5 tính năng thú vị trên Redmi Note 10S có thể bạn chưa biết – Fptshop.com.vn

MIUI được Xiaomi phát triển nhằm đảm bảo quyền riêng tư và sự thoải mái cao nhất cho người dùng, trong khi trải nghiệm liền mạch tiếp tục được cải thiện, hãy cùng khám phá 4 tính năng thú vị trên Redmi Note 10S có thể bạn chưa biết.

Redmi Note 10S chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Màn hình Always-on

Màn hình Always-on hiển thị một số thông tin thú vị khi không dùng máy như một câu nói, thời gian, thời lượng pin hay không báo tin nhắn chưa xem hay cuộc gọi nhỡ. Trên những chiếc smartphone cao cấp, màn hình Always-on từng được xem là điểm nhấn bán hàng so với dòng smartphone trang bị tấm nền LCD, giờ đây xuất hiện trên Xiaomi Redmi Note 10S.

Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt, chọn Always-on display & Màn hình khóa. Tại đây, bạn chạm vào mục Always-on display, bật nút gạt để mở nó lên, bên dưới mở ra loạt nội dung hiển thị ở màn hình.

Tùy chỉnh màn hình Always-on trên Redmi Note 10S

Kể từ thời điểm này, khi bạn tắt màn hình điện thoại, màn hình Always-on sẽ mở để bạn xem các thông tin cần thiết. Mặc định, nếu điện thoại đi vào chế độ tiết kiệm pin, thông tin Always-on sẽ không hiển thị, bạn cũng có thể chỉnh để nó luôn hiển thị.

Redmi Note 10S dùng tấm nền AMOLED cho phép sử dụng Always-on

Redmi Note 10S dùng tấm nền AMOLED cho phép sử dụng màn hình Always-on

Chạm 2 lần để tắt/mở màn hình

MIUI hỗ trợ rất nhiều cách để làm việc với màn hình, nếu như bạn không bật màn hình Always-on, bạn có thể mở màn hình lên để xem nhanh các thông tin, sau đó tắt nhanh màn hình để tiết kiệm pin.

Hoặc bạn có thể nhấc điện thoại lên, màn hình sẽ sáng lên để xem giờ, sau đó chạm đúp vào màn hình để tắt màn hình đi mà không phải bấm nút nguồn, rất linh hoạt, dưới đây là cách thiết lập.

Tùy chỉnh màn hình khóa Redmi Note 10S

Đầu tiên, truy cập vào Cài đặt, chọn Always-on display & Màn hình khóa, dưới mục Màn hình khóa, bật nút gạt ở 2 mục Nhấc lên để đánh thức và Chạm đúp để đánh thức hoặc tắt màn hình. Từ giờ, khi bạn cầm điện thoại lên, màn hình sẽ sáng để bạn xem các thông tin, bây giờ chạm nhanh 2 lần lên màn hình, màn hình sẽ tắt đi. Bạn cũng có thể chạm đúp 2 lần khi màn hình tắt để mở nó lên.

Xem điện thoại kết nối mạng Wi-Fi nào? Tốc độ bao nhiêu?

Biết được mình đang sử dụng kết nối Wi-Fi gì? Tốc độ bao nhiêu? Mạnh hay yếu?… là điều rất cần thiết. Trên Redmi Note 10S, Xiaomi cho thấy những thông tin thú vị này và bạn đã dùng thử chưa?

Để xem cụ thể mình đang dùng Wi-Fi gì, tốc độ bao nhiêu, bạn có thể vào Cài đặt, chọn Wi-Fi. Chạm vào dấu mũi tên ở Wi-Fi đang kết nối để xem thông tin về mạng Wi-Fi của mình.

Vào kiểm tra thông số mạng Wi-Fi trên Redmi Note 10S

Như ở đây, bạn có thể thấy chiếc Redmi Note 10S đang kết nối với mạng Wi-Fi chuẩn Wi-Fi 4 – thứ có cái tên dài khó nhớ 802.11n, tốc độ 72Mbps, do ở gần nên được ghi Cường độ tín hiệu là Tuyệt vời.

Hoặc khi kết nối với mạng Wi-Fi 5 – hay còn có tên gọi là 802.11ac, tốc độ đạt 433Mbps. Một cách để kiểm tra tình trạng mạng Wi-Fi kết nối thú vị và hữu ích phải không các bạn?

Tốc độ khi kết nối Redmi Note 10 vào mạng Wi-Fi 4 và Wi-Fi 5 (ảnh trái và giữa), kết nối POCO X3 Pro vào Wi-Fi 5 (ảnh phải)

Tốc độ khi kết nối Redmi Note 10 vào mạng Wi-Fi 4 và Wi-Fi 5 (ảnh trái và giữa), kết nối POCO X3 Pro vào Wi-Fi 5 (ảnh phải)

Mở ứng dụng ở cửa sổ nổi

Cửa sổ nổi giúp bạn làm việc với ứng dụng, chat, trả lời tin nhắn… trong khi vẫn có thể xem phim, xem clip dễ dàng, bên cạnh những ứng dụng hỗ trợ sẵn bong bóng chat như Messenger hay Zalo.

Dù không phải ứng dụng nào cũng được hỗ trợ chế độ cửa sổ nổi, nhưng ứng dụng phổ biến được hỗ trợ, MIUI sẽ gợi ý các ứng dụng tương thích. Bạn có thể mở ứng dụng ở chế độ cửa sổ nổi theo cách sau.

Tùy chỉnh cửa sổ nổi trên Redmi Note 10S

Tại màn hình chính, vuốt từ cạnh dưới màn hình lên giữa màn hình và giữ để mở cửa sổ đa nhiệm. Chạm vào nút Cửa sổ nổi ở góc trên trái màn hình để mở ra danh sách ứng dụng hay dùng.

Ở góc bên phải có nút chỉnh sửa, chạm vào nó để mở ra danh sách các ứng dụng hỗ trợ cửa sổ nổi trên điện thoại, chạm vào dấu cộng (+) màu xanh để thêm 10 ứng dụng mong muốn hay dùng, xong chạm vào nút Hoàn tất.

Để biết thêm cách sử dụng cửa sổ nổi, hãy vào Cài đặt, vào Tính năng đặc biệt, chọn Cửa sổ nổi. Tại đây, người dùng sẽ thấy cách dùng tính năng này và hướng dẫn thao tác rất trực quan.

Thao tác với cửa sổ nổi trên Redmi Note 10S

Chạm vào cạnh trên cửa sổ và di chuyển về 2 góc trên màn hình để thu nhỏ nó lại, chạm vào cửa sổ nhỏ để phóng lớn ra, chạm vào cạnh dưới của cửa sổ và vuốt lên để tắt cửa sổ, chạm vào cạnh dưới cửa sổ và kéo xuống để phóng to cửa sổ ra toàn màn hình

Chế độ thu gọn cho người lớn tuổi

Hoặc đơn giản là bạn muốn sử dụng một giao diện đơn giản hơn, các biểu tượng lớn hơn, phong cách nhẹ nhàng hơn thì Chế độ thu gọn là dành cho bạn. Để bật chế độ này, bạn vào Cài đặt, vào Tính năng đặc biệt, chọn Chế độ thu gọn, đọc qua* một số thông tin rồi chạm vào nút Bật chế độ thu gọn để bắt đầu.

Bật chế độ thu gọn trên Redmi Note 10S

Khi bật chế độ này, bạn sẽ được đưa về giao diện đơn giản, điều hướng trên giao diện thông qua các nút chứ không sử dụng điều hướng bằng cử chỉ nữa, bạn phải vào Cài đặt để chỉnh lại.

Để quay lại, bạn vào Cài đặt, bạn sẽ thấy ngay tùy chọn tắt chế độ này ngay ở gần phần đầu Cài đặt. Làm theo hướng dẫn để thoát khỏi chế độ này, đưa Redmi Note 10S trở về chế độ bình thường.

Đưa Redmi Note 10S trở về chế độ bình thường

Xem thêm: Mở hộp Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng: Hoàn thiện từ thiết kế, hiệu năng đến camera

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You