Hướng dẫn bấm mi cong đúng cách và đơn giản nhất

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nơi thu hút ánh nhìn cũng như sự chú ý của mọi người. Để đôi mắt trông đẹp thì hàng lông mi cong là một phần cần đặc biệt chú trọng. Mời các bạn tham khảo bài viết của AVAKids chia sẻ cách bấm mi cong để mang lại đôi mắt có chiều sâu nhé.

1Chọn dụng cụ bấm mi và vệ sinh trước khi dùng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kẹp mi với các mức giá và hình dáng khác nhau, bạn nên thử liền trên lông mi của mình trước khi mua để đảm bảo phù hợp với khuôn mắt của mình nhé! Ngoài ra, dụng cụ bấm mi tốt là loại có các yếu tố sau:

Tay cầm thoải mái, dễ thao tác

Kẹp mi là một sản phẩm không thể thiếu trong túi đồ make up của chị em, nên ưu tiên loại có thiết kế tay cầm vừa vặn giúp bạn bấm cong mi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kẹp bấm mi cán đen Vacosi Mordern

Miếng mút đệm vững chắc, có độ mềm vừa phải

Miếng mút đệm cao su mềm mại và khớp nối silicon phải có độ êm và vững chắc hạn chế xê dịch, giúp bấm mi cong hiệu quả không gây gãy mi và tuyệt đối an toàn cho mắt.

Dụng cụ phải được làm từ kim loại tốt

Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm với khung sườn làm bằng chất liệu thép không gỉ hoặc nhựa để quá trình sử dụng và bảo quản được tốt trong suốt thời gian dài.

Kẹp bấm mi thân xám Vacosi

Vệ sinh sạch trước khi dùng để tránh bụi bẩn

Luôn lau sạch đồ kẹp mi trước khi sử dụng để làm sạch phần mascara hoặc gel kẻ mắt bám trên đó để đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng và thân thiện cho mắt. Vệ sinh sạch còn hạn chế những tình huống có bụi, vụn mascara rơi vào mắt, gây khó chịu.

Kẹp bấm mi mini lò xo Vacosi

2Làm nóng dụng cụ bấm mi

Tận dụng nhiệt từ máy sấy tóc 5 – 10 giây giúp dụng cụ bấm mi nóng lên. Việc làm nóng công cụ này tương tự như máy uốn tóc, sẽ giúp tạo độ cong rõ ràng và giữ lâu hơn khi bấm mi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nhiệt từ máy sấy khá mạnh, tích nhiệt rất nhanh với kim loại nên cần điều chỉnh nhiệt độ máy sấy phù hợp tráng tình trạng bỏng mí mắt và rụng mi.

3Bấm mi đúng cách

Bấm mi đúng cách sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên hút hồn nhờ hàng mi cong tự nhiên, ngược lại nếu kẹp sai thì lông mi sẽ gãy rụng. Bạn nên bấm mi ở các vị trí sau:

Bấm kẹp chếch 45 độ

Khi kẹp mi, bạn nhìn xuống dưới và đồng thời vừa kẹp mi vừa đưa kẹp chếch 45 độ ra phía trước thật nhẹ nhàng. Bạn hãy lặp lại thao tác này nhiều lần sẽ đạt được kết quả có hàng mi cong tự nhiên.

Bấm 3 điểm gốc mi, giữa mi và ngọn mi

Khi kẹp mi, bạn cần thực hiện ở 3 điểm khác nhau: Gốc lông mi, giữa mi và ngọn lông mi. Với mỗi vị trí, bạn bấm và giữ dụng cụ kẹp mi trng khoảng 10 – 30 giây. Nếu thực hiện như vậy thì các sợi lông mi sẽ được cong đều, lâu duỗi và trong tự nhiên hơn so với chỉ bấm một lần ở một vị trí.

4Chuốt lại bằng mascara để giữ mi lâu hơn

Khi mới bấm lông mi bạn sẽ cong vút nhưng khó giữ lâu trong cả một ngày, vì thế quan trọng là giữ được độ cong cho các sợi mi. Do đó, ngay khi mỗi bên mắt được bấm lông mi, bạn phải chuốt mascara ngay rồi mới chuyển qua mắt còn lại thực hiện tương tự.

Lông mi là một phần quan trọng giúp đôi mắt trong có sức hút với người đối diện. Bài viết này AVAKids đã chia sẻ cách bấm mi cong giúp đôi mắt bạn có điểm nhấn hơn. Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 1900.866.874 để được AVAKids tư vấn và hỗ trợ nhé!