Cách ngâm rượu nho xanh đặc biệt ai thử uống cũng khen ngon

Nhắc đến nho xanh hẳn ai cũng biết đây là một loại trái cây phổ biến có nhiều công dụng. Nho không chỉ là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh. Khi được ủ lên men thành loại thức uống là rượu nho xanh thì công dụng của nó còn được tăng lên nhiều lần. Hãy cùng emvaobep.com học cách ngâm rượu nho xanh đặc biệt, hấp dẫn đảm bảo ai cũng khen ngon sau lần đầu thưởng thức nhé!

  • Cách ngâm rượu atiso ngon để điều trị bệnh cao huyết áp
  • Cách ngâm rượu sâm đất đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất
  • Công thức ngâm rượu táo mèo đơn giản đảm bảo ai cũng làm được

Cách ngâm rượu nho xanh

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách ngâm rượu nho xanh:

  • 5 kg nho xanh tươi (nếu gia đình bạn thường xuyên dùng rượu nho thì tăng lượng nho cần ngâm lên là được).
  • 1,2 – 1,5kg đường cát
  • 1 hũ sạch để ngâm nho (hũ phải có kích thước gấp 2 lần nho như vậy khi ngâm rượu sẽ không bị tràn ra ngoài.

*** Cách chọn nho: bạn nên chọn những chùm nho lớn, từng trái nho xanh phải to và nhìn mọng nước. Khi chùm nho vẫn còn phấn bám trên vỏ là những chùm nho mới và ngon. Nho còn tươi ngon là khi cuống vẫn còn xanh.

II. Cách ngâm rượu nho xanh:

Bước 1: Nho xanh bạn đã mua về hãy loại bỏ hết những quả nho dập, hỏng rồi đem rửa lại cho thật sạch. Vì nho dễ bị nhũn và dập nên hãy rửa nhẹ tay tránh rửa mạnh để nước không ngấm vào nho làm giảm đi chất lượng trái nho. Bạn dùng một rổ sạch vặt từng quả nho ra khỏi cuống sau đó để cho nho ráo hết lớp nước bên ngoài.

Bước 2: Hũ dùng để ngâm nho bạn phải đem rửa thật sạch sau đó lau khô.

Bước 3: Phần nho đã ráo nước cùng với phần đường đã chuẩn bị từ trước bạn cho vào một chậu nhỏ hay tô lớn sạch. Đeo gang tay vào sau đó bóp cho những quả nho dập và phần vỏ tróc ra là được. Lúc này khi nho và đường đã hòa quyện vào với nhau thì bạn cho sang hũ để ngâm.

Bây giờ bạn chỉ cần sử dụng một túi nilon sạch và đặt lên trên miệng hũ sau đó đặt nắp hũ vào nhưng chỉ vặn hò cho quá trình lên men nhanh hơn.

Sau khoảng 2 tuần bạn mở nắp hũ rượu ra, đeo bao tay vào trộn đều hũ rượu nho và đậy nắp lại.

Với rượu nho chỉ cần để khoảng 4 tháng là lên men hoàn toàn, có thể dùng được ngay. Khi đó, trước khi dùng nên lọc bã trước. Dùng miếng vải sạch để lọc bỏ phần bã đi sau đó đổ lại phần rượu vào hũ và uống dần. Loại rượu nho xanh được làm theo cách này là rượu nguyên chất nên khi uống bạn nên cho vài viên đá vào chắc chắn hương vị sẽ ngon và thơm hơn.

III. Lưu ý với cách ngâm rượu nho xanh

Chỉ cần chờ trong 4 tháng là bạn đã có ngay một hũ rượu nho xanh thơm ngon, nguyên chất chiêu đãi cả nhà mình rồi. Rượu nho với hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ lại nồng thơm. Rượu nho này chưa hẳn là rượu thức uống này được ủ trong thời gian ngắn chỉ với 4 tháng nên người thưởng thức sẽ cảm thấy như một loại nước trái cây lên men chứ không phải một loại rượu mạnh.

  • Chi tiết cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất, chuẩn nhất tại nhà
  • Cách chọn ba kích chuẩn để ngâm rượu, phân biệt với ba kích Trung Quốc
  • Bí quyết ngâm rượu ba kích đúng cách, hiệu quả

Có thời gian rảnh bạn hãy tự học cách ngâm rượu nho xanh cho cả nhà nhâm nhi nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công cách ngâm rượu nho xanh!