Chuyển dạ có nên uống nước dừa không? – Giải đáp từ chuyên gia

1. Chuyển dạ có nên uống nước dừa không?

Dừa là một trong những loại quả cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu, chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cả mẹ và bé.

Dừa cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầuDừa cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu

Tuy nhiên, thai phụ không nên uống nước dừa vào 3 tháng đầu của thai kỳ vì dừa có tính hàn dẫn đến tình trạng lạnh bụng và tiêu chảy cho mẹ bầu.

Khoảng thời gian này, thông thường thai phụ sẽ gặp các vấn đề nhạy cảm về mùi vị gây ốm nghén, mệt mỏi.

Lúc này, thai nhi cũng chưa ổn định. Vì vậy, nếu uống nước dừa có thể dẫn đến nguy cơ bị sảy thai sớm.

Vậy, chuyển dạ có nên uống nước dừa không? Thời gian nào trong thai kỳ mẹ bầu có thể uống nước dừa? Thời gian tốt nhất để sử dụng nước dừa là vào những tháng giữa của thai kỳ để cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Vào những tuần cuối của thai kỳ và khi chuyển dạ, mẹ bầu cũng có thể uống nước dừa nóng để giúp chuyển dạ nhanh hơn.

Tuy nhiên, mẹ cần giảm lượng nước dừa đưa vào cơ thể, nhất là khi chuyển dạ, chỉ nên uống lượng nước dừa vừa đủ để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

2. Tác dụng của nước dừa đối với bà bầu.

Nước dừa được xem là một trong những loại nước uống mang lại hiệu quả cao trong thực đơn cho mẹ bầu trong thai kỳ.

Chuyển dạ có nên uống nước dừa?Chuyển dạ có nên uống nước dừa?

Dưới đây là một số lợi ích từ nước dừa đối với mẹ bầu:

– Trước tiên phải kể đến công dụng của nước dừa, đó là nước dừa chứa nhiều loại khoáng chất như magie, kali, … giúp mẹ bầu duy trì huyết áp, và cân bằng chất lỏng, đồng thời tăng cường hoạt động của các cơ.

– Nước dừa cũng hữu ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ bầu tốt hơn, hạn chế được tình trạng ợ hơi, táo bón.

– Ngoài ra, nước dừa còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho làn da hay tóc của mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

– Nước dừa cũng được xem là chất lợi tiểu tự nhiên, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và đẩy xa nguy cơ sinh non cho mẹ bầu.

– Trong dừa có chứa hàm lượng axit lauric có tác dụng chống khuẩn, virus và nấm. Khi uống nước dừa, các mẹ bầu sẽ không chỉ cải thiện được hệ tiêu hóa, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm, cảm cúm, bảo vệ tốt cho mẹ và bé…

Trong dừa có chứa acid lauric có tác dụng kháng khuẩnTrong dừa có chứa acid lauric có tác dụng kháng khuẩn

– Một lợi ích của nước dừa mang lại cho mẹ bầu là giúp cải thiện tuần hoàn máu và kiểm soát lượng đường trong cơ thể.

Dừa chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Vì thế, khi uống nước dừa, sẽ giúp tăng lượng cholesterol có lợi trong cơ thể mẹ bầu.

Những chất này có thể giúp mẹ điều hòa được đường huyết và huyết áp, sự tuần hoàn máu trong cơ thể, do đó có thể hạn chế được nguy cơ bị đột quỵ.

– Hàm lượng calo trong nước dừa rất thấp, nên dừa là một sự lựa chọn an toàn, hiệu quả cho mẹ bầu tránh nguy cơ bị béo phì, tiểu đường thai kỳ. Điều này rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

– Nước dừa giúp bổ sung điện giải và đồng thời cung cấp nước cho cơ thể. Là một loại “thần dược” tự nhiên cung cấp năng lượng cần thiết cho các mẹ bầu, giúp mẹ thoải mái, khỏe mạnh, và giảm bớt cơn ốm nghén hơn.

Nước dừa mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu, nhưng các mẹ không nên lạm dụng quá nhiều. Các mẹ bầu hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những phương pháp an toàn, hiệu quả trong từng giai đoạn của thai kỳ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của mẹ về việc chuyển dạ có nên uống nước dừa hay không. Chúc mẹ có một thai kỳ mạnh khỏe và vượt cạn thành công.