Tuyển chọn 5 cách nói chuyện với người yêu bớt nhạt khi gặp mặt

Những cuộc hẹn hò với người yêu chính là cách xây đắp mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nói chuyện với đối phương sao cho thú vị, “ghi điểm” trong mắt chàng hoặc nàng. Nếu bạn vẫn còn đang “đau đầu” tìm cách giải quyết vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những mẹo vặt “nhỏ nhưng có võ”. Hãy cùng khám phá cách nói chuyện với người yêu bớt nhạt khi gặp mặt, nhất là với bạn trai hoặc bạn gái mới quen.

Cách nói chuyện với người yêu không gây nhàm chán Cách nói chuyện với người yêu không gây nhàm chán

Rất nhiều người gặp phải tình trạng lúc nhắn tin với người yêu thì rất hài hước, hóm hỉnh. Tuy nhiên, khi gặp mặt thì lại bối rối, không biết nói gì, xây dựng chủ đề như thế nào để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Đây là điều dễ hiểu, nhất là với các trường hợp mới hẹn hò chưa quá lâu, cả hai bên đều cảm thấy ngại.

Nếu lúc này, bạn không tìm cách phá vỡ rào cản này giữa hai người thì mối quan hệ rất khó tiến thêm những bước sâu đậm hay thân thiết hơn. Không những vậy, đối phương dần cảm thấy không còn hứng thú nữa, dẫn tới tình cảm phai nhạt dần. Vậy làm thế nào để nói chuyện với người yêu bớt nhạt hơn?

1. Tìm kiếm và trò chuyện về sở thích của đối phương

Đây là một trong những cách nói chuyện với người ấy để cuộc đối thoại bớt nhạt hơn. Bạn nên biết bạn trai/bạn gái của mình có sở thích và mối quan tâm gì. Hãy tìm hiểu qua về những sở thích này đưa nó vào cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.

Tìm hiểu sở thích đối phương Tìm hiểu sở thích đối phương

Thông thường, con người sẽ trở nên hứng thú hơn khi nói về những chủ đề yêu thích và có hiểu biết. Đây cũng là động thái cho thấy sự quan tâm của bạn đối với sở thích của người ấy. Và là một điểm cộng thật lớn khiến họ thấy rằng hai người có cùng điểm chung.

Trong khi trò chuyện, đừng chỉ hỏi và lắng nghe. Hãy tham gia cùng và chia sẻ quan điểm với chàng/nàng. Tuy nhiên hạn chế tranh luận quá gay gắt, tự cho mình là đúng, sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và bực tức.

Với những bạn mới quen chưa biết rõ chủ đề mà đối phương quan tâm thì có thể hỏi dò và thử xem phản ứng của họ. Đây cũng là cách để biết thêm nhiều về cuộc sống riêng tư của người ấy.

2. Biến những câu chuyện khô khan trở nên hài hước

Bạn có biết rằng những câu hỏi về sở thích, thói quen hàng ngày cũng có thể trở nên độc đáo và thú vị, chỉ cần chịu khó biến đổi một chút. Thay vì hỏi hôm nay em ăn gì thì có thể nghĩ ra một cuộc thi nho nhỏ kể xem ai ăn nhiều món trong ngày. Người thua cuộc sẽ phải nhận hình phạt (không quá nặng) nào đó như để đối phương hôn vào má, trả tiền chầu hẹn,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trò, thêm những câu chuyện hài hước vào đoạn hội thoại để thu hút sự chú ý của người yêu. Hãy chuẩn bị trước một vài câu chuyện thú vị, và khéo léo chèn vào trong đoạn hội thoại khi gặp mặt bạn gái.

Trò chuyện hài hước để người yêu được vui Trò chuyện hài hước để người yêu được vui

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu gu của người ấy thích kiểu hài hước như thế nào, tránh việc kém duyên, khiến đối phương mất thiện cảm.

3. Hỏi về những cảm xúc suy nghĩ của người yêu

Để mối quan hệ trở nên thân thiết hơn, những cuộc gặp gỡ luôn đáng nhớ và không nhạt nhòa, có một bí quyết tuy đơn giản nhưng nhiều người bỏ quên đó chính là chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống hay công việc, học tập của người ấy.

Hỏi về cảm xúc của người yêu Hỏi về cảm xúc của người yêu

Bạn có thể mở đầu câu chuyện bằng việc hỏi về một ngày của chàng/nàng thế nào, có gì vui, buồn hãy kể cho nhau nghe. Người yêu của bạn sẽ luôn cảm thấy được quan tâm. Và đây cũng là biểu hiện cho sự chia sẻ, cảm thông – những yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ lâu dài.

4. Luôn giữ thái độ nhiệt thành trong suốt cuộc trò chuyện

Dù là hỏi, lắng nghe hay trả lời người yêu thì hãy thật sự để tâm tới cuộc trò chuyện khi hai người gặp mặt. Nếu người ấy chia sẻ với bạn bất cứ chuyện gì nhất băn khoăn, lo lắng thì hãy cùng tìm ra giải pháp hoặc thật tâm an ủi họ. Đối phương sẽ cảm thấy bạn là người đáng tin cậy và chân thành.

Giữ thái độ nhiệt thành với người yêu Giữ thái độ nhiệt thành với người yêu

5. Bổ sung thêm nhiều kiến thức nền

Để cuộc trò chuyện không rơi vào ngõ cụt thì cách tốt nhất là bạn nên bổ sung cho bản thân thật nhiều kiến thức có thể là về một chủ đề nào đó hoặc càng biết nhiều càng tốt.

Việc sở hữu kiến thức nền dày và sâu rộng sẽ giúp bạn ứng phú được hết về những chủ đề mà người yêu đề cập đến.

Việc tiếp thu thêm kiến thức có thể đến từ những chuyến đi trải nghiệm đến các vùng đất mới, học hỏi từ những người xung quanh hoặc thậm chí là từ những trang sách.

Với những chia sẻ trên hy vọng là bạn đã biết thêm về những cách nói chuyện với người yêu bớt nhạt hơn. Chúc bạn thành công và giữ được một tình yêu bền vững.