Lưu ngay Top chim bồ câu làm món gì ngon hot nhất hiện nay 2023

Trong quan niệm đông y, thịt chim bồ câu được coi là một trong những vị thuốc rất tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, trong thành ngữ của người Trung Quốc luôn đề cao câu nói “Một con chim bồ câu hơn chín con gà” Vì vậy thịt chim bồ câu luôn được đề cao.

Thịt chim bồ câu rất đc ưa chuộng bởi hàm lượng đủ chất cao, giúp bổ dưỡng sức khỏe. Vậy chi tiết thịt chim bồ câu có công dụng gì và Tại Sao thịt chim bồ câu thường tiêu dùng. tạo ra những món ăn cho người vừa nhỏ dậy hoặc những đối tượng cần chăm lo sức khỏe đặc biệt?

Chim bồ câu bổ dưỡng gấp 9 lần thịt gà. Theo đông y, các món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhất là đối với phụ nữ có thai, trẻ em suy dinh dưỡng, ốm dậy. Chất dinh dưỡng từ thịt này có khả năng nâng cao huyết áp, tăng cường nội tạng, kích thích tiêu hóa và loại bỏ nghĩa vụ.

Vậy chim bồ câu làm món gì ngon? Thịt chim bồ câu thường được nấu thành món hầm hoặc cháo và ăn khi còn nóng.Vì vậy trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kĩ hơn về chim bồ câu và các món ăn ngon cho trẻ em, người ốm và người mang thái nhé!!!!

Ăn chim bồ câu có tốt không?? Chim bồ câu làm món gì ngon ??

Ăn chim bồ câu có tốt không??

Ăn chim bồ câu khi mang thai

Chim bồ câu chứa nhiều protein nhưng rất ít chất béo và cholesterol.

Các nghiên cứu cho thấy thịt chim bồ câu có hàm lượng protein là 24%. Ngoài ra, tất cả các axit amin trong protein này đều là thành phần thiết yếu của cơ thể. Mặt khác, hàm lượng chất béo chỉ khoảng 0,3%. Con số này ít hơn nhiều so với thịt của các loại động vật khác.

Ngoài ra, vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng khác là thành phần bổ máu hữu hiệu cho cơ thể. Vì vậy, y học cổ truyền coi giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu cao hơn thịt bò, thịt gà.

Bồi bổ cơ thể, đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng, làm lành vết thương sau khi ốm.

Thịt chim bồ câu nấu chín rất giàu collagen. Đây là yếu tố giúp món ăn từ loài chim này trở nên hữu ích hơn đối với những người có vết thương hở hoặc đơn giản là người ốm.

Không chỉ vậy, các axit amin và khoáng chất có trong thịt chim bồ câu có khả năng giúp cơ thể tổng hợp protein để sản sinh, tái tạo hồng cầu, giúp cơ thể tràn đầy sinh lực và nhanh chóng phục hồi chức năng.

Bồi bổ cơ thể, đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng, làm lành vết thương sau khi ốm.

Tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy

Chim bồ câu rất giàu phospholipid. Chất này có khả năng kích thích quá trình trao đổi chất của các mô tế bào và làm chậm quá trình lão hóa của hệ thần kinh.

Vì vậy, từ bao đời nay, người ta đã sử dụng các món ăn chế biến từ chim bồ câu để bồi bổ sức khỏe, trí tuệ cho người lao động tri thức và trẻ em đang phát triển.

Chăm sóc sắc đẹp, tăng cường sinh lực.

Hàm lượng chondroitin trong chim bồ câu có thể so sánh với hàm lượng chondroitin có trong nhung hươu. Đông y cho rằng những người thường xuyên ăn thịt chim bồ câu thì sắc vóc khỏe mạnh, da đỏ hồng, trẻ lâu, tràn đầy sức sống.

Chim bồ câu làm món gì ngon???

Chim bồ câu làm món gì ngon?

Chim bồ câu làm món gì ngon?? – Chim bồ câu là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, các món cháo, nồi, quay đều có hương vị khó quên. Đặc biệt đối với món chim bồ câu xào mỡ hành, chúng ta điểm một số món ăn được chế biến từ chim bồ câu nhé!!!

Chim bồ câu xào rau răm – các món từ chim bồ câu

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến chim bồ câu xào rau răm:

  • Chim bồ câu: 2 con
  • Rau răm: 1 mớ
  • Hành lá, hành khô
  • Dầu ăn
  • Phồng tôm: 1 gói
  • Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Quy trình chế biến chim bồ câu xào hành:

Bước 1: xử lý chim bồ câu Chim bồ câu làm sạch được hơ với lửa giúp loại bỏ hết cá lông tơ còn sót lại trên thân. Vì đây là chim non, xương rất mềm nên bạn chỉ cần ấn mạnh dao một xíu có thẻ tách được thịt và xương của chim.

Rửa sạch hành và băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bánh phồng tôm được chiên vàng giòn, vớt ra và đậy lại bằng giấy thấm để giữ được độ giòn lâu.

Bước 2: Chiên bồ câu với hành lá Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm, sau đó đổ chim vào chảo với nước mắm

Bước 3: Nấu chim bồ câu xào hành Cuối cùng cho hành lá vào, đảo đều và rắc một ít hạt tiêu bắc lên cho thơm.

Chim bồ câu hầm cho bé với hạt sen được dùng cho cả mẹ bầu

Khi nhắc đến những món ăn tốt cho sức khỏe, bồ câu hầm ngó sen là lựa chọn số một của các chị em. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt bồ câu và hạt sen khô chứa nhiều chất có lợi. Thưởng thức vị ngọt của chim, vị bùi bùi của hạt sen, vị thanh mát của nấm hương không chỉ ngon mà khiến bạn nhớ mãi không thôi.đây Chim bồ câu hầm cho bé với hạt sen được dùng cho cả mẹ bầu được coi là món ăn bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 100g
  • Bồ câu: 900g
  • Nấm hương: 1 nắm nhỏ
  • Hành khô: 3 củ
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Chế biến nguyên liệu Nấm đông cô ngâm nước nóng khoảng 15 phút cho nở, cắt bỏ cọng, rửa sạch.

Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm nước khoảng 5 tiếng cho đến khi nở mềm.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ

Thịt chim bồ câu

Cũng như nhiều món ăn từ chim bồ câu, để phát huy hết giá trị dinh dưỡng của thịt chim, bạn cần chế biến món chim bồ câu theo hướng dẫn này.

Khi có thịt, bạn cắt chim bồ câu thành bốn miếng. Nếu bạn làm như vậy, thịt gia cầm sẽ có màu đẹp và không có dầu mỡ. Giã nát nhánh gừng cho vào bát rượu trắng, ngâm thịt gia cầm khoảng vài phút, rửa sạch để ráo rồi chuyển sang ướp gia vị.

Tiếp theo, bạn cho chim vào ướp với các nguyên liệu sau: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm. Đeo bao tay hoặc dùng đũa đảo đều cho thịt ngấm trong 30 phút.

Chim bồ câu hầm cho bé với hạt sen được dùng cho cả mẹ bầu

Bồ câu hầm hạt sen Sau khi ngâm nước 5 tiếng, bạn vớt hạt sen ra, rửa sạch, bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu thực vật vào, đun nóng dầu rồi cho vào. Hành tây băm nhỏ để phi thơm.

Cho hạt sen vào đảo 2 phút rồi cho thịt vào xào cùng. Khi thịt săn lại thì đổ 500 ml nước lọc vào hầm trong 15 phút. Sau 15 phút, mở vung, cho nấm đông cô vào, đun thêm 45 phút nữa là được, Lúc này, bạn nêm nếm thêm gia vị, kéo vừa ăn.

Mẹo và ghi chú

900 gam chim bồ câu tương đương với khoảng hai con chim bồ câu với độ tuổi trung bình là 15 ngày. Thịt chim bồ câu được nuôi theo kiểu công nghiệp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên khi mua chim bồ câu bạn nên chọn nơi uy tín.

Đây là một cách nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài các nguyên liệu trên, có thể dùng thêm nước canh gừng và mộc nhĩ để món ăn thêm đậm đà. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng vì khi để nguội thịt chim bồ câu không ngon vì rất dễ bị ngấy.

Chim bồ câu hầm thuốc bắc

Thịt chim bồ câu từ lâu đã được coi là một loại thịt bổ dưỡng thường được chế biến thành các món canh để bồi bổ sức khỏe. Hôm nay hãy cùng vào bếp và làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc này nhé!

Nguyên liệu cho món hầm thuốc bắc

Chim bồ câu 1,6kg Thuốc bắc 300 gram 2 nhánh ngải cứu 5 lát gừng Rượu trắng 200ml 1 ít gia vị thông thường (Nêm / Bột canh / Bột ngọt / Đường)

Cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc

Xử lý chim bồ câu và các biện pháp dân gian Chim bồ câu khi mua về, bạn cắt bỏ cánh của chim, dùng dao mổ bụng lấy hết nội tạng của chim, rửa sạch chim với nước.

Sau đó, để khử mùi tanh của chim, bạn dùng rượu trắng pha với 5 lát gừng tươi, xoa lên mình chim, xả sạch với nước và lau khô.

Khi mua một bó rau thơm về, bạn cho vào bát, dùng kéo cắt khúc xương cựa thành từng khúc nhỏ, rửa sạch nhiều lần với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó vớt ra. Khi mua ngải cứu về, bạn hãy nhặt và rửa sạch những lá bị héo sâu.

Nấu nước thuốc bắc Đổ 1 lít nước vào chậu rau thơm đã rửa sạch và đậy nắp lại.

Đun sôi trên lửa vừa trong 20 phút để nước thuốc tiết ra hết. Sau đó cho 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm. … Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.

Hầm bồ câu Khi các gia vị Thuốc bắc đã tan hết, cho chim bồ câu đã làm sạch vào. Đậy vung và đun trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho đến khi gà chín và thấm đều hương vị thì cho ngải cứu vào.

Nấu thêm 5 phút cho đến khi ngải cứu chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho ra bát để thưởng thức nhé!

Sản phẩm cuối cùng Khi hoàn thành món Bồ hầm thuốc bắc, nó tỏa ra một mùi hương hấp dẫn của ngải cứu và các loại thuốc bắc. Thịt chim bồ câu mềm, ngọt, hơi dai và có vị ngọt đậm đà. Món hấp bổ dưỡng cả nhà cùng làm nhé!

Canh chim bồ câu

  • Chim câu non hay già tùy sở thích
  • Nấm tươi các loại cũng tùy sở thích từng mẹ,
  • Mắm, tiêu, gia vị, hành khô, bột nghệ…
  • Ai thích có thể thêm rau mùi ta or mùi tàu.

Các bài thuốc tận dụng thịt chim bồ câu giúp điều trị bệnh nâng cao sức khỏe