Cách nướng khoai lang mật thơm ngon bằng lò nướng và bếp than

Vừa hướng dẫn xong cách luộc khoai lang, tiếp tục thêm món khoai lang nướng nữa. Khoai lang mật nướng là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là mỗi khi trời trở lạnh. Khoai nướng có mùi thơm đặc trưng, ăn khi còn nóng mọi người sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, ngọt đậm khó có thể cưỡng lại được.

Chính vì thế, trong thời gian gần đây có nhiều người tìm hiểu về cách nướng khoai lang mật để tự tay làm tại nhà khi thèm mà không phải đi tìm kiếm ở đâu xa. Tâm sự ngoài lề chút nhé, trước đây để nướng khoai các bạn phải sử dụng than bếp. Thanh thủ nấu cơm củi có than thì vùi vào trong than tro bếp.

Cách nướng khoai lang mật thơm ngon bằng lò nướng và bếp than

Ngày nay để nướng khoai không quá khó, đủ những thứ hỗ trợ công đoạn nấu nướng. Thế nhưng, nướng như thế nào để khoai đảm bảo độ ngon, thơm và chín đều mới là điều khó. Do đó, nếu vẫn chưa biết nướng khoai mật thế nào đúng chuẩn thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Thay vì cách nướng khoai lang truyền thống, các bạn có thể biến tấu một chút khi cho thêm bơ để khoai thêm dậy mùi và kích thích hơn. Nếu gia đình có lò nướng thì bạn có thể tận dụng để nướng khoai đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang mật: 5 củ
  • Muối
  • Hạt tiêu

Các bước nướng khoai bằng lò nướng Khoai lang mật sau khi mua về các bạn đem rửa thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ đất cát. Có thể dùng cọ nồi hoặc bàn chải cọ nhẹ nhàng phần vỏ để bộc lộ phần thịt khoai. Như vậy, khi nướng khoai sẽ nhanh chín hơn.

Tiếp đến cho khoai lên miếng giấy nhôm rồi đặt vào lò nướng, bật chế độ nướng trong vòng 45 – 60 phút ở nhiệt độ 204 độ C. Với cách nướng khoai nguyên củ thì cần nướng trong thời gian dài để đảm bảo khoai chín đều ở phần ruột mà không bị sống. Sau khi khoai đã chín đều, các bạn lấy khoai ra rồi ủ khoai vào một chiếc khăn khô sạch. Cách làm này sẽ giúp ruột của khoai ngon mềm hơn.

Cách nướng khoai lang mật thơm ngon bằng lò nướng và bếp than

Thưởng thức món khoai lang nướng Khi ăn, các bạn bổ đôi củ khoai theo chiều dọc rồi phết một lớp bơ, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Từng miếng khoai lang mật nướng ngọt bùi, nóng hổi tan trong miệng mang đến cảm giác vô cùng thích thú. Các bạn có thể tự tay làm để chiêu đãi cả nhà hoặc mang theo khi đi dã ngoại đều rất phù hợp.

Cách nướng khoai lang mật bằng bếp than

Nếu gia đình không có lò nướng thì các bạn có thể dùng bếp than để nướng khoai lang cũng ngon vô cùng. Nào! học ngay cách nướng khoai lang mật bằng bếp than như sau:

Cách nướng khoai lang mật thơm ngon bằng lò nướng và bếp than

Chuẩn bị khoai và bếp than

Khoai lang mật: 4 – 6 củ, loại vừa không quá to hoặc không quá nhỏ. Tốt nhất là khoai mới vừa thu hoạch là ngon nhất. Với cách nướng khoai bằng than củi, các bạn có thể để nguyên củ hoặc bổ đôi theo chiều dọc để khoai nhanh chín hơn cũng được.

Tuy nhiên, trước khi nướng nên rửa khoai thật sạch để loại bỏ bùn đất, bụi bẩn bám trên đó. Các bạn chuẩn bị một chiếc bếp than ,sau đó nhóm củi cho đến khi củi cháy thành than hồng là có thể mang khoai ra nướng. Nướng khoai bằng bếp than Lấy vỉ nướng đặt lên bếp rồi xếp khoai lên trên để nướng.

Cách nướng khoai lang mật thơm ngon bằng lò nướng và bếp than

Trong quá trình nướng, cần chú ý dùng đũa lật đều hai mặt để khoai chín đều và không bị cháy. Sau khoảng 15 – 20 phút thì các bạn kiểm tra xem nếu khoai chín thì gắp ra đĩa. Các bạn có thể kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau nhưng đơn giản nhất là dùng que tăm xiên vào giữa củ khoai. Nếu xiên qua dễ dàng và khi ấn thấy mềm là khoai đã chín. Lúc này, các bạn có thể lấy khoai ra và thưởng thức ngay.