Cách làm món cà ri ngan thơm ngon không ngấy

Cà ri ngan không còn là món ăn xa lạ đối với người Việt chúng ta. Món ăn này sẽ giúp bữa ăn của gia đình chúng ta thêm đậm vị, ngon mắt hơn. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cà ri thịt ngan thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vậy chúng ta hãy cùng vào bếp để chế biến món ăn này nhé.

Hàm lượng dinh dưỡng trong món cà ri ngan

Cà ri thịt ngan là món ăn có công thức chế biến khá đơn giản. Tùy vào vùng miền và quốc gia mà món ăn này sẽ được chế biến theo cách riêng. Và dù được chế biến theo cách nào đi chăng nữa thì món ăn này vẫn mang được hương vị độc đáo qua sự kết hợp của các nguyên liệu.

Cà ri ngan có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại chất béo tốt. Ngoài ra, món ăn này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Lượng chất béo trong món ăn sẽ không ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể.

Hương vị của món ăn cay nồng hòa quyện vào nước súp ngọt ngào. Không chỉ vậy, các nguyên liệu khoai tây, cà rốt, thịt ngan được tẩm ướp vừa vặn. Tất cả đã nên một món ăn hấp dẫn. Qua đó, bữa cơm gia đình của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà ri ngan

Để thực hiện món cà ri thịt ngan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 900g thịt ngan
  • 3 củ khoai lang
  • 5 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 4 tép tỏi.
  • 2 củ hành tím.
  • 3 trái ớt
  • 3 nhánh sả
  • 400ml nước cốt dừa
  • 800ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành tây
  • Nước dừa
  • Các loại gia vị thông dụng.

Quy trình chế biến món cà ri ngan

Món cà ri ngan được thực hiện theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

Ngan sau khi mua về thì bạn sơ chế lại cho sạch lông và rửa sạch với nước. Dùng muối chà xát nhẹ quanh mình ngan để khử mùi hôi trên da. Dùng một con dao sắc để loại bỏ cổ, cánh và xương. Cuối cùng bạn chặt ngan thành những miếng vừa ăn.

Khoai lang, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng. Hành tím, tỏi đập dập, băm nhuyễn. Rửa sạch sả cắt khúc nhỏ, đập dập và cuộn lại để khi nấu không bị bám vào thịt ngan.

Ướp thịt ngan

Cho phần thịt ngan đã chặt nhỏ vào tô cùng với các gia vị. Với 900g thịt ngan, bạn có thể cho vào 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa muối và một chút tiêu. Bạn cho tất cả các gia vị vào, trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt ngan ngấm đều.

Chiên khoai lang và khoai tây

Sau khi thái khoai tây và khoai lang thì bạn lau khô. Tiếp theo, bạn chiên khoai tây và khoai lang chiên đến khi chín vàng thì vớt ra. Cách này sẽ giúp khoai không bị nát khi nấu và giúp món cà ri thơm ngon hơn.

Nấu cà ri

Đun nóng chảo với dầu và cho hành, tỏi, xả đã băm nhỏ vào. Khi chảo dầu dậy mùi thơm thì bạn cho thịt ngan vào xào cùng. Thêm nước dừa và nấu trên lửa vừa. Đun trong khoảng thời gian 20 phút với lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sôi thì bạn cho cà rốt, khoai lang, khoai tây vào. Cuối cùng cho sữa tươi, nêm nếm lại gia vị và đun khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri ngan siêu ngon để cùng gia đình thưởng thức rồi. Với món ăn này, bạn có thể dùng chung với cơm nóng, bún hay bánh mì đều ngon.

Cà ri ngan là món ăn bổ dưỡng và có hương vị lạ miệng. Vị ngọt mềm của thịt hòa quyện với vị béo của sữa, dừa và hương thơm đặc trưng của ngũ vị hương sẽ khiến bạn không thể nào quên. Vì vậy, bạn hãy vào bếp để trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé.