Cách làm mắm tôm ăn bún đậu chấm thịt luộc ngon hết sẩy

Mắm tôm là thứ gia vị truyền thống của người Việt Nam, ăn cà pháo hay thịt luộc mà có một bát mắm tôm để chấm thì thật tuyệt vời. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu bí quyết pha mắm thật ngon trong bài viết này, bạn nhé!

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 5 phút Dành cho 4 người

1 Nguyên liệu làm mắm tôm ăn bún đậu

Cách chọn mắm tôm ngon: Mắm ngon thông thường sẽ được xác định dựa trên các tiêu chí: – Màu sắc: màu tím tự nhiên, không bị chuyển sang màu đỏ hay đen. Mắm có màu sậm đen là mắm đã hỏng do thiếu muối hoặc ngấm nước mưa, màu đỏ là do mắm bị nhuộm màu. – Mắm không quá đặc hay quá lỏng, cầm trên tay lắc nhẹ hũ mắm bạn sẽ thấy phần nước cốt hòa vào mắm tạo hỗn hợp sệt sánh đẹp. – Ngoài ra bạn có thể nếm thử hương vị của mắm, mắm ngon sẽ có hương vị đặc trưng dễ chịu, không có cảm giác gắt hay đắng trên đầu lưỡi.

Cách chọn mắm tôm ngonCách chọn mắm tôm ngon

2 Cách làm mắm tôm ăn bún đậu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Giã nát 2 tép tỏi, xắt lát 1 trái ớt, chanh vắt lấy nước cốt. Hành tím lột vỏ và cắt lát mỏng.

Giã nát 2 tép tỏi, xắt lát 1 trái ớt, chanh vắt lấy nước cốt

Bước 2 Rán hành tím

Bạn bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào rán đến khi hành vừa giòn và có màu vàng nhạt thì lược ra để nguội.

Rán hành tím

Bước 3 Làm mắm tôm chấm bún đậu

Cho mắm tôm, đường, bột ngọt, rượu và chanh vào bát, đánh thật bông; đánh càng bông thì mắm càng ngon.

Pha mắm tôm ngon

Bước 4 Thành phẩm

Mắm tôm thơm, có vị chua chua cay cay từ tắc và ớt. Món này khi ăn cùng bún đậu là đúng điệu, ai ăn cũng mê đấy.

Cách pha mắm tôm

3 Thưởng thức

Mắm tôm thơm nức mũi, mặn ngọt cay cay đủ vị, hấp dẫn biết bao. Ăn cùng bún và đậu chiên, rau sống thì sẽ ngon hơn đấy.

Mắm tômMắm tôm

Mẹo làm mắm tôm không còn mùi khó chịu:

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi, nếu những kiến thức trên hữu ích với bạn thì hãy truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những món ăn ngon khác nữa, bạn nhé!

Bách hóa XANH