giấy ủy nhiệm chi chỉ cần tích vào phần “Trích tiền từ tài khoản”. Sau đó, giao dịch viên sẽ tự động thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Chuyển tiền qua hệ thống máy ATM

Chuyển tiền bằng thẻ Techcombank có thể giao dịch tại các điểm máy ATM Techcombank hoặc ngân hàng liên kết. Bạn sẽ dùng thẻ sau đó chuyển tiền thẳng vào số tài khoản Vietinbank.

 • Bước 1: Di chuyển tới địa điểm máy ATM, đưa thẻ vào máy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Trên màn hình chính của cây ATM chọn chức năng Chuyển khoản.
 • Bước 3: Chọn hình thức chuyển liên ngân hàng và chọn ngân hàng là Vietinbank.
 • Bước 4: Nhập số tài khoản Vietinbank nhận tiền và nhấn ok.
 • Bước 5: Nhập số tiền muốn gửi và chọn ok, hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin chuyển tiền. Bạn kiểm tra lại, nếu đã chính xác thì xác nhận.
 • Bước 6: Cây ATM sẽ tiến hành giao dịch và thông báo chuyển tiền thành công.
 • Bước 7: Cây hỏi bạn có muốn in hóa đơn không, nhấn có hoặc không rồi kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Mức phí chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank

Khi chuyển tiền liên ngân hàng, bạn cần chú ý về mức phí giao dịch. Đây là phí phải trả cho ngân hàng khi muốn chuyển tiền. Quy định mức phí của Techcombank như sau.

 • Chuyển bằng dịch vụ ngân hàng số: Miễn phí
 • Chuyển tiền tại cây AT: 10.000 VND/lần.
 • Chuyển tiền tại phòng giao dịch: 0,035% số tiền gửi tối thiểu 20.000 VND, tối đa 1 triệu đồng.

Hạn mức chuyển tối đa từ Techcombank sang Vietinbank

Trong mỗi lần chuyển tiền, khách hàng có thể gửi tiền nhưng không được vượt quá hạn mức quy định.

 • Hạn mức chuyển bằng F@st Mobile: Tùy theo hạn mức cài đặt của tài khoản là 50 triệu, 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ, 5 tỷ.
 • Hạn mức chuyển tại phòng giao dịch: Không giới hạn.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank nhưng không nhận được?

Rất nhiều trường hợp khách hàng khi giao dịch chuyển tiền. Bên Techcombank đã báo chuyển thành công, nhưng tài khoản Vietinbank vẫn chưa nhận được. Điều này khiến các bạn rất lo lắng về số tiền đã chuyển. Vậy nguyên nhân không nhận được tiền là do đâu, cách xử lý thế nào.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank nhưng không nhận được

Nguyên nhân không nhận được tiền:

 • Chuyển tiền vào khung giờ cao điểm, ngày nghỉ, lễ nên hệ thống chưa xử lý kịp. Bạn sẽ nhận được tiền vào giờ làm việc tiếp theo.
 • Điền sai thông tin số tài khoản thụ hưởng, tên chi nhánh ngân hàng, họ tên người nhận. Dẫn tới giao dịch bị lỗi và treo trên hệ thống.
 • Lỗi đến từ phía ngân hàng không nhận diện và thực hiện giao dịch theo yêu cầu.

Cách xử lý:

 • Bước 1: Nếu sau khoảng 2 – 3 ngày không tính ngày nghỉ, lễ mà vẫn chưa nhận được tiền. Chủ tài khoản Techcombank cần liên hệ với ngân hàng Techcombank để kiểm tra lại giao dịch. Xem số tiền gửi đã được gửi sang Vietinbank hay chưa.
 • Bước 2: Nếu ngân hàng Techcombank thông báo tiền đã được gửi đi. Thì chắc chắn nguyên nhân nằm bên phía Vietinbank. Chủ tài khoản Vietinbank cần liên hệ với ngân hàng để kiểm tra tình trạng tài khoản, giao dịch. Ngân hàng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Tóm lại

Trên đây là bài viết về nội dung chuyển tiền từ Techcombank sang Vietinbank mất bao lâu. Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng Techcombank hiện nay đã được rút ngắn. Và gần như có thể nhận ngay chỉ sau 5 phút. Nhưng vẫn có một số trường hợp lỗi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì thế, nếu bạn đang gặp phải vấn đề khó giải quyết thì hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé.

Biên tập: Nganhangmobile.com