Cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn, bị chặn

Để tìm hiểu hay “điều tra” thông tin về ai đó thì Facebook là một trong số các phương tiện tìm kiếm thông tin đắc lực và hiệu quả nhất. Bạn có thể xem ảnh cùng một số thông tin cơ bản của đối tượng qua Facebook của họ.

Tuy nhiên đa số tài khoản facebook sẽ cài đặt ẩn Timeline với những người chưa được kết bạn. Hoặc nếu tài khoản của chúng ta đã bị đối phương chặn thì chúng ta cũng không thể xem ảnh hay trang cá nhân Facebook của người chặn mình được nữa. Bài viết sau thủ thuật vn sẽ hướng đẫn cho bạn cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn hoặc bị chặn hay bị ẩn nhé!

Các bước xem ảnh bị ẩn trên dòng thời gian Facebook

Chúng ta có thể xem tất cả hình ảnh của bạn bè đã âm thầm ẩn khỏi dòng thời gian của họ chỉ với một vài thao tác đơn giản từ công cụ “Facebook Graph Search”. Vậy làm thế nào để xem được các ảnh đã bị ẩn? Các bạn hay làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Để thực hiện thủ thuật Facebook này các bạn cần chuyển đổi giao diện Facebook sang tiếng Anh nếu ngôn ngữ mặc định bạn đang để là tiếng Việt. Việc chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách Click chuột vào phần Cài đặt tại biểu tượng dấu tam giác ngược ở góc trên bên phải của Facebook. Tại trình cài đặt bạn lựa chọn Ngôn ngữ và chỉnh sửa sang tiếng Anh.

Cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn, bị chặn

Dĩ nhiên nếu chưa có tài khoản facebook bạn cần tạo tài khoản facebook trước nhé!

Bước 2: Quay trở lại trang chủ của Facebook, tại ô tìm kiếm phía trên cùng của nó hãy tìm kiếm (search) theo cú pháp “Photos of + Tên Facebook”. Tên Facebook ở đây chính là tên facebook của người bạn muốn xem ảnh nhé.

Khi đó, ngay lập tức Facebook sẽ tự gợi ý cho bạn kết quả tìm kiếm và click vào đó thì tất cả ảnh “từ cổ chí kim”, từ những ảnh để chế độ công khai cho đến ảnh đã ẩn đi, từ ảnh đăng lên hay được gắn thẻ đều xuất hiện và bạn cũng có thể tương tác (like, comment) với những ảnh đó.

Tuy nhiên, cách này sẽ trở nên vô dụng nếu bạn chưa kết bạn với người muốn xem ảnh hoặc bạn bị người ấy chặn. Khi đó, Facebook không thể gợi ý kết quả tìm kiếm cho bạn. Lúc này hãy thử cách khác dưới đây nhé!

Cách xem ảnh Facebook của người khác khi không kết bạn hoặc bị chặn

Xác định ID (UID) Facebook của người muốn xem

Để thực hiện cách này bạn cần có ID Facebook của người cần tìm kiếm sau đó sử dụng đường dẫn tìm kiếm là có thể xem được ảnh. Với những ai chưa biết nhiều về Facebook thì chắc hẳn sẽ thấy bỡ ngỡ với ID facebook hay UID facebook phải không nào. Nếu chưa rõ về khái niệm UID facebook là gì ? ID facebok là gì? hay cách tìm UID Facebook như thế nào xem tại đây:

UID Facebook là gì? Cách tìm UID Facebook

Ngoài ra bạn cũng có thể xem ID Facebook theo cách sau:

Cách 1: Bạn sử dụng tài khoản cá nhân của mình để truy cập vào Facebook của người bạn muốn tìm kiếm và click vào phần ảnh đại diện. Tại phần link đường dẫn của ảnh bạn sẽ nhìn thấy đường link có dạng như sau:

ID Facebook của họ được thể hiện qua dãy số 100003011819xxx, tức là dãy số sau dấu chấm cuối cùng của cả đường link.

Trường hợp tài khoản của bạn đã bị chặn thì đơn giản bạn có thể sử dụng một tài khoản khác để lấy ID Facebook là được.

Cách 2: Tại trang cá nhân của người cần xem thông tin, các bạn bôi đen và copy link Facebook đó và truy cập vào đường dẫn

Tại đây bạn paste (dán) đường link vừa tìm được vào ô đường dẫn trang cá nhân Facebook (“Facebook profile URL”) sau đó ấn Look Up Dãy ID facebook sẽ hiển thị với thông báo tìm kiếm Thành công (“Success!”).

Cách 3: Vào trang cá nhân của người cần tìm kiếm và di chuyển con trỏ chuột vào dòng trạng thái mà bạn muốn kiểm tra ID. Sau đó click chuột phải để lựa chọn Kiểm tra phần tử (“Inspect Element”) hoặc nhấn Ctrl + Shift + I. Sau đó dãy ID mà bạn cầm tìm sẽ xuất hiện trong một dãy số khá dài nằm sau id=

Dùng ID Facebook (UID facebook) để xem ảnh người khác mà không cần kết bạn

Tiếp theo sau khi có ID Facebook chúng ta truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/search/FacebookID/photos-of

Tại phần FacebookID bôi đỏ, hãy copy dãy số ID Facebook đã tìm được ở trên và thay thế vào đường dẫn này sau đó nhấn Enter để truy cập.

Ngay lập tức bạn sẽ có đầy đủ ảnh của người được tìm kiếm. Bạn có thể xem toàn bộ hình ảnh của họ từ khi lập facebook tới nay và cả những hình ảnh đã ẩn khỏi Timeline Privacy.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập những đường link sau để xem tất cả các video hay stories của người đó:

  • https://www.facebook.com/search/FacebookID/stories-by/ (xem tất cả status)
  • https://www.facebook.com/search/FacebookID/videos-by/ (xem tất cả video)

Kaka nếu đã biết đến thủ thuật này có lẽ bạn cũng sẽ muốn thiết lập lại tính riêng tư đối với hình ảnh trên tài khoản cá nhân của mình phải không nào. Hãy bảo mật nó tránh bị xem soi như này nhé.

Cách xem người xem story trên Facebook của mìnhmà không kết bạn

Đang cập nhật …

Cách xem danh sách bạn bè bị ẩn của người khác trên Facebook

Đang cập nhật …

Lời kết.

Như vậy, thậm chí bạn không cần kết bạn, hoặc ngay cả khi bị ẩn, bị chặn thì bạn vẫn có cách xem Facebook của người khác mà không phải kết bạn với người đó. Hy vọng bài viết cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn, bị chặn hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook. Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp

Recommended For You