3 Cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu vàng giòn

Mách bạn 3 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu cực kì ngon mà lại đơn giản. Đó là đậu hũ chiên vàng, đậu hũ chiên tẩm hành và đậu hũ sốt cà chua.Tuy nhiên, chiên đậu hũ theo cách truyền thống thì khá là dầu mỡ và không được “healthy” cho lắm. Vậy cho nên, hãy thử ngay 3 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu mình sắp chia sẻ phía dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: 2 Cách làm gà viên chiên bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nhối

Cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu

Bạn thích ăn đậu rán nhưng lại ngại dầu mỡ ư, đừng lo lắng vì mình đã có cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu rồi. Vừa tốt cho sức khỏe lại thơm ngon, giòn rụm y như lúc chiên bằng dầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu hũ: 3 bìa
  • Tương ớt
  • Mắm
  • Gia vị: tỏi, ớt…

Cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu

  • Đậu phụ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn, không nên cắt quá to hoặc quá nhỏ vì làm như vậy đậu sẽ không được giòn. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm qua để đậu khô nhanh hơn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 200 độ, sau đó cho đậu vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng để đậu không bị khô và vẫn giữ được độ mềm ẩm bên trong, giòn rụm bên ngoài. Set nhiệt 200 độ 15 phút. Khi chiên được 10 phút rồi bạn có thể mở nồi ra để lật miếng đậu.
  • Đậu hũ khi chiên xong bạn gắp ra đĩa, ăn kèm với bún, cơm hoặc rau sống đều rất ngon. Cảm nhận của mình đó là đậu giòn bên ngoài, ẩm mềm bên trong, không bị khô, hạn chế được dầu mỡ. Mình thích chấm kèm mắm tôm hoặc nước mắm tỏi ớt, tương ớt để tăng thêm hương vị. Đó, cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu chỉ đơn giản vậy thôi, ai mà không làm được mọi người nhỉ.

Ngoài cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Đậu hũ tẩm hành bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu phía trên, bạn còn có thể thử thêm cả cách làm đậu hũ tẩm hành. Món này tuy giản dị, bình dân nhưng lại làm cho người ta muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu phụ
  • Hành lá
  • Dầu ăn

Chi tiết cách làm đậu tẩm hành bằng nồi chiên không dầu

  • Đậu sơ chế sạch sẽ, để cho khô rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành lá cắt bỏ rễ, loại bỏ lá vàng úa đi rồi mới rửa sạch, thái khúc nhỏ để chuẩn bị làm mỡ hành.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì nhanh tay đổ xuống bát hành lá đã thái, trộn đều lên.
  • Nồi chiên không dầu bạn làm nóng 5 phút 200 độ, sau đó cho đậu vào chiên, không cần quết thêm dầu mỡ gì cả. Chiên đậu hũ 200 độ 15 phút cho tới khi vàng cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.
  • Thêm sốt mỡ hành lên các miếng đậu đã chiên vàng giòn, trông thật hấp dẫn và bắt mắt cả nhà nhỉ. Món này chấm với xì dầu tỏi ớt thì “phê” phải biết luôn.

Đậu hũ nhồi thịt sốt đưa cơm

Đậu nhồi thịt sốt cà chua là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình, đã bao giờ bạn nghĩ rằng có thể làm đậu nhồi thịt sốt cà chua bằng nồi chiên không dầu hay chưa? Nếu không tin thì hãy làm theo các bước sau đây của mình, đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng với cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu này đâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu phụ: 3 – 5 bìa tùy thích
  • Thịt ba chỉ băm: 200 gram
  • Mộc nhĩ băm: 2 cái
  • Nấm hương băm: 3 cái
  • Hành tím: 3 củ băm nhuyễn
  • Hành lá băm
  • Các gia vị thông dụng: mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…

Các bước thực hiện:

  • Bạn trộn các nguyên liệu như thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương vào chung 1 tô. Nếu thích có thể cho thêm cả hành tây, cà rốt. Tiếp đó cho hành tím băm, hành lá xuống trộn cùng, nêm nếm gia vị cho vừa vặn và ướp 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Mình sẽ nêm 1 thìa mắm, 1/3 thìa tiêu, 1/2 thìa bột canh.
  • Đậu phụ rửa và cắt khúc, khoét 1 miếng ở giữa miếng đậu.
  • Dùng thìa nhỏ lấy nhân và cho vào giữa miếng đậu, làm lần lượt đến khi hết đậu thì thôi.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút 200 độ, đặt giấy nến vào và xếp từng miếng đậu phụ vào nồi. Rán đậu 180 độ 8 – 12 phút.
  • Lần nướng 2: Bạn cho phần thịt nhồi xuống dưới, phết 1 lớp dầu ăn mỏng và rán 180 độ 5 phút nữa là xong.
  • Phần sốt cà chua bạn phi thơm hành rồi cho cà chua đã thái xuống, đun tới khi cà chua mềm, đặc sệt lại thì cho nước xuống. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn, cho đậu nhồi thịt xuống sốt và thưởng thức.

Tạm kết

Trên đây là 3 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng rằng đó sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình trong ngày bận rộn. Chỉ mất một chút thời gian là các chị em có thể chế biến được những món ngon từ đậu mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng rồi. Nếu bạn thấy cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu trên đây hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới mọi người nhé!