Chill Music Là Gì – Thư Giãn Cùng Những Bản Nhạc Chill Nhẹ Nhàng

Chill là từ tiếng Anh thường sử dụng với ý nghĩa là giữ bình tĩnh trong khi nhạc chill mang ý nghĩa là những bài nhạc thư giãn và dễ chịu. Tuy nhiên, chill có nhiều ý nghĩa khác nhau ở mỗi đất nước, văn hóa, ngữ cảnh. Trong bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu về chill là gì và những khái niệm thú vị về chill nhé!

Chill là gì?

Chill thường được sử dụng với ý nghĩa là giữ bình tĩnh hoặc để biểu cảm rằng bạn đang ổn. Nói chung, chill là một từ tiếng Anh được sử dụng trong rất nhiều trường hợp tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Mỗi văn hóa khác nhau lại có một cách hiểu khác nhau về chill nghĩa là gì, bởi vậy bạn cần phải xét đến ngữ cảnh để có thể hiểu được ý nghĩa của chill. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về chill:

Khi bạn đến thăm một người bạn, họ có thể bảo người nhà hãy “chill the wine”. Trong trường hợp này, chill có nghĩa là hãy ướp lạnh hoặc làm lạnh rượu.Hoặc khi bạn đang trò chuyện với một người bạn vào buổi sáng, và người đó nói rằng “there was a chill in the air”. Vậy chill là sao trong tình huống này, chill ở đây nghĩa là không khí hơi lạnh.Trong tình huống bạn cùng bạn bè đi đến bar và mọi người đều nói “bài này chill phết”. Vậy bài này chill phết nghĩa là gì? Chill ở đây có nghĩa là bài nhạc rất tuyệt vời hoặc chất, khiến người nghe cảm thấy thư giãn.Thông thường nếu một người cảnh báo bạn về cảm giác chill hoặc cẩn thận coi chừng catch a chill, thế chill có nghĩa là gì trong những câu nói này? Chill trong trường hợp này là nhắc nhở bạn cẩn thận kẻo bị cảm hoặc không gian xung quanh làm bạn cảm thấy khó chịu

Nhạc chill là gì?

Như mình đã đề cập ở phần thông tin vừa rồi, chill là từ được sử dụng phổ biến trong âm nhạc. Thế chill là gì trong âm nhạc? Chill trong âm nhạc thường được gọi là chill music hay nhạc chillout, là dòng nhạc nhấn mạnh giai điệu và bầu không khí.Bạn đang xem: Nhạc chill là gì

Vậy sự khác biệt giữa những thể loại nhạc khác và nhạc chillout là gì? Nhạc chillout là một hình thức âm nhạc phổ biến với điểm đặc trưng ở nhịp độ chậm và tạo cảm giác thoải mái cho người nghe. Nhạc chillout hay có thể nói khá giống với nhạc cổ điển và nhạc nền. Trong khi những thể loại nhạc khác như jazz, hip hop lại tạo cảm giác hào hứng với nhịp độ âm nhạc nhanh hơn.

Bạn đang xem: Chill music là gì

Định nghĩa của chill music là gì đã phát triển trong suốt nhiều thập kỷ và được dùng để ám chỉ đến bất cứ loại nhạc nào dễ nghe và hiện đại. Thuật ngữ nhạc chillout có nguồn gốc từ một khu vực có tên là “The White Room” tại hộp đêm Heaven ở London vào năm 1989. Ở đây, các DJ đã chơi các bản nhạc nền mix với các bài hát của Brian Eno và Pink Floyd để các vũ công có thể thư giãn và xõa với nhịp độ âm nhạc chậm.

Ý nghĩa chill phết là gì cũng bắt đầu phổ biến khi nhạc chill ngày càng thông dụng và được mọi người ưa chuộng. Ngày nay, bạn có thể nghe nhạc chillout ngay tại nhà hay tại lễ hội và buổi hòa nhạc để thư giãn. Nó cũng có thể được phát tại một buổi khiêu vũ, nơi bạn có thể thư giãn trong một phòng thư giãn.

Một số thể loại nhạc chillout hay cũng được sử dụng như nhạc phòng chờ do có liên quan đến nhịp điệu, nhạc cụ sử dụng, và cấu trúc bài hát. Bởi thể loại nhạc này có thể tạo ra bầu không khí mà không bị ràng buộc với nhiều quy tắc khác nhau.

Chill trong rap là gì?

Chill trong rap được gọi là chill-hop, là một loại âm nhạc điện tử với một lượng lớn các nhịp độ thấp, bắt tai, và gia tăng dần. Nó giữ lại các yếu tố quen thuộc từ rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Nó bắt nguồn từ sự pha trộn của dub hoặc reggae, chillout, hiphop, và jazz.

Tất tần tật các khái niệm Chill cần biết

Chill là gì trong tính cách?

Khi một người nói với bạn có tính cách chill, không có nghĩa là bạn là người lạnh lùng. Chill trong tính cách là một người làm bất cứ điều gì họ muốn làm mà không theo đám đông. Ví dụ điển hình của tính cách chill là một số người không quan tâm đến việc người khác thấy và đánh giá việc họ chơi với ai cho dù đó là vận động viên, người trượt ván, người tạo dáng, hay là dân mọt sách.

Những người có tính cách chill có thể không phải là người thông minh nhất hay là người nói chuyện ngọt ngào nhất nhưng họ sẽ biết làm thế nào để có thời gian vui vẻ khi là chính mình và khi ở bên cạnh những người bạn của họ.

Xem thêm: Nhiệt Độ Sôi Là Gì – Nhiệt Độ Sôi Và Nhiệt Độ Bốc Hơi Có Gì Khác Nhau

Định nghĩa chill out

Chill with me là gì?

Chill with me thường có ý nghĩa là đi chill. Thế đi chill là gì? Chill with me và đi chill đều có nghĩa là hãy dành thời gian để thư giãn.

Phương pháp chilling là gì?

Phương pháp chilling là một phương pháp bảo quản mà trong đó thực phẩm sống hoặc đã chế biến sẽ được làm lạnh đến nhiệt độ từ 0°C đến 5°C. Phương pháp làm lạnh này sẽ làm chậm lại sự hư hỏng thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm bằng cách làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn trong quá trình bảo quản.

Chilly là gì?

Ý nghĩa chính của chilly là lạnh, nhưng từ này cũng thường được sử dụng để ám chỉ cảm xúc. Một người được gọi là chill khi họ là người ấm áp, biết yêu thương và tốt bụng khác xa với những người lạnh lùng vô cảm.

Chillin là gì?

Chillin là từ mọi người thường nói với nhau khi đi chơi với ý nghĩa là không làm gì nhưng cũng không cảm thấy chán. Đây còn là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những người ngồi không và không làm gì. Nếu bạn đang chillin, có nghĩa là bạn chẳng làm gì cả, hoặc bạn không có kế hoạch cụ thể.

Khái niệm chill time

Chill time là từ thường được sử dụng bởi những dân chill, vậy ý nghĩa chill time của dân chill là gì? Nó có nghĩa là đi chơi, thường là đi cùng với bạn của bạn. Đôi khi chill time còn có ý nghĩa là đã đến lúc thư giãn và bình tĩnh. Nếu ai đó bảo bạn “it’s chill time”, điều đó thường có nghĩa là bạn đang hành động điên rồ hoặc bạn đang lo lắng quá nhiều. Và bạn nên thư giãn và lấy lại bình tĩnh trước khi quyết định bất cứ điều gì.

Ý nghĩa của netflix and chill

Netflix and chill là gì? Để hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này, bạn có thể tách biệt hai từ Netflix và chill ra. Netflix là dịch vụ truyền hình và phim trực tuyến cực kỳ phổ biến trong khi chill là thư giãn. Netflix and chill như một cụm từ riêng biệt và có nghĩa là xem Netflix trong một không gian lãng mạn, thư giãn.

Wind chill là gì?

Wind chill là sự hạ thấp nhiệt độ cơ thể do dòng khí đi qua có nhiệt độ thấp hơn. Windchill luôn thấp hơn nhiệt độ không khí tại các giá trị cho phép. Nhiệt độ không khí thực tế (không đổi bởi gió) không phải là cách duy nhất để xác định xem cơ thể bạn có nguy cơ bị lạnh hay không. Chỉ số windchill là sự kết hợp giữa nhiệt độ không khí và tốc độ gió thổi. Gió thổi càng nhanh thì tốc độ thoát nhiệt của cơ thể càng nhanh.

Khái niệm chill zone

Radeon chill là gì?

Radeon chill là một tính năng tiết kiệm năng lượng bằng cách điều chỉnh linh hoạt tốc độ khung hình dựa trên các chuyển động của nhân vật và góc nhìn camera trong trò chơi. Khi chuyển động giảm thì radeon chill sẽ giảm tốc độ khung hình trò chơi giúp tiết kiệm năng lượng và giảm nhiệt độ cho GPU.

Mặc dù cụm từ chill hay chillout là gì này có nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa của nó nên được sử dụng một cách rõ ràng trong ngữ cảnh đang đề cập để tránh hiểu nhầm. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và ý nghĩa của chill!