Cách nấu thịt chó thơm ngon nhanh mềm | Món Miền Trung

Thịt chó là một trong những loại thực phẩm được người Việt Nam yêu thích. Sau đây Món Miền Trung sẽ hướng dẫn bạn một vài cách nấu thịt chó ngon, ai ăn cũng thích.

  • Cách nấu thịt chó nhanh mềm
  • Cách nấu thịt chó giả cầy miền Bắc
  • Cách luộc thịt chó ngon
  • Cách chế biến thịt chó ngon
  • Thịt chó làm món gì ngon

Cách làm thịt chó nướng thơm ngon không thể bỏ qua

Cách làm thịt chó nướng thơm ngon không thể bỏ qua
Cách làm thịt chó nướng thơm ngon không thể bỏ qua

Thịt chó nướng chuẩn vị nhất là ăn với lá mơ thơm cùng với mắm tôm và chút rau sống. Theo một số bác sĩ Đông y, thịt chó là nguồn thực phẩm có nhiều đạm, vì thế mà phù hợp nhất là ăn vào những ngày trời mát hay chuyển gió lạnh. Như các bạn đã biết, từ thịt chó bạn có thể chế biến được không biết bao nhiêu món có hương vị khác nhau từ luộc, chiên, rán đến nướng. Các món từ thịt chó có thể kể tên là: xào sả ớt, dồi chó, rựa mận,…và chẳng thể nào bỏ qua được món thịt chó nướng. Hãy cùng Món Miền Trung khám phá cách làm thịt chó nướng thơm ngon mà vô cùng đơn giản nhanh gọn.

Các nguyên liệu làm món thịt chó nướng

  • Thịt chó: 2kg
  • Riềng: 200g
  • Sả: 200g
  • Mẻ
  • Mắm tôm
  • Các gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn
  • Các loại rau sống: lá mơ, húng

Bạn nên mua luôn loại thịt chó đã được lọc xương, thui sạch phần lông để quá trình làm ở nhà được nhanh

Cách luộc thịt chó ngon đơn giản không kém Nhật Tân tại nhà

Các bước làm thịt chó nướng

Bước 1:

Rửa qua thịt với nước, loại bỏ mùi hôi cùng lớp tro bên ngoài da bằng cách xát qua một chút muối. Rồi tiếp tục rửa lại với nước. Để cho thịt ráo nước rồi bắt đầu cắt. Có thể thái cả bì để nướng cũng được, thái thịt vuông như hình quân cờ.

Bước 2:

Riềng cạo sạch vỏ, sả bỏ lớp vỏ già ở ngoà

Các bước làm thịt chó nướng

Nếu không có máy xay bạn có thể giã bằng cối và chày. Sau đó dùng phần sả và riềng đã nhuyễn này ướp với thịt chó đã cắt ở trên. Để thịt chó với riềng sả khoảng 30 phút, thịt chó sẽ ngấm mùi gia vị.

Bước 3:

Sau 30 phút ướp riềng sả, bạn cho thêm vào bát thịt chó một chút mì chính, hạt nêm cho đậm đà. Thêm vào đó là mắm tôm để dậy mùi đặc trưng của những món thịt chó. Mẻ lọc qua nước lấy cốt rồi cho vào thịt chó, cuối cùng cho một chút đường để thịt được mềm hơn. Trộn cho tất cả các nguyên liệu gia vị hòa quyện với nhau, để khoảng 15 phút để cho gia vị được ngấm đều.

Bước 4:

Khi thấy thịt chó đã ngấm gia vị thì bạn dùng que tre đã được ngâm qua nước trước, xiên thịt chó thành từng cây nhỏ. Nên nướng than hoa để mùi vị được ngon nhất, ngoài ra bạn có thể nướng lò. Xếp than vào trong lò, đợi than bắt đầu hồng thì mới xếp thịt vào nướng. Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt có thể bị khô thì nên quết thêm một chút dầu ăn lên bề mặt.

Lúc nướng bạn cần chú ý lật đều tay để các mặt có được màu vàng giống nhau và không bị cháy.

Bước 5:

Khi thịt đã chín và có màu vàng đẹp mắt thì bạn gỡ thịt ra khỏi xiên hay để như vậy thưởng thức cũng được. Bày thịt chó nướng ra đĩa, bên trên rắc thêm chút vừng hay hành khô để trang trí cho đẹp mắt. Thịt chó nướng ngon nhất khi ăn kèm cùng riềng, sả thái lát, rau sống và không thể thiếu được mắm tôm.

Chú ý: thịt chó có hàm lượng đạm rất cao, tốt cho người gầy, tuy nhiên ăn nhiều thịt chó sẽ dẫn đến thừa cân, gây béo phì.

Như vậy là đã hoàn thành công thức ướp thịt chó nướng. Dịp cuối tháng hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà món thịt chó nướng. Món Miền Trung tin rằng bất kì thành viên gia đình nào cũng yêu thích món ăn thơm ngon hấp dẫn này.

Cách nấu thịt chó xào lăn hấp dẫn

Cách nấu thịt chó xào lăn hấp dẫn

Món thịt chó được cánh mày râu yêu thích và dần trở thành món khoái khẩu không thể thiếu trên các bàn nhậu. Cứ mỗi dịp như liên hoan, ăn uống cuối tuần thì món ăn đầu tiên mà họ không thể nào bỏ qua sẽ được làm từ thịt chó. Một trong những cách nấu thịt chó ngon không thể bỏ qua đó là thịt chó xào lăn. Cùng là nguyên liệu từ thịt chó nhưng món xào lăn lại có hương vị hoàn toàn khác với món nướng. Nếu như món thịt chó nướng mất khá nhiều thời gian trong quá trình nướng, thì thịt chó xào lăn lại ngược lại, cách làm rất nhanh và đơn giản. Ngay sau đây, chúng tôi lại gợi ý cho bạn công thức chế biến thịt chó vô cùng thơm ngon mà không kém phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm thịt chó xào lăn

  • Thịt chó: 1kg
  • Rượu trắng
  • Mẻ
  • Sả: 1 củ
  • Hạt tiêu xay nhuyễn
  • Bột điều (có thể thay thế bằng bột nghệ)
  • Riềng
  • Lá móc mật
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm
  • Bột ớt

Nếu có số lượng người đông hơn bạn hãy tăng lượng thực phẩm lên để có thể phù hợp. Ở công thức lần này bạn nên chọn thịt chó ở phần bắp đùi, hay là phần ba chỉ có đủ nạc đủ mỡ để vị vừa ngậy vừa thơm.

Các bước hoàn thành món thịt chó xào lăn

Bước 1:

Thịt chó rửa qua nước, xát qua một lần muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo tiếp tục công đoạn tiếp theo. Thịt chó đã ráo nước thì dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng vừa ăn hình con chì.

Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, cắt đi phần rễ và phần đầu một chút, sau đó rửa sạch, cắt sả thành những lát dài mỏng.

Tuốt phần lá móc mật ra, sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 3 đến 4 lần, khi lá đã sạch thì cắt đôi.

Bước 2:

Ướp thịt chó với các loại gia vị đã chuẩn bị như trên: rượu trắng, mẻ lọc lấy cốt, bột điều, mì chính, bột ớt và hạt nêm. Đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện

Bước 3:

Chuẩn bị một chảo lớn hơi trũng, lòng sâu rồi đặt lên bếp. Đổ dầu ăn đủ để gần ngập chỗ thịt. Khi dầu ăn trong chảo đã nóng thì bắt đầu cho thịt vào nấu chín. Đổ hết phần thịt chó đã được ướp gia vị vào trong chảo. Vừa cho vào vừa dùng đũa đảo đều. Đảo đều tay trong khoảng 4 đến 5 phút để thịt được chín đều.

Khi thấy thịt chó đã bắt đầu săn lại, các mặt đều có màu vàng đẹp mắt thì thịt đã chín tới, đủ độ ngon. Chú ý trong quá trình xào lăn thì nên để lửa to, tay đảo thịt liên tục, thịt săn bên ngoài

Các bước hoàn thành món thịt chó xào lăn

Sau khi đã thấy thịt săn lại thì cho sả thái lát vào đầu tiên, đảo đều tay trong khoảng 30 giây thì tiếp tục cho riềng xay nhuyễn vào trong. Cuối cùng là lá móc mật, đảo đều một chút rồi sau đó tắt bếp.

Bạn nên sử dụng muôi lỗ vớt thịt ra để không bị có nhiều mỡ, dễ gây ngán. Xếp thịt chó xào lăn ra đĩa, rắc thêm bên trên một chút vừng rang, vừa đẹp mắt, vừa thêm ngậy. Nên thưởng thức ngay khi thịt xào lăn còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon cùng với sự giòn dai của miếng thịt.

Cách nấu thịt chó giả cầy ngon không phải ai cũng biết

Cách nấu thịt chó giả cầy ngon không phải ai cũng biết
Cách nấu thịt chó giả cầy ngon không phải ai cũng biết

Ngoài công thức thịt chó nướng, thịt chó xào lăn còn có cả cách nấu thịt chó giả cầy. Thịt chó giả cầy là một cách chế biến thịt chó ngon, được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên không phải ai cũng nấu món thịt chó giả cầy ngon, chuẩn công thức và đúng vị. Các bà nội trợ cùng Món Miền Trung khám phá công thức cách nấu thịt chó giả cầy thơm ngon, không cưỡng lại được, phục vụ cả gia đình dịp cuối tháng để “giải đen” và giúp cho ông xã có món ngon cùng với bạn nhậu.

Nguyên liệu làm thịt chó giả cầy

  • Thịt chó
  • Riềng tươi
  • Sả: 2 củ
  • Măng tươi: 1 củ
  • Các gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm nguyên chất, bột nghệ

Có lẽ đây là công thức chuẩn bị nguyên liệu đơn giản và nhanh gọn nhất. Thịt chó tươi để nấu món này cũng không kén chọn, có thể là thịt đùi, thịt ba chỉ hay có cả phần chân giò.

Các bước hoàn thiện món thịt chó giả cầy

Bước 1:

Muốn món thịt chó giả cầy của mình đạt được hương vị hoàn hảo, trước hết bạn

u đó cắt măng củ thành những miếng nhỏ tầm 2cm. Cho măng đã cắt miếng vào trong xoong, đổ gần ngập nước măng, cho thêm một chút muối rồi bắt đầu luộc. Khi nước sôi thì để thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa. Cuối cùng đổ măng ra rổ rồi để ráo.

Bước 2:

Đầu tiên chúng ta phải đi thui thịt chó cho bì có màu vàng đẹp mắt. Sau đó đem vào rửa thật sạch với nước, để ráo. Cắt thịt chó thành những miếng vừa ăn, cho vào một nồi lớn. Ướp thịt cho với các loại gia vị đã chuẩn bị. Cho vào nồi thịt chó riềng xay nhuyễn, sả băm nhỏ, nước cốt mẻ cùng với mắm tôm, mắm nguyên chất. Trộn đều các nguyên liệu bằng đũa để được quyện vào nhau. Ướp thịt khoảng 1 giờ để thịt chó được ngấm hết gia vị.

Bước 3:

Sau khoảng thời gian ướp là 1 tiếng, thịt chó đã ngấm gia vị, bạn cho nồi lên bếp, thêm vào đó một chút dầu ăn. Lúc này bạn bật bếp để bắt đầu công đoạn xào qua thịt chó. Xào đều tay để thịt được chín đều.

Cách luộc thịt chó ngon đơn giản, ai cũng làm được

Cách luộc thịt chó ngon đơn giản, ai cũng làm được

Thịt chó là loại thực phẩm từ lâu đời đã được ông bà ta ưa chuộng để nấu thành nhiều món ăn ngon hợp khẩu vị của người Việt Nam. Thường thì thịt chó sẽ là món ăn khoái khẩu của cánh đàn ông. Thay vì những món nướng, giả cầy hay xào lăn, cách làm đơn giản nhất nhưng cũng lại ngon nhất đó chính là thịt chó luộc. Luộc nghe tuy đơn giản nhưng lại không hề đơn giản. Thịt chó luộc sẽ đem lại vị ngọt tự nhiên nhất của thịt. Hãy xem xem công thức luộc thịt chó như thế nào để ngon nhất nhé.

Nguyên liệu làm món thịt chó luộc

  • Thịt chó tươi đã được thui sẵn
  • Lá móc mật: 150g
  • Giềng tươi: 250g
  • Sả: 2 củ

Các bước làm thịt chó luộc

Bước 1:

Bạn nên luộc nguyên miếng thịt để có được độ ngọt cao nhất. Trước hết thịt chó mua từ chợ về, đã được thui sạch. Lúc này bạn nên rửa thịt chó qua nước sạch để loại bỏ chất bẩn và bụi than còn bám lại trên miếng thịt.

Rửa sạch lá móc mật, giềng cạp sạch vỏ rồi giã nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi cũng đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu trên ướp cùng miếng thịt chó tươi.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi lớn, đặt lên bếp. Sau đó đổ nước vào nồi sao cho ngập miếng thịt. Đun nước với lửa lớn, khi thấy nước sôi thì thả ngay thịt chó vào luộc cùng. Lúc này nên giảm nhỏ lửa, luộc thịt trong vòng 40 đến 45 phút. Muốn kiểm tra xem thịt chín hay chưa bằng cách rất đơn giản đó chính là dùng một que nhọn, đâm trực tiếp vào miếng thịt chó. Nếu từ miếng thịt tiết ra tiết đỏ tức là chưa chín, còn nếu là nước màu trắng đục thì chắc chắn là thịt đã chín.

Bước 3:

Sau khi kiểm tra thấy thịt chín thì vớt thịt ra ngay. Để thịt ở rổ cho ráo nước, thịt loại bỏ được hơi nóng một cách nhanh chóng. Bỏ hết lá móc mật, giềng và sả. Cuối cùng thái thịt chó luộc chín thành những miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa thưởng thức. Ăn cùng thịt chó luộc có thể dùng nước mắm nguyên chất hay mắm tôm pha thật ngon.

Chỉ với 3 bước nhanh gọn là bạn đã có ngay đĩa thịt chó luộc thơm ngon, thịt mềm vừa đủ, độ ngọt chuẩn chỉ chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

Cách nấu thịt chó xáo măng ngon tuyệt cú mèo

Cách nấu thịt chó xáo măng ngon tuyệt cú mèo
Cách nấu thịt chó xáo măng ngon tuyệt cú mèo

Có rất nhiều món ngon có nguyên liệu chính từ thịt chó có thể k

Các bước làm thịt chó luộc

thịt chó luộc. Món Miền Trung sẽ chia sẻ cho bạn một công thức siêu độc đáo để chế biến món thịt chó. Công thức này không phải ai cũng biết- đó chính là cách nấu thịt chó xáo măng. Món ăn hấp dẫn này sẽ làm bất kì ai thưởng thức cũng không thể quên được.

Với món thịt chó nấu xáo măng, bạn sẽ không sử dụng quá nhiều thịt chó. Nguyên liệu chính làm nên món này đó chính là phần xương được lọc thịt. Vị ngọt từ xương khiến cho món xáo măng này siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món thịt chó xáo măng

  • Xương chó, phần chân chó
  • Măng củ: 1 củ khoảng 500g
  • Hành lá
  • Mùi tàu
  • Riềng giã nhỏ: 100g
  • Mắm tôm: 2 thìa

Các bước hoàn thiện món thịt chó xáo măng

Bước 1:

Đầu tiên bạn nên sơ chế qua phần nguyên liệu chính. Phần xương chó đã được lọc thịt cùng với chân chó, bạn nên rửa sạch qua với nước để loại bỏ bụi bẩn là tro khi thui. Rửa khoảng 2 đến 3 lần cho nguyên liệu được sạch. Sau đó chặt thành những khúc chỉ dài khoảng 2 đến 3 cm.

Măng củ bạn nên rửa qua nước, sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Măng thường sẽ chua nên bạn sẽ luộc qua để giảm bớt độ chua. Cho măng vào nồi luộc với một chút muối, đun khoảng 5 đến 10 phút rồi đổ măng ra để ráo.

Hành lá cùng mùi tàu nhặt rễ, bỏ đi lá úa, sau đó rửa sạch với nước, để cho ráo rồi cắt thành những khúc khoảng 2cm.

Bước 2:

Đặt một xoong lớn lên bếp, cho chút nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho xương chó vào luộc qua, khoảng chừng 2 phút thì vớt xương chó ra để cho ráo nước. Công đoạn này có tác dụng làm cho phần xương loại bỏ được mùi hôi.

Dùng chày giã nhỏ riềng tươi đã được làm sạch, bạn nên chắt hết nước đi, chỉ giữ lại phần bã. Lúc này bạn ướp xương chó với các gia vị như sau: riềng băm nhuyễn, nước cốt mẻ và 2 thìa mắm tôm.

Bước 3:

Đặt một nồi lên bếp, cho thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì cho phần xương và chân chó đã ướp gia vị hầm xương khoảng 1 tiếng, đậy nắp, để lửa nhỏ.

Đổ nước vào trong nồi sao cho ngập phần xương bên trong. Cho thêm vài lát riềng tươi vào đun. Khi thấy thịt chín thì tiếp tục cho măng tươi vào trong nồi. Đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian là 10 phút.

Bước 4:

Khi măng đã nhừ thì nêm thêm chút mắm và hạt nêm sao cho vừa vặn. Cuối cùng thêm vào nồi xáo măng hành tươi và mùi tàu thái khúc vào. Đảo đều cho rau được chín qua rồi múc ngay ra bát để thưởng thức.

Món thịt chó xáo măng này bạn có thể thưởng thức cùng với bún tươi. Món ăn này thích hợp ăn nóng, ăn vào những ngày mùa đông gió lạnh.

Trên đây là 5 công thức cách nấu thịt chó ngon phổ biến nhất hiện nay. Món Miền Trung chúc bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Cách nấu thịt chó nhanh mềm
  • Cách nấu thịt chó giả cầy miền Bắc
  • Cách luộc thịt chó ngon
  • Cách chế biến thịt chó ngon
  • Thịt chó làm món gì ngon