Cá hố kho nghệ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng Bách hóa XANH học cách làm cá hố kho nghệ vàng ươm tại nhà nhé! Đảm bảo cả nhà đều thích đấy.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 25 phút Dành cho 3 – 4 người
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món ăn gì để chiêu đãi gia đình thì món cá hố kho nghệ là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm cá hố kho nghệ vàng ươm, cả nhà thích mê nhé!
1Nguyên liệu làm cá hố kho nghệ
Nguyên liệu làm cá hố kho nghệ
- 1kg cá hố
- 20gr nghệ tươi
- 15 củ nén (hành tăm)
- Tỏi, ớt, hành tím, hành lá, chanh
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, bột canh, đường, tiêu xay, muối
Mẹo hayMẹo hay chọn mua cá hố– Chọn cá hố có mang cá màu đỏ tươi, mắt cá sáng, thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi.- Không nên chọn cá hố bị chảy nhớt và có hôi khó chịu vì cá đã ươn, không còn tươi ngon.Mẹo hay chọn mua nghệKhi mua nghệ tươi thì bạn nên chọn những củ có phần vỏ mỏng và ít nếp nhăn, khi dùng tay sẽ cảm nhận được độ cứng. Phần ruột sẽ có màu vàng tươi hoặc cam ngả sang đỏ.
2Cách làm cá hố kho nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá hố, nghệ, hành tím, củ nén
Bạn cắt bỏ mang cá, cạo bỏ vây, bỏ phần ruột cá đi và rửa sạch, cắt cá thành 2 khúc. Sau đó, bạn dùng một ít nước cốt chanh, muối chà xát vào bề mặt cá để khử mùi tanh, rồi rửa sạch lại.
Kế tiếp, bạn cạo vỏ 20gr nghệ tươi, rửa sạch và cắt nhỏ dạng hạt lựu. Tiếp theo, bạn bóc vỏ 5 của hành tím, rửa sạch, đập dập và bóc vỏ 15 củ nén, 1 củ tỏi, rồi rửa sạch.
Bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc 4 cây hành lá và rửa sạch 3 trái ớt, bỏ hạt.
Mẹo hay Để thử mùi tanh của cá hố, bạn ngâm cá trong rượu trắng hoặc ngâm cá trong nước muối pha loãng trong 5 phút.
Bước 2 Ướp cá hố
Ướp cá hố
Bạn cho cá hố đã sơ chế vào nồi, thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 5gr tiêu xay và phần nghệ tươi, tỏi, hành tím, củ nén đã sơ chế ở bước 1 vào, trộn đều.
Sau đó, bạn ướp cá khoảng 15- 20 phút để cá ngấm đều gia vị.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng đều, tắt bếp, để nguội. Kế tiếp, bạn đổ hết phần dầu và tỏi phi trong chảo vào nồi ướp cá.
Bước 3 Kho cá hố
Kho cá hố
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, kho cá ở nhiệt độ cao nhất khoảng 4 phút, rồi cho phần hành lá cắt khúc vào là xong. Cuối cùng, bạn cho cá hố kho nghệ ra dĩa là có thể thưởng thức.
>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn 16 cách làm cá kho nghệ đậm đà, dễ làm mà đưa cơm
3Thành phẩm
Cá hố kho nghệ cực thơm ngon
Cá hố kho nghệ là món ăn vô cùng hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ mềm, ngọt tự nhiên của cá hố cùng với nước sốt đậm đà, thơm mùi nghệ xen lẫn một chút vị cay của ớt. Còn chần chờ gì nữa mà không thử làm món cá hố kho nghệ ngay!
Bài viết trên là chi tiết cách làm cá hố kho nghệ vàng ươm mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được làm cá hố kho nghệ thành công!
Chọn mua cá hố bán tại Bách hóa XANH để làm cá hố kho nghệ:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!