Bột sương sáo đen (50g) – Vietmart – Chợ Việt tại Nhật

Thông tin sản phẩm

Loại sản phẩm Sương sáo đen dạng bột Thành phần Bột sương sáo đen (85%) Bột năng (15%) Khối lượng tịnh 50g Hướng dẫn bảo quản Để nơi thoáng mát và khô ráo Chỉ tiêu chất lượng – Độ ẩm <12% – Carbohydrate >70% Cách nấu 1. 50g bột pha với 200ml nước và khuấy hỗn hợp cho tan đều 2. Đun sôi 800ml nước, cho hỗn hợp trên vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thành hồ trong 3. Đổ ra khuôn hoặc chén để nguội Sản xuất tại Việt Nam

Cách làm món thạch sương sáo đen thơm mát cực đơn giản tại nhà – Vietmart ẩm thực

Thạch sương sáo đen (hay còn được gọi là thạch đen) là món ăn vặt, ăn tráng miệng rất được yêu thích trong mùa hè bởi tính mát, giải nhiệt cơ thể. Ngoài ra, món thạch sương sáo đen còn có một số tác dụng tốt đối với cơ thể như giúp hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị một số bệnh nóng trong, đau nhức cơ, viêm khớp… Cách làm món thạch đen tại nhà cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng Vietmart khám phá nhé!

Làm chè khoai dẻo thạch sương sáo đen - Vietmart - Chợ Việt Nam tại Nhật Bản
Làm thạch sương sáo đen từ bột sương sáo đen – Vietmart – Chợ Việt Nam tại Nhật Bản

Cách nấu thạch sương sáo đen

Bước 1: Pha gói bột thạch sương sáo đen với 100gr đường và 1 lít nước. Có thể điều chỉnh tăng/giảm lượng nước để thạch được mềm hoặc giòn hơn tuỳ theo sở thích.

Bước 2: Cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi. Trong khi đun, khuấy liên tục và đều tay cho đến khi hỗn hợp thạch dần đặc sánh lại thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, sau đó khuấy đều thêm khoảng 3-5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho thạch ra khuôn, để khoảng 30 phút cho nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch sương sáo đen rồi. Rất đơn giản phải không?

Làm chè khoai dẻo thạch sương sáo đen - Vietmart - Chợ Việt Nam tại Nhật Bản
Làm thạch sương sáo đen từ bột sương sáo đen – Vietmart – Chợ Việt Nam tại Nhật Bản

Cách làm chè khoai dẻo thạch sương sáo đen

Là một trong những món “ăn quà” nổi bật của người Việt, món chè sẽ rất ngon khi kèm thạch sương sáo đen.

Nguyên liệu

  • Thạch sương sáo đen
  • 200gr khoai lang vàng hoặc khoai lang tím
  • 160gr bột năng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 25ml sữa đặc
  • Đường
  • Dừa nạo hoặc dừa khô ăn kèm

Cách làm

Bước 1: Thạch sương sáo đen nấu theo hướng dẫn phía trên. Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng thì lấy ra, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ. Khi khoai vẫn còn nóng, nghiền nhuyễn và lọc qua rây để loại bỏ hết phần xơ, khoai sẽ được mịn mượt hơn. Sau đó cho bột năng và 2-3 thìa đường vào nhào đều đến khi bột mịn và các loại nguyên liệu đã được trộn đều.

Bước 3: Nặn bột thành thanh dài rồi cắt miếng nhỏ. Cho vào nồi nước sôi luộc chín. Viên khoai dẻo khi chín sẽ tự nổi lên trên mặt nước. Khi viên khoai đã chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh để các viên khoai không bị dính vào với nhau.

Bước 4: Hoà tan nước cốt dừa với sữa tươi không đường và sữa đặc. Sau đó cho khoai dẻo và thạch sương sáo đen vào.

Bước 5: Rắc dừa nạo hoặc dừa khô lên và thưởng thức. Có thể ăn kèm cùng trân châu, hạt é… tuỳ sở thích.

Làm chè khoai dẻo thạch sương sáo đen - Vietmart - Chợ Việt Nam tại Nhật Bản
Nguyên liệu cơ bản để làm chè khoai dẻo thạch sương sáo đen – Vietmart – Chợ Việt Nam tại Nhật Bản

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1Website: vietmartjp.comTổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây