3 cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại đơn giản nhất

Ốp lưng là phụ kiện không thể thiếu của điện thoại. Tuy nhiên lại dễ dính bẩn, đặc biệt là mực. Tìm hiểu ngay 3 cách tẩy vết mực ốp điện thoại đơn giản nhất.

Ốp lưng rất dễ dính bẩn, đặc biệt là mựcỐp lưng rất dễ dính bẩn, đặc biệt là mực

Ốp lưng không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ điện thoại khi va đập còn có thể tăng tính thẩm mỹ. Nhưng lại rất dễ dàng dính bẩn và cũ đi, đặc biệt là vết mực. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 3 cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại đơn giản nhất nhé!

1 Phân loại mực có thể tẩy sạch và không thể tẩy sạch

Trước khi sử dụng các quy trình tẩy mực trên ốp điện thoại, bạn nên nhớ lại và xác định xem loại mực mà mình đã dính trên ốp là loại mực gì. Hầu hết các loại mực được tạo thành từ hai thành phần chính là: Thuốc nhuộm và dung môi.

Có hai loại mực phổ biến dành cho bút bi đó là: Mực gốc dầu (dung môi dầu) và mực gốc nước (dung môi nước). Chúng có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc cồn. Đặc biệt, mực bút lông có chứa một số chất hóa học giúp tăng độ bền màu nên không thể rửa trôi được.

Mực gốc dầu và mực gốc nước là hai loại mực phổ biến của bút biMực gốc dầu và mực gốc nước là hai loại mực phổ biến của bút bi

2 3 cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại.

Sử dụng cồn 90 độ

Ngoài tác dụng tẩy rửa vết thương và các dụng cụ y tế, cồn 90 độ còn nổi tiếng với khả năng tẩy sạch vết bẩn. Sử dụng cồn 90 độ là phương pháp tẩy mực trên vỏ điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

Bước 1 Thấm dụng cụ có tính chất mềm như: Bông gòn, tăm bông…với một lượng cồn 90 độ vừa đủ làm dụng cụ hơi ẩm.

Bước 2 Cầm dụng cụ lau ở góc không thấm cồn hoặc đeo găng tay y tế để bảo vệ da tay không tiếp xúc trực tiếp với cồn.

Bước 3 Dùng dụng cụ lau, lau trực tiếp lên vết mực dính trên ốp đến khi với mực biến mất. Thêm vào đó, bạn có thể tiếp tục dùng cồn vệ sinh mặt trong ốp để loại bỏ bụi bẩn nhằm tránh bụi làm trầy xước máy hoặc bám vào loa làm giảm chất lượng âm thanh.

Bước 4 Sau khi ốp điện thoại đã sạch vết mực và bụi bẩn. Bạn dùng khăn thấm nước lau sạch cồn 90 độ rồi dùng khăn khô làm lại một lần nữa thì đã có ngay một chiếc ốp như mới.

Cồn 90 độ là phương pháp phổ biến để loại bỏ vết mực trên điện thoạiCồn 90 độ là phương pháp phổ biến để loại bỏ vết mực trên điện thoại

Sử dụng nước rửa sơn móng tay

Nhiều người chọn cách tẩy vết mực bằng nước rửa sơn móng tay (acetone) thay vì tẩy bằng cồn 90 độ vì nó có sẵn tại nhà. Hoạt tính tẩy rửa cao của acetone cho phép nó dễ dàng loại bỏ tất cả các loại mực bút bi trên vỏ điện thoại.

Bước 1 Thấm dụng cụ có tính chất mềm như: Bông gòn, tăm bông…với một lượng nước rửa sơn móng tay vừa đủ làm dụng cụ hơi ẩm.

Bước 2 Nhẹ nhàng lau trực tiếp lên vết mực dính trên ốp điện thoại. Lúc này, khi vết mực gặp acetone sẽ chảy loang ra rất nhanh. Bạn nên nhanh tay dùng khăn ẩm khác lau ngay để tránh làm bẩn thêm ốp.

Bước 3 Sau khi ốp điện thoại đã sạch vết mực. Bạn dùng khăn ẩm lau sạch lại một lần nữa thì hoàn thành.

Lưu ý: Axeton có thể làm bay màu các họa tiết và màu sắc trên vỏ điện thoại. Do đó, cách này không được khuyến khích sử dụng trên các loại ốp này. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng nhé.

Acetone trong nước rửa tay sẽ làm các vết mực loang ra dễ làm sạch hơnAcetone trong nước rửa tay sẽ làm các vết mực loang ra dễ làm sạch hơn

Sử dụng keo tạo kiểu tóc

Mặc dù có vẻ không liên quan nhưng cồn trong keo tạo kiểu tóc có thể giúp bạn xóa vết mực trên vỏ điện thoại. Mặt khác, các loại keo ngày nay được thiết kế với thành phần hạn chế cồn hơn để bảo vệ tóc. Do đó, các loại keo giá rẻ thường chứa nhiều cồn sẽ giúp loại bỏ vết mực trên ốp dễ dàng hơn.

Bước 1 Bạn cần chuẩn bị keo tạo kiểu tóc, khăn giấy khô và nước lau kính.

Bước 2 Bạn xịt nhanh keo lên khăn giấy khô rồi dậm trực tiếp lên vết mực.

Bước 3 Keo tạo kiểu tóc có chứa các thành phần tổng hợp nên sẽ hơi nhớt và dính khi sử dụng. Nên bạn hãy dùng nước lau kính để làm sạch lại ốp sau khi làm sạch vết mực nhé.

Lưu ý: Bước 2, bạn cần thực hiện thao tác nhanh vì cồn trong keo tạo kiểu tóc sẽ bay hơi nhanh chóng. Nếu thao tác chậm, thì sẽ không còn hiệu quả nữa.

Cồn trong keo xịt tóc giúp loại bỏ vết mực trên ốp điện thoại hiệu quảCồn trong keo xịt tóc giúp loại bỏ vết mực trên ốp điện thoại hiệu quả

Vậy là Bách hóa XANH đã giới thiệu đến bạn 3 cách tẩy vết mực trên ốp điện thoại đơn giản rồi đấy. Thử ngay bạn nhé và còn cách nào khác hiệu quả thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi. Chúng bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm:

  • 10 mẹo hay vô đối với dầu em bé mà ít người biết đến
  • Mẹo sử dụng túi ziplock cực hay mà bạn nên bỏ túi ngay
  • Gợi ý 10 mẹo hay giúp bạn đuổi thằn lằn ra khỏi nhà một cách hiệu quả

Mua tăm bông tại Bách hóa XANH để làm sạch ốp lưng điện thoại ngay nhé

Bách hóa XANH