&quotCho anh làm quen nhé!&quot – câu chào khiến con gái không muốn trả lời? | Báo Dân trí

Lục lại loạt tin nhắn chờ trong điện thoại, Lê Nguyệt Hà (23 tuổi, Tuyên Quang) lắc đầu ngán ngẩm trước một loạt tin với nội dung: “Cho anh làm quen nhé!”. Hầu như nhận được những tin nhắn dạng kiểu này, Hà sẽ không trả lời.

“Mạng xã hội là môi trường để mọi người kết nối dễ dàng với nhau hơn, tuy nhiên cũng đem tới nhiều phiền phức khi nhận được những tin nhắn hỏi làm quen từ người xa lạ.

Mình thấy rằng, đa phần những người nhắn tin xin làm quen chỉ vì đang thấy những hình ảnh lung linh của mình trên mạng xã hội. Còn ở ngoài đời mình thế nào họ đâu biết, có khi gặp mặt trực tiếp lại “bóc phốt” vì trong ảnh không giống ngoài đời ấy chứ”, Hà vui vẻ chia sẻ.

Cho anh làm quen nhé! - câu chào khiến con gái không muốn trả lời? - 1

Nguyệt Hà thường sẽ không trả lời tin nhắn từ người lạ gửi tới qua mạng xã hội (Ảnh: NVCC).

Nguyệt Hà luôn cho rằng những mối quan hệ đi đến lâu dài thường sẽ xuất phát từ những cơ hội gặp gỡ bên ngoài. Trong khi đó, những cuộc trò chuyện trên mạng xã hội thường sẽ không đi đến đâu, vậy nên việc trả lời những tin nhắn làm quen từ người lạ là không cần thiết.

Từng giữ quan điểm trái ngược với Nguyệt Hà, bạn Lê Quỳnh Nga (25 tuổi, Hà Nội) cho rằng, việc không trả lời tin nhắn của người khác, đặc biệt người lạ rất bất lịch sự. Dù rằng đó chỉ là một cuộc trò chuyện xã giao nhưng Nga đều dành thời gian để trả lời họ.

Nhưng thời gian gần đây, khi công việc bận rộn hơn Nga đã thay đổi khá nhiều về quan điểm này. “Đôi khi một câu “làm quen nhé” người ta không chỉ gửi cho mỗi mình bạn mà còn gửi cho rất nhiều người khác. Tất nhiên để giữ phép lịch sự ai cũng muốn nhưng nếu chỉ là những cuộc trò chuyện không đầu không cuối thật ra rất mất thời gian.

Mình từng dành cả buổi tối để “tiếp chuyện” một người lạ khi họ nhắn tin làm quen. Những câu hỏi hết sức xã giao đại loại kiểu hỏi về thông tin cá nhân, thế mà ngày trước mình cũng trả lời hết. Giờ thì chẳng có chuyện đó đâu, thời gian trả lời họ mình làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn”.

Tiết chế lại những mối quan hệ xã giao và gạt bỏ tâm lý cả nể khiến Nga cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Nga cũng cảm nhận thấy so với ngày trước, cũng dần ít người chủ động nhắn tin xin làm quen, có vẻ như nhiều người đã nhận ra, việc họ nhắn tin làm quen người khác đôi khi lại là đem tới sự phiền phức.

Giống như Quỳnh Nga và Nguyệt Hà, bạn Đào Thu Hiền (23 tuổi, Hà Nội) cũng thường nhận được tin nhắn làm quen từ người lạ qua facebook. “Nếu như người đó không nằm trong danh sách bạn bè thì tin nhắn nó sẽ nằm trong tin nhắn chờ, mình sẽ xem qua nội dung người ta nhắn cho mình là gì.

Nếu như là người muốn làm quen để trao đổi công việc thì mình sẽ trả lời, còn nếu họ nhắn tin mục đích khác thì mình sẽ bỏ qua coi như không thấy. Còn với những người có trong danh sách bạn bè nhưng mình không biết rõ họ nhắn tin vì mục đích gì thì mình cũng phải tìm hiểu xem là ai, xem thông tin cá nhân của họ trên facebook. Nếu thấy có thiện cảm thì mình sẽ trả lời còn không thì thôi”. Hiền chia sẻ.

Cho anh làm quen nhé! - câu chào khiến con gái không muốn trả lời? - 2

Thu Hiền cho rằng, mạng xã hội là con dao hai lưỡi, giúp mọi người kết nối nhưng cũng đem lại nhiều phiền phức (Ảnh: NVCC).

Thế nhưng cũng có rất nhiều trường hợp dù Hiền không trả lời nhưng họ vẫn cố nhắn tin làm phiền. Theo cô nàng, có một thực trạng trên mạng xã hội là con gái thường hay bị trêu đùa, tán tỉnh không nghiêm túc khiến họ vô cùng khó chịu. Trong trường hợp cảm thấy bị làm phiền quá mức Hiền sẽ thẳng tay chặn nick.

Mạng xã hội giống như một con dao hai lưỡi, có thể giúp mọi người kết bạn làm quen nhưng cũng sẽ gây ra khá nhiều phiền phức với những tin nhắn làm quen mang tính gạ gẫm bởi những nick giả mạo mà bạn không biết rõ.

Lắng nghe những chia sẻ từ các bạn nữ khác, bạn Trần Ngọc Hằng bày tỏ: “Thời đại nào rồi mà còn nhắn tin xin làm quen. Lâu lắm rồi mình không thấy ai nhắn tin làm quen kiểu vậy nữa. Đàn ông con trai giờ họ cũng giữ giá lắm chứ không riêng gì chị em chúng mình”.

Cũng từng một thời gian nhận quá nhiều nhắn tin làm quen từ nhiều người lạ, Ngọc Hằng cũng chẳng mấy khi trả lời. Ngọc Hằng nhận thấy rằng những cuộc trò chuyện chóng vánh thường sẽ khiến cho bản thân mất thời gian hơn là được việc.

Cho anh làm quen nhé! - câu chào khiến con gái không muốn trả lời? - 3

“Đôi khi bạn tỏ ra thân thiện và dễ gần nhưng chưa chắc người đối diện đã cảm thấy vậy. Trước đây mình nghĩ bởi con trai nên việc chủ động làm quen cũng như một bản năng vốn có, nhưng giờ thì mình nghĩ khác. Nhiều khi bắt chuyện trước mình thấy họ “mất giá” lắm.

Vậy nên nếu không vì mục đích công việc mình cũng sẽ không trả lời những tin làm quen trực tiếp như xưa. Thay vì nhắn tin như vậy, bạn có thể trau chuốt hơn cho hình ảnh trên trang cá nhân, tương tác nhiều trên mạng xã hội của người bạn muốn làm quen. Dần dần những tương tác ấy sẽ giúp hai người gần gũi một cách tự nhiên”, Hằng chia sẻ.

Đó là một vài quan điểm của các bạn nữ khi nhận được tin nhắn làm quen từ người lạ. Nhắn tin làm quen có phải là cách hay để bắt đầu một mối quan hệ mới? Nếu không nhắn tin làm quen thì sẽ làm gì để có được sự kết nối với người mình để ý, hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận nhé!