Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc • Hello Bacsi

>> Công thức nấu ăn: 7 cách nấu cháo thịt bằm đủ dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

Có thể thấy món vịt tiềm là một món ăn giúp duy trì và hỗ trợ cho một sức khỏe cường tráng. Nếu bạn muốn nấu món vịt tiềm tại nhà, sau đây là công thức cách nấu vịt tiềm thuốc bắc dành cho 4 người.

Với cách làm vịt tiềm thuốc bắc này, bạn có thể dùng như món canh bổ; hoặc bạn có thể dùng kèm với mì trứng để có bát mì vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon.

1. Nguyên liệu vịt tiềm

nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

  • Đùi vịt góc tư: 4 cái (khoảng 1kg thịt vịt)
  • Gia vị để sơ chế thịt vịt: 200ml rượu gạo, 1 muỗng canh gừng giã nhuyễn
  • Gia vị ướp thịt vịt: 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 4 tép tỏi băm, 4 củ hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước gừng, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
  • Gia vị thuốc bắc tổng hợp: 100g
  • Nước hầm xương: 1 lít
  • Nước dừa: 500ml
  • Nấm đông cô: 200g
  • Cải thìa: 250g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng tươi: 35g
  • Tỏi: 8 tép
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, hắc xì dầu, nước tương, hành lá.

>> Bí quyết nấu ăn: Hướng dẫn bạn cách luộc gà ngon nhất

2. Sơ chế để nấu vịt tiềm thuốc bắc

Bên cạnh sơ chế các loại rau củ quả trong cách làm vịt tiềm, việc sơ chế thịt vịt rất quan trọng.

2.1 Cách sơ chế thịt vịt để nấu vịt tiềm thuốc bắc

Thịt vịt thơm ngon đậm đà nhưng có một mùi hương đặc trưng khá nồng. Để món mì vịt tiềm thuốc bắc ngon miệng nhất, bạn hãy sơ chế thịt vịt theo hướng dẫn sau:

cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

  1. Thịt vịt mua về rửa dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn.
  2. Chà xát thịt vịt bằng gừng giã nhỏ và rượu gạo trong 10-15 phút để khử mùi. Rửa sạch lại với nước và để ráo. Dùng dụng cụ xăm thịt châm lên phần da vịt để thấm gia vị hơn.
  3. Ướp thịt vịt với bột ngũ vị hương, hắc xì dầu, hành tím đập dập và tỏi trong 20 – 30 phút.
  4. Sau đó bạn gạt bỏ bớt hành tỏi băm trên thịt vịt. Đem đùi vịt đi chiên ngập dầu cho đến khi thịt chín vàng đều.

cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

2.2 Cách sơ chế các nguyên liệu còn lại

  1. Ngâm táo đỏ, kỷ tử và nấm hương khô trong nước ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. Rửa sạch và để ráo.
  2. Các vị thuốc bắc khác bỏ vào túi nấu phở.
  3. Cải thìa rửa sạch, luộc chín. Ngâm nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt.
  4. Cà rốt rửa sạch và cắt khúc.
  5. Hành tây bóc vỏ và cắt đôi.
  6. Củ gừng rửa sạch, lau khô, đem nướng trên bếp lửa. Sao đó cạo bỏ bớt phần cháy xém.

Các món ngon từ thịt vịt

  • Cách làm gỏi vịt siêu ngon khó cưỡng, ăn vào là mê ngay
  • Cách làm vịt nấu chao mềm, ngon, béo ngậy không hôi mùi vịt

3. Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

Sau đây là cách cách nấu vịt tiềm thuốc bắc đơn giản:

1. Hầm thịt vịt đã chiên giòn với nước hầm xương, nước dừa, táo đỏ, kỷ tử, nấm hương, túi thuốc bắc, gừng, tỏi, hành tây và và cà rốt. Đun sôi tất cả các nguyên liệu ở lửa vừa.

cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

2. Khi nước dùng sôi, hạ nhỏ lửa và đun liu riu. Khi này, bạn nên hớt bỏ những váng bọt để nước hầm trong hơn.

3. Đóng nắp nồi hầm, đun ở lửa nhỏ trong 80-90 phút cho đến khi thịt vịt mềm rụt. Nếu nước dùng có quá nhiều mỡ vịt, bạn hãy hớt bỏ phần lớn mỡ để món vịt tiềm không bị ngấy.

nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

4. Nếu nước dùng bị vớt bớt, bạn có thể thêm một ít nước dừa tươi cho món vịt tiềm thêm đậm đà. Nêm nếm nước dùng và thêm đường phèn cho vừa ăn. Hãy điều chỉnh gia vị theo ý thích của bạn

5. Khi dùng bạn có thể ăn kèm với cải thìa hoặc mì trứng như món mì vịt tiềm.

>> Gợi ý cho bạn: Tác dụng của trứng vịt và cách ăn không hại sức khỏe

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dinh dưỡng trong món vịt tiềm. Với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc, hoặc cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc đơn giản tại nhà, bạn có thể thêm món ăn bổ dưỡng này vào chế độ dinh dưỡng.