Cách nấu chè đậu trắng khoai môn

Chè đậu trắng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, vị ngọt thanh, bùi bùi đã làm nên nét đặc biệt cho món ăn này. Biến tấu mới của đậu trắng cùng khoai môn sẽ góp phần tạo nên món chè độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.

=> Học cách nấu chè đậu đỏ giải “ế” ngày thất tịch qua công thức cực đơn giản

Đậu trắng được xem như thần dược cho vóc dáng thon gọn. Ngoài tác dụng giảm cân, đậu trắng còn có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch, giảm bớt các triệu chứng viêm khớp, hỗ trợ phòng chóng ung thư ruột kết.

Khoai môn chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Sự kết hợp của đậu trắng và khoai môn sẽ mang đến cho bạn món chè thơm ngon và bổ dưỡng. Dưới đây sẽ là cách hướng dẫn để bạn làm được món chè đậu trắng khoai môn bùi bùi, ngọt thanh tự nhiên.

Nguyên liệu cho món chè đậu trắng khoai môn

Hướng dẫn nấu chè đậu đậu trắng khoai môn giảm cân

Nguyên liệu

  • 300gr khoai môn cao
  • 300gr đậu trắng
  • 200gr đường kính, 50 gam bột năng, 2 ống vani
  • 200gr dừa nạo

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu trắng ngâm mềm, đãi sạch, bỏ các hạt lép, hư, vớt ra rổ để ráo. Cho đậu vào nồi nước hầm đến khi đậu mềm. Khi đậu chín, đổ ra rổ để thật ráo nước.

Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối khoảng 1 giờ để khoai ra bớt nhựa. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước, sau đó đem khoai đi hấp chín.

Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội. Sau đó, hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.

Bước 3: Tiếp tục cho thêm 5 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè. Sau đó đun sôi nước cốt dừa dão và cho đậu trắng, khoai môn cùng 200 gam đường kính vào khuấy đều tay để đường thấm vào nguyên liệu. Đun cho đến khi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

Chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm, béo bùi hấp dẫn

Thế là bạn đã hoàn thành món chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm rồi đấy. Khi thưởng thức bạn múc chè ra ly và cho nước cốt dừa lên trên để tăng vị béo cho món ăn. Nếu những bạn nào thích có thêm bị giòn thơm có thể cho đậu phụng đập dập vào.

Món chè đậu trắng khoai môn ngon là phải béo mềm của từng hạt đậu trắng, của từng miếng khoai môn bở ngọt hòa quyện vào sự béo ngậy của nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích.

Chúc các bạn thành công khi chế biến món chè thơm ngon này cùng các bước hướng dẫn của chúng tôi!

6 bình chọn