Cách nấu lẩu tôm càng đơn giản, tại nhà

Hôm nay, Hãy cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC học cách nấu lẩu tôm càng xanh siêu ngon, hấp dẫn tại nhà không mất quá nhiều thời gian.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu tôm càng

– Tôm càng xanh 1 – 2 kg.

– Rau húng chũi (Bạc hà) 200 gr.

– Dứa 1 quả.

– Nước dừa tươi 1l.

– Hành tím 1 củ.

– Tỏi 1 củ.

– Đậu bắp 200 gr.

– Cà chua 3 quả.

– Gia vị: Sa tế tôm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Cách nấu lẩu tôm càng xanh gồm các nguyên liệu

– Rau mùi tàu 1 nhánh.

– Rau ngổ 1 nhánh.

– Ớt 2 quả.

– Nước lọc.

– Me gói 30 gr.

– Rau ăn kèm: Rau muống 300 gr, rau cải, ….

– Dung cụ: Dao, thớt, nồi nấu, bếp gas mini hoặc bếp từ, bát tô, rá, thìa, máy xay sinh tố, ấm siêu tốc, rây lọc, chảo, ….

2. [Chi tiết] Hướng dẫn cách làm lẩu tôm càng

Bước 1: Chọn tôm càng xanh

Bạn nên chọn những con tôm với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.

Cách nấu lẩu tôm càng xanh những tiêu chí khi chọn tôm càng xanh

Tôm tươi và không bị bơm hóa chất có phần thân hơi cong, căng thịt nhưng không mập mạp bất thường, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.

Không mua tôm mà khi nhấc tôm lên có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn không còn thẳng như bình thường.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tôm càng xanh bạn mua về đem rửa sạch với nước sau đó để ráo.

Dứa bạn mua về bạn gọt vỏ và bỏ mắt, cắt bỏ phần cứng ở giữa đi. Bạn đem 1 nửa cắt lát thành từng miếng vừa ăn đẻ vào 1 bát tô sạch. 1 nửa còn lại bạn cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lấy phần nước cốt dừa 30 ml.

Me: Cho 500 ml nước lọc vào ấm siêu tốc bật nút đun sôi, tiếp tục bạn cho 30 gr me vào bát tô và đổ 30 ml nước đun sôi vào lấy thìa dằm nát me trong nước sôi và ngâm trong thời gian 15’ và sau đó bạn loại bỏ phần hạt đi đẻ lại phần nước cốt me.

Cà chua bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng bằng mũi cau.

Tỏi, hành củ bóc vỏ rửa sạch rồi sau đó bạn băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi cắt lát thành từng miếng mỏng.

Rau húng chũi, rau mùi tàu, rau ngổ lấy phần ăn được đem rửa sạch để ráo, sau đó thái thành từng miếng nhỏ để vào 1 bát tô sạch.

Đậu bắp bỏ cuống rửa sạch để ráo. Nếu muốn an toàn về thực phẩm bạn cần ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ nhé.

Rau ăn kèm bạn lấy những phần ăn được sau đó rửa sạch rồi để ráo.

Bước 3: Luộc tôm càng xanh làm lẩu tôm càng

Cách làm lẩu tôm càng cần luộc tôm

Bạn mấy nồi nấu đặt lên bếp từ và điều chỉnh nhiệt độ bếp từ ở nhiệt độ max và đổ vào 1l nước dừa tươi + 1 thìa muối rồi đun sôi. Sau đó, bạn thả tôm càng xanh vào luộc chín. Khi tôm càng xanh đã chín bạn dùng rây lọc vớt tôm càng xanh xa để vào bát tô và bạn giữ lại nước luộc tôm càng xanh trong nồi nấu nhé.

Bước 4: Bóc tôm và chiên sơ tôm

Cách nấu lẩu tôm càng đi bóc tôm

Tiếp sau đó bạn bóc tôm càng xanh chỉ lấy phần thịt tôm cho vào 1 đĩa sạch khác.

Cách nấu lẩu tôm càng mang tôm đi chiên

>> Xem thêm:

Cách nấu món lẩu gà lá giang ngon, mới lạ bạn đã biết chưa.

Cách làm lẩu cá kèo lá giang cực dễ.

Tiếp đến, bạn đổ ngập dầu vào chảo chờ dầu nóng bạn đổ phần tôm đã bóc chiên sơ qua tầm 5 phút. Rồi dùng rây lọc bạn vớt tôm chiên ra đĩa nhé.

Bước 5: Nấu nước lẩu tôm càng xanh

Cách nấu lẩu tôm càng xào dứa và cà chua

Cho 1 thìa dầu ăn vào 1 nồi nấu khác và đặt lên bếp từ ở nhiệt độ lớn. Đợi cho dầu ăn nóng rồi bạn đổ hành tỏi băm vào phi thơm rồi bạn cho tiếp phần dứa, cà chua đã cắt lát thành từng miếng vào rồi đảo đều xào sơ qua.

Cách nấu lẩu tôm càng nấu nước lẩu

Tiếp đến, bạn đổ phần nước luộc tôm càng xanh ở bước 3 vào rồi thêm gia vị: 30 ml nước cốt me + 30 ml nước cốt dứa + 1 thì hạt nêm + ½ thìa muối + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường rồi khuấy đều và đun cho đến khi nước lẩu tôm càng xanh sôi bạn vớt hết bọt trên mặt nước lẩu đi và thay đổi nhiệt độ đun ở chế độ nhỏ lửa cho đến khi bắt đầu cả nhà bạn ngồi vào mâm thì hãy tắt bếp đi.

Bước 6: Thưởng thức và thành phẩm

Thưởng thức lẩu tôm càng

Bạn lấy 1 nồi nấu khác bạn lần lượt cho các rau ăn kèm xếp vào rồi đến bạn xếp tôm càng đã bọc vỏ vào rồi các bạn tiếp tục đổ nước lẩu tôm càng xanh vào nồi bên trên cùng rắc thêm rau húng chũi, rau mùi tàu, rau ngổ đã thái sẵn rồi bật bếp từ lên thưởng thức thôi nhé.

Vậy là chúng tôi chia sẻ xong món lẩu tôm càng xanh siêu ngon, ăn là nghiện. Cảm ơn các bạn theo dõi.

Siêu thị điện máy HC