Hướng dẫn cách chuyển file PDF từ màu sang trắng đen

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống sống của con người. Giờ đây thì tất cả những khó đều được giải quyết một cách nhanh chóng và đơn giản. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách chuyển file PDF từ màu sang trắng đen dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chuyển file PDF từ màu sang trắng đen bằng Acrobat XI Pro

Bước 1: Đầu tiên thì người dùng thực hiện các bước để mở file .pdf, ở đây thì bạn nên tạo bản copy và giữ lại bản gốc để khi cần dùng có thể lấy ra sử dụng.

Bước 2: Từ Menu View thì người dùng nhấn chọn vào Tools, tiếp đó thì bạn nhấn vào Print Production.

Bước 3: Tại đây thì người dùng thực hiện nhấn chọn vào Convert Colors. Sau đó thì tại Object type thì bạn có thể nhấn chọn vào Image hoặc Text hay lúc này bạn cũng có thể để mặc định Any Object.

Bước 4: Tiếp theo thì người dùng thực hiện nhấn chọn vào Conversion Profile, ở đây thì bạn nhấn chọn vào Gray Gamma 2.2. Sau đó bạn nhân chọn OK là đã hoàn thành xong các bước chuyển file PDF từ màu sang trắng đen.

Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF

Cách 1: Người dùng sử dụng tính năng save as

Bước 1: Đầu tiên người dùng thực hiện các bước mở file word mà mình cần chuyển. Sau đó thì tại đây bạn nhấn chọn vào File hoặc là biểu tượng Office nằm ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 2: Tiếp đó thì bạn nhấn chọn vào mục Save as để hiện ra danh sách tất cả các dạng file bạn có thể lưu và bạn chọn tiếp vào mục PDF.

Bước 3: Lúc này thì sổ mới xuất hiện và người dùng hãy đặt tên cho file PDF. Sau đó thì tại mục Save as type bạn nhấn chọn vào PDF, tiếp đó thì người dùng tiếp tục nhấn chọn vào Save để bắt đầu quá trình chuyển đổi file.

Cách 2: Sử dụng tính năng print

Bước 1: Đầu tiên thì người tiến hành mở file word mà mình cần chuyển, sau đó thì bạn nhấn chọn vào File hoặc biểu tượng Office nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Tại đây thì người dùng tiếp tục nhấn chọn vào mục Print hoặc trong quá trình mở file lên thì bạn thực hiện nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Lúc này thì hộp thoại Print xuất hiện, tại phần Printer thì người dùng nhấn chọn vào mục Microsoft Print to PDF. Sau đó thì bạn tiếp tục nhấn chọn vào Print hoặc OK để tiến hành xuất file PDF.

Bước 3: Sau đó thì hộp thoại Save Print Output As sẽ được hiện lên, ở đây thì người dùng thực hiện điền tên và lựa chọn nơi mình lưu file. Cuối cùng thì bạn nhấn Save để hoàn tất quá trình chuyển file Word sang PDF.

Cách 3: Sử dụng các phần mềm chuyển file Word sang PDF

Phần mềm doPDF

Phần mềm doPDF là phần mềm được xem như là một máy in ảo PDF. Sau khi đã thực hiện cài đặt xong thì người dùng chỉ cần mở một tài liệu bất kỳ. Sau đó thì bạn nhấn chọn vào Print và lựa chọn in bởi phần mềm doPDF.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm doPDF

  • Người dùng sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí.
  • Hỗ trợ sử dụng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.
  • Sử dụng tiêu tốn rất ít dung lượng.
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm doPDF:

Bước 1: Sau khi người dùng đã hoàn tất quá trình cài đặt thì lúc này bạn thực hiện mở phần mềm lên. Sau đó thì bạn tiến hành mở file word mà mình cần chuyển và nhấn chọn vào Print ở tab File.

Bước 2: Lúc này thì trong hộp thoại mới ở phần Name thì người dùng nhấn chọn vào doPDF v7 và bấm vào OK

Bước 3: Tiếp theo thì bạn nhấn chọn nơi lưu và thực hiện đặt tên cho file ở phần Filename, sau đó thì bấm vào OK để bắt đầu chuyển.

Phần mềm Advanced Word to Pdf Converter

Phần mềm này sẽ cho phép người dùng có thể thực hiện tạo file PDF từ các file có định dạng khác nhau như docx, doc, txt… mà lúc này vẫn có thể giữ nguyên định dạng ở trong file gốc. Việc này sẽ giúp người dùng trong quá trình in ấn trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Advanced Word to Pdf Converter
  • Người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.
  • Có thể tiến hành chuyển được nhiều file ở trong cùng lúc.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Advanced Word to Pdf Converter

Bước 1: Sau khi người dùng đã thực hiện cài đặt xong phần mềm Advanced Word to Pdf Converter thì lúc này bạn mở phần mềm lên. Sau đó thì bạn nhấn chọn vào Add File để mở file word mình cần chuyển.

Bước 2: Tiếp đó thì người dùng nhấn chọn vào dấu ba chấm ở phần Save Folder để chọn nơi lưu file PDF. Tại đây thì bạn tiếp tục nhấn chọn vào Convert để thực hiện chuyển file.

Cách 4: Chuyển đổi trực tuyến qua các trang web

Trang pdfonline.com

Bước 1: Đầu tiên thì người dùng tiến hành truy cập vào địa chỉ trang web, tại đây thì bạn nhấn chọn vào chức năng chuyển đổi đang cần và nhấn chọn vào mục Word to PDF Online. Tiếp đó thì bạn thực hiện nhấn chọn vào Upload a File to Convert để mở file cần chuyển ra.

Bước 2: Sau khi người dùng đã hoàn thành việc chuyển thì lúc này bạn có thể xem trước file PDF tại mục View PDF File hoặc bạn cũng có thể nhấn Download để tải file về máy của mình.

Trang Online Convert

Bước 1: Đầu tiên người dùng truy cập vào document.online-convert.com, tại đây thì bạn nhấn chọn vào Choose Files để mở file mình cần chuyển.

Bước 2: Ở bên dưới thì sẽ có các mục Optional settings bao gồm:

  • Use OCR: Nếu file là dạng các công thức vật lý hay toán học thì người dùng thực hiện tích vào Optional character recognition.
  • Source language: Tại đây thì người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ để chuyển đổi sang.
  • Deskew: Nếu như ở trong file có hình ảnh thì bạn nhấn chọn vào Auto align scanned images để thực hiện căn chỉnh hình ảnh.

Bước 3: Cuối cùng thì người dùng thực hiện nhấn vào Start Convert để chuyển đổi và tải về máy.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách chuyển file PDF từ màu sang trắng đen đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp