Cách nấu súp cua trứng bắc thảo ngon ,chuẩn vị như nhà hàng

Cùng Bách hóa xanh vào bếp nấu súp cua trứng bắc thảo thơm ngon, dễ làm tại nhà để gia đìnhcùng thưởng thức bạn nhé! Đảm bảo mọi người sẽ khen không ngớt lời.

Súp cua trứng bắc thảo không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn bổ dưỡng vô cùng tuyệt vời. Bạn đã biết về công thức chế biến món ăn này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để có công thức chế biến món súp cua trứng bắc thảo ngon chuẩn vị nhé!

1 Cách làm súp cua trứng bắc thảo

Súp cua trứng bắc thảo

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm món súp cua trứng bắc thảo

  • 1 con cua biển
  • 3 trái trứng bắc thảo, 6 trái trứng cút, 2 trái trứng gà
  • 2 con tôm, 5g ngò rí, 1 trái bắp, 2 cây sả, 1 củ cà rốt, 15g nấm hương, 4 củ hành tím.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, nước mắm, bột năng.

Mẹo hay– Để chọn được cua biển ngon trước khi mua bạn hãy dùng tay ấn vào phần yếm của con cua nếu thấy chắc chắn, cứng cáp đồng thời thấy chân cua đầy đủ và chuyển động linh hoạt đó là cua tươi ngon.– Để chọn được con cua biển ngon trước khi mua bạn hãy dùng tay ấn vào phần yếm của con cua nếu thấy chắc chắn, cứng cáp đồng thời thấy chân cua đầy đủ và chuyển động linh hoạt đó là cua tươi ngon.– Ngoài ra bạn nhìn vào vỏ cua thấy màu sẫm đục đồng thời thấy phần yếm của cua càng to thì cua sẽ càng nhiều thịt.- Bạn có thể mua cua biển ở các cửa hàng chuyên bán đồ hải sản, hoặc tại các siêu thị.– Trứng bắc thảo có thể mua được tại hầu hết các chợ, siêu thị hay cửa hàng tạp hoá tuy nhiên cần mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được trứng ngon, chất lượng bạn nhé!

Nguyên liệu làm món súp cua trứng bắc thảo

Hướng dẫn nấu súp cua trứng bắc thảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm món súp cua trứng bắc thảo

Nấm hương bạn cho vào nước ngâm khoảng 1 tiếng cho nấm hương nở và mềm ra thì bạn đem cắt nhỏ.

Hành tím bạn đem thái mỏng, sau đó bạn cho vào chảo phi thơm hành tím.

Cà rốt bạn đem gọt vỏ và cắt hạt lựu; bắp bạn đem gọt lấy phần hạt.

Bạn cho 1 muỗng canh bột năng vào chén sau đó thêm 2 muỗng canh nước vào khuấy cho bột năng tan hết.

Tôm bạn đem bóc vỏ, rút chỉ lưng và băm nhỏ.

Trứng cút đem luộc chín bóc vỏ để nguội.

Bước 2 Luộc cua

Luộc cua chín rồi bóc lấy thịt

Cua bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đồng thời bỏ thêm 2 củ sả vào để luộc cua cho thơm. Bạn luộc cua khoảng 15-20 phút là cua chín.

Bạn lấy cua ra bóc lấy phần thịt cua.

Bước 4 Nấu súp cua

Nấu súp cua

Bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn mà bạn đã dùng để phi hành tím, tiếp đến bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước đun cho nước sôi lên.

Khi nước đã sôi bạn bỏ nấm hương vào, tiếp đến là cà rốt thái hạt lựu, và bắp vào chung luôn.

Bạn đun cho nồi nước sôi trở lại và vặn nhỏ lửa, nấu nấm hương, cà rốt, bắp trong khoảng 10 phút là các nguyên liệu này chín. Tiếp đến bạn cho tôm băm nhỏ và cua vào, đập thêm 2 trái trứng gà vào và đánh đều tay để trứng tan đều ra.

Bạn cho tiếp bột năng đã pha vào khuấy đều tay đồng thời nêm nếm thêm các loại gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều để các gia vị tan hết.

Cuối cùng bạn đậy nắp vung lại đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Trình bày

Múc súp cua ra chén

Bạn múc súp cua vừa nấu ra chén, bỏ thêm trứng cút luộc vào rắc thêm chút ngò rí và hành tím phi thơm lên trên. Phần trứng bắc thảo bạn đập ra 1 chiếc chén nhỏ khi ăn súp cua sẽ ăn chung với trứng bắc thảo.

Thành phẩm

Súp cua trứng bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng

Món súp cua trứng bắc thảo với phần súp dậy mùi thơm, thịt cua ngọt thanh, bắp, cà rốt mềm, đặc biệt ăn kèm vị trứng bắc thảo mặn mặn cực kỳ hấp dẫn.

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món súp cua trứng bắc thảo thơm ngon và bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức. Nếu có thời gian bạn hãy chuẩn bị bữa sáng cho gia đình bằng món súp cua trứng bắc thảo nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất hài lòng với món ăn này.

Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng đơn giản tại nhà mà không bị chảy nước

2 Cách làm súp cua cho bé

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm súp cua cho bé

  • Thịt gà: 200gr
  • Cua: 1 con khoảng 300gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 1 muỗng
  • Bắp ngô
  • Nấm rơm
  • Cà rốt
  • Hành lá hoặc ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, nước mắm

Nguyên liệu làm súp cua cho bé

Hướng dẫn nấu súp cua cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc chanh để gà bớt mùi tanh.

Ghẹ hấp chín, tách bỏ mai, lấy phần thịt ghẹ chỉ lấy phần thịt ghẹ.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

Nấm rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt bào vỏ, băm nhuyễn. Bắp lột vỏ và lẫy hạt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Hoàn thành món ăn

Bạn cho tôm và thịt gà vào nồi nước sôi luộc cho đến khi chín thì vớt cả 2 ra.

Tiếp tục cho cà rốt băm, nấm rơm băm và bắp vào nhuyễn vào.

Trong lúc chờ nước sôi, bạn băm nhỏ thịt gà và tôm vào nồi nước luôn.

Luộc nguyên liệu

Sau đó, bạn hòa 2 muỗng bột bắp với 1 ít nước cho tan hẳn. Rồi đổ hỗn hợp này vào nồi thông qua cái rây nhé!

Khuấy đều trong cỡ 3-5 phút thì cho 2 trái trứng đã được đánh đều trong tô vào nồi thông qua rây. Điều chỉnh gia vị theo ý thích của bạn.

Hoàn thành món ăn

Thành phẩm

Súp gà cho bé ăn sẽ hương vị thơm ngon vô cùng, chút béo béo của trứng, thịt gà, thêm phần sền sệt dễ ăn. Sẽ giúp kích thích khẩu vị của bé hơn rất nhiều đấy.

Thành phẩm

Mua hạt nêm tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH