Lưu ngay cách nấu bánh canh bột lọc xương heo [Đầy Đủ Nhất 2023]

Bánh canh bột lọc là một trong những món nước phổ biến được mọi người ưa chuộng trong các bữa ăn sáng và ăn xế hàng ngày của các gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các cách nấu bánh canh bột lọc xương heo nhé. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo chuẩn vị mẹ nấu cập nhật mới nhất 06/2023.

Bánh canh là gì?

Bánh canh là một món ăn Việt Nam. Bánh canh có nguồn gốc từ Đông Nam Bộ, sau đó phổ biến khắp Việt Nam. Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn. Bánh được bỏ vào nồi nước dùng đã hầm vừa đủ độ và đợi cho chín tới. Gia vị cho bánh canh thay đổi tùy theo món bánh canh và tùy theo khẩu vị mỗi vùng. Bánh canh có nhiều cách chế biến với cá đã róc xương, cua/ghẹ, bột lọc, chả cá, tôm/thịt nhưng phổ biến nhất là bánh canh giò heo.

Lợi ích của xương heo đối với sức khỏe

Làm thuyên giảm các cơn đau khớp

Collagen trong xương ống heo hỗ trợ sụn khớp giúp chúng hoạt động trơn tru hơn, giảm thiểu các cơn đau khi phải vận động ở cường độ cao hoặc người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, nước hầm xương ống heo còn chứa rất nhiều Glucosamine – một hợp chất thường được sử dụng trong các loại thuốc đau khớp làm giảm đáng kể những cơn đau khớp.

Các khớp xương, cơ của cơ thể sẽ ngày càng chắc khỏe nhờ lượng gelatin, canxi, magie và photpho dồi dào có trong xương động vật cung cấp.

Giảm viêm

Glycine là một loại protein có trong tủy xương ống heo có đặc tính chống viêm mạnh. Đồng thời, xương ống heo cũng có chứa axit linoleic liên hợp (CLA) –

một hợp chất rất hiệu quả trong việc làm giảm dấu hiệu viêm, khi một người sử dụng 5,6g CLA mỗi ngày trong 2 tuần liên tục sẽ hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và hoại tử khối u.

Theo nghiên cứu, viêm là một phản ứng của hệ miễn dịch nhằm bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây nhiễm trùng. Xương ống heo cũng chứa adiponectin, một loại hormone protein được chứng minh là đóng vai trò trung tâm trong việc điều chỉnh viêm và chức năng miễn dịch.

Mang lại làn da đẹp hơn

Collagen là protein có ở hầu hết các tế bào trong cơ thể nên chúng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe làn da của chúng ta.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần cho thấy, điều trị bằng collagen làm tăng hàm lượng collagen và hoạt động chống oxy hóa trong da, ngăn ngừa lão hóa và chống lại tổn thương tế bào da.

Nước hầm xương ống heo chứa rất nhiều collagen có thể xem như là một loại mỹ phẩm tự nhiên cho làn da.

Do đó, làn da của bạn sẽ trở nên căng mịn, chậm lão hóa hơn rất nhiều nếu bạn thường xuyên ăn nước hầm xương ống heo. Ngoài ra, tóc và móng của bạn sẽ dài nhanh hơn khi bạn tích cực ăn nước hầm xương mỗi ngày.

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Một lượng lớn các chất như amino axit như proline, glycine được giải phóng trong quá trình hầm xương là những axit rất có lợi cho đường tiêu hoá. Khi ăn nước hầm xương, dạ dày sẽ không còn bị đầy hơi hay đau bụng, tiêu chảy và còn hấp thu thức ăn tốt hơn.

Lợi ích của bột lọc đối với sức khỏe

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Bột năng chứa một lượng chất xơ dồi dào, rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa. Không chỉ ngăn ngừa một số vấn đề tiêu hóa thông thường như táo bón và đầy hơi, mà loại bột này còn có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Giúp tăng cân

Lượng carbohydrate cao trong bột năng có tác dụng giúp tăng cân lành mạnh. Đặc biệt, bột năng không chứa chất béo và cholesterol nên sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tăng cân mà không làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Lượng sắt và canxi trong bột năng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho hệ xương, có thể bảo vệ xương khỏi tình trạng loãng xương và duy trì mật độ xương ổn định.

Tốt cho hệ thống tim mạch

Không chỉ có canxi, bột năng còn chứa hàm lượng lớn kali. Khoáng chất thiết yếu này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe vì có thể làm giảm sự căng thẳng của các động mạch và mạch máu trong hệ thống tim mạch, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Ngoài ra, bột năng cũng chứa natri, có thể cân bằng lượng kali để duy trì chất lỏng trong cơ thể, giúp hỗ trợ tăng năng lượng và sự trao đổi chất.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Vitamin B phức hợp và axit folic có trong bột năng có thể hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ mang thai, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Trong bột năng có chứa vitamin K rất tốt cho não bộ và kích thích hoạt động của tế bào thần kinh, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Tổng hợp 5 Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo cập nhật 06/2023

Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nguyên liệu

  • Xương heo 700 gr
  • Bột bánh canh 500 gr bột lọc
  • Sả 2 cây
  • Hành băm/ tỏi băm 1 ít
  • Hành lá/ rau ngò 1 ít
  • Ớt 1 trái (cắt lát)
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Bột màu dầu điều 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách chế biến Bánh canh xương heo

Sơ chế các nguyên liệu

Xương heo mua về rửa sạch. Để khử mùi, bạn luộc xương heo với 2 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm. Mở lửa to và đun trong 10 phút.

Vớt xương heo ra và rửa lại với nước sạch.

Cách sơ chế xương heo sạch, không hôi:

Bạn có thể khử mùi hôi xương heo bằng cách luộc qua với sả và hành tím để loại bỏ hết chất bẩn và bụi còn lại trong xương.

Bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần xương heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên xương heo và để yên khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại với nước.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bánh canh xương heoBước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bánh canh xương heoBước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bánh canh xương heoBước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bánh canh xương heo

Hầm xương

Cho xương heo vào nồi, đổ khoảng 1.5 lít nước, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1 trái ớt cắt lát. Bật lửa to và đun sôi.

Khi nước sôi, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối và 2 muỗng cà phê tiêu xay. Hạ nhỏ lửa và đun trong 1 tiếng để xương mềm.

Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian đun, bạn có thể hầm xương với nồi áp suất.

Bước 2 Hầm xương Bánh canh xương heoBước 2 Hầm xương Bánh canh xương heo

Luộc bánh canh

Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Để bột bánh canh mềm và bớt đi vị chua, bạn nấu bánh trong 30 phút.

Vớt bánh canh ra. Để bột bánh canh không bị dính, bạn cho vào thau nước lạnh ngâm trong 2 – 3 phút.

Vớt ra để ráo.

Bước 3 Luộc bánh canh Bánh canh xương heo

Nấu bánh canh

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho vào 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm rồi phi thơm.

Sau đó, cho vào 2 muỗng cà phê bột màu dầu điều, khuấy nhanh tay để bột tan ra rồi tắt bếp.

Khi xương đã mềm, cho bánh canh đã luộc vào nấu thêm 10 phút. Cho dầu màu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4 Nấu bánh canh Bánh canh xương heoBước 4 Nấu bánh canh Bánh canh xương heoBước 4 Nấu bánh canh Bánh canh xương heo

Thành phẩm

Múc bánh canh ra tô, bạn có thể ăn kèm bánh canh xương heo cùng hành lá và rau ngò.

Bánh canh ngon miệng quyện cùng nước dùng đậm vị và xương hầm thật mềm, là một món ăn hấp dẫn cho cả nhà đấy.

Bước 5 Thành phẩm Bánh canh xương heo

Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo ngon ngọt, hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu
  • Bột năng 420 gr (bột lọc)
  • Xương heo 300 gr
  • Tôm 10 con
  • Hành lá/ ngò rí 3 nhánh
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tím băm 4 củ
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chế biến Bánh canh bột lọc xương heo

Sơ chế các nguyên liệu

Xương heo để khử mùi hôi bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với vài lần nước, loại bỏ các cặn bẩn và máu còn xót lại và để ráo.

Tôm bạn cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch và có thể bỏ vỏ nếu muốn.

Hành lá, ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc độ dày khoảng 2 lóng tay.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bánh canh bột lọc xương heo

Ướp xương heo

Cho xương vào tô ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu rồi trộn đều ướp khoảng 15 phút cho xương heo được thấm vị.

Bước 2 Ướp xương heo Bánh canh bột lọc xương heo

Làm sợi bánh canh bột lọc

Cho vào tô 400gr bột năng (bột lọc), 2 muỗng canh dầu ăn và đổ từ từ nước sôi vào bột. Vừa đổ vừa dùng và khuấy khi thấy bột vón thành những cục nhỏ thì bạn dùng tay nhồi khoảng 15 phút cho bột trở thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

Chia bột thành nhưng viên tròn nhỏ, cán dẹt rồi cắt thành những sợi dài khoảng 1 ngón tay là được. Sau khi tạo thành sợi bánh canh bạn rắc thêm vào 1 ít bột áo để các sợi bánh không bị dính vào nhau.

Mách nhỏ:

  • Bạn phải cho nước thật sôi thì mới có thể nhồi bột kết dính được.
  • Trong quá trình nhồi nếu thấy bột khô bạn cho thêm nước sôi vào, nếu bột nhão thì cho thêm bột áo vào.
  • Cho dầu ăn vào bột giúp khi cắt sợi và luộc bột không bị dính lại với nhau.

Bước 3 Làm sợi bánh canh bột lọc Bánh canh bột lọc xương heoBước 3 Làm sợi bánh canh bột lọc Bánh canh bột lọc xương heoBước 3 Làm sợi bánh canh bột lọc Bánh canh bột lọc xương heoBước 3 Làm sợi bánh canh bột lọc Bánh canh bột lọc xương heo

Nấu bánh canh

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím, tiếp đó cho xương vào xào cho xương chín tái.

Đổ vào nồi thêm 2.5 lít nước, phần cà rốt và hầm xương khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau cùng bạn cho tôm vào nấu thêm 10 phút và nêm vào nồi thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường khuấy đều cho gia vị được hòa tan. Nêm nếm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi cho sợi bánh canh vào luộc khoảng 10 phút cho sợi bánh trong nổi lên mặt nước là hoàn tất.

Mách nhỏ: Nếu bạn sợ nước dùng bị đặc và không trong, bạn có thể san 1 ít nước dùng ra nồi nhỏ để luộc bánh canh riêng nhé!

Bước 4 Nấu bánh canh Bánh canh bột lọc xương heoBước 4 Nấu bánh canh Bánh canh bột lọc xương heoBước 4 Nấu bánh canh Bánh canh bột lọc xương heoBước 4 Nấu bánh canh Bánh canh bột lọc xương heo

Thành phẩm

Cho bánh canh vào tô, chan thêm nước dùng, xương, tôm rắc thêm hành ngò tạo mùi thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Sợi bánh canh dai dai của miền Trung kết hợp với nước dùng thanh ngọt, thêm tôm và thịt dai ngọt đảm bảo ai ăn cũng sẽ ghiền đó.

Bước 5 Thành phẩm Bánh canh bột lọc xương heo

Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo nước trong, đậm vị

Nguyên liệu

  • Xương heo: 700gr
  • Bột làm bánh canh bột lọc: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sả: 2 cây
  • Ớt tươi (cắt lát): 1 quả
  • Hành lá, hành tím băm, tỏi băm, rau mùi
  • Bột màu dầu điều: 2 thìa cafe
  • Dầu ăn, nước mắm và các gia vị thông dụng (hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu xay nhỏ)

Hướng dẫn cách nấu bánh canh xương heo

Nguyên liệu đã sẵn sàng, giờ là lúc bắt tay vào làm món bánh canh xương heo ngay thôi bạn ơi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa xương heo bằng nước sạch. Lưu ý là xương heo mua về thường có mùi hôi và để khử mùi này, bạn hãy đập dập 2 cây sả, cho vào 1 thìa cafe tỏi và hành tím băm.
  • Bật lửa to và cho tất cả xương heo cùng hành tỏi băm vào nồi, đun trong 10 phút.
  • Vớt xương heo và rửa sạch, sau đó tiến hành ướp xương cùng hành tím, đường, muối và hạt tiêu.
  • Cà rốt gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt lát.
Bước 2: Tạo sợi bánh canh
  • Nhồi bột với nước sôi và một chút dầu ăn. Chế từ từ nước sôi vào bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay.
  • Sau khi nhào thành 1 viên bột mịn và dẻo, bước tiếp theo là cắt sợi bánh. Trước hết, bạn rải một ít bột khô lên thớt/ mâm.
  • Lấy 1 khối bột nhỏ từ viên bột to vừa nhồi, cán bột mỏng ra sau đó dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.

lam-soi-banh-canh-bot-gao

Bước 3: Nấu nước dùng
  • Phi thơm hành tím cùng dầu ăn và 1 chút dầu điều, sau đó bỏ phần xương đã ướp vào đun 1 lúc cho đậm vị
  • Thêm nước và cà rốt cắt miếng vào.
  • Đun nước trên lửa vừa và không đậy vung nồi, thường xuyên quan sát để nếu có bọt khí thì dùng muôi hớt ra.
  • Xương heo sẽ chín mềm trong khoảng 1 tiếng. Nước dùng sẽ ngon và đậm đà nhất khi bạn cho gia vị vào khoảng 10 phút trước khi tắt bếp.

nau-nuoc-dung-banh-canh-xuong-heo

Bước 4: Cách nấu bánh canh xương heo
  • Trong quá trình ninh xương, bạn đun sôi 1 nồi nước dùng khác để trần bột bánh.
  • Cho bột bánh đã cắt miếng vào nồi, nấu trong khoảng 30 phút để bánh mềm và đạt chuẩn về độ dai.
  • Khi bánh chín, vớt bánh vào thau nước lạnh và ngâm khoảng 2 – 3 phút để tránh sợi bánh bị dính. Sau đó vớt ra rổ/bát sạch.
  • Chuẩn bị xong phần bánh cũng là lúc phần nước dùng hoàn tất. Tới đây, bạn cho sợi bột lọc ra tô tùy theo khẩu phần từng thành viên.
  • Chan nước dùng và xương ngập sợi bánh.
  • Cho sợi bột lọc đã trần chín ra tô, thêm xương, cà rốt rồi múc nước hầm xương còn nóng chan lên. Rắc thêm hành, ngò, và chút tiêu cho thơm.

Thành phẩm sau khi chế biến

Những tô bánh canh thơm nức mũi đã được hoàn thành. Món ăn tưởng “khó nhằn” khi chế biến nhưng nếu thực hiện từng bước thật ra lại rất đơn giản đúng không nào? Tô bánh canh đầy đặn với sợi bánh dai dai hòa quyện vị ngọt ngon của nước hầm xương chắc chắn sẽ khiến cả gia đình phải trầm trồ trước tài năng nấu nướng của bạn đấy!

Cách nấu bánh canh bột lọc xương giò nước trong tại nhà

Nguyên liệu

  • 1,2 kg Xương, giò heo
  • 300 gram thịt nạc
  • Huyết heo
  • Trứng cút
  • 1 kg bánh canh bột lọc
  • 50 gram khô mực
  • 150 gram củ cải trắng
  • 200 gram cà rốt
  • 1 củ nhỏ hành tây
  • Hành lá, ngò rí, chanh, ớt, giá, hẹ, hành phi

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối hạt
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế
  1. Xương giò, thịt heo rửa nước muối và cạo sạch. Huyết heo rửa sạch xắt vừa ăn. Khô mực rửa sạch nướng sơ. Bánh canh rửa sạch đem trụng nước sôi. Trứng cút luộc chín và lột vỏ.
  2. Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng canh muối vào đun sôi lăn tăn thì cho xương, giò, và thịt heo vào trụng từ 3-5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.
  3. Cà rốt và củ cải bào vỏ, rửa sạch rồi xắt lát sóng. Hành tây lột vỏ rửa sạch. Hành lá rửa sạch, đầu hành xắt khúc, lá xắt nhỏ. Ngò rí xắt nhỏ. Chanh xắt miếng. Ớt xắt lát. Giá, hẹ rửa sạch rồi trụng sơ.
Chế biến
  1. Cho vào nồi 3 lít nước lọc, cho xương giò đã trụng sơ và hành tây, khô mực đã nướng sơ và ½ muỗng canh muối vào đun sôi với lửa lớn. Nước sôi vớt bọt cho nước trong rồi hạ lửa nhỏ, hầm 20 phút. Các bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước được trong.
  2. Cho củ cải và cà rốt vào nồi rồi vớt thịt ra, hầm tiếp 20 phút và vớt bọt thường xuyên. Thịt luộc đem xắt lát.
  3. Cho huyết heo vào nồi, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh muối hạt vào rồi khuấy nhẹ cho tan gia vị. Cho thêm đầu hành lá vào nồi nước, đun thêm một chút rồi tắt bếp.
  4. Cho bánh canh ra tô, xếp thịt nạc và trứng cút lên rồi múc nước lèo gồm xương giò, huyết heo, cà rốt, củ cải cho vào tô. Rải hành ngò và rắc tiêu xay lên tùy ý, thêm chút hành phi, vắt chanh và thưởng thức kèm nước mắm ớt.

Cách nấu bánh canh bột lọc xương chả thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • Xương heo 1 Kg
  • Trứng cút 20 Quả
  • Trứng gà 1 Cái
  • Bánh canh bột lọc 500 Gr

Hướng dẫn thực hiện

Sơ chế nguyên liệu: Luộc và bóc vỏ trứng cút, chả cá cắt lát, hành ngò thái nhỏ. Rửa sạch xương heo vào cho vào nồi luộc trong 30 phút – xong giữ lại phần nước luộc làm nước dùng và ướp thấm xương với: muối, nước mắm, bột nêm, bột màu, hành tỏi băm.

Luộc bột: cho lượng nước vừa đủ vào xoong, nấu sôi và cho một ít dầu ăn vào (để bột không bị dính vào nhau). Cho bột bánh canh vào và luộc trong vòng 3 phút. Xong xả bột với nước lạnh.

Nấu bánh canh: phi thơm dầu với củ nén, cho xương heo đã ướp vào um trong vòng 3 phút. Cho tiếp nước dùng heo đã luộc vào. Đậy xoong lại và nấu sôi.

Đến khi nồi bánh canh sôi lại, cho trứng cút và chả cá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đập trứng gà – đánh nhuyễn và khuấy vào nồi bánh canh. Nấu khoảng 1 phút nữa rồi thì tắt bếp. Cho bột bánh canh vào tô và chan nóng nước bánh canh vào. Rắc ngò – tiêu lên trên và thưởng thức cùng với tương ớt.

Bánh canh xương chả là món ăn ngon, với thành phẩm nước dùng đậm đà ngọt thanh, sợi bánh canh dai mềm, cùng nguyên liệu ăn kèm đậm vị, rất thích hợp dùng làm ăn sáng hay ăn trưa đều ngon. Hay dùng để đãi cả nhà cuối tuần đổi khẩu vị đều phù hợp.

Tải file PDF hướng dẫn cách Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo

Tải ngay

Video hướng dẫn cách Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo

Mua nguyên liệu Cách nấu bánh canh bột lọc xương heo ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu nấu bánh canh bột lọc xương heo, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Ăn bánh canh có mập không?

Vì là sản phẩm được tạo ra từ bột mì, bột năng kết hợp nước dùng chế biến từ xương, tôm, cá nên nhiều người thắc mắc không biết ăn bánh canh có mập không. Thực tế thì ăn bánh canh có thể gây mập nếu bạn ăn quá nhiều. Còn nếu mỗi ngày chỉ ăn 1 tô bánh canh thì không gây ảnh hưởng quá nhiều tới cân nặng.

Ăn bánh canh có giảm cân không?

Ngoài 1 tô bánh canh bao nhiêu calo thì câu hỏi ăn bánh canh có giảm cân được không cũng được nhiều chị em quan tâm. Bánh canh có sợi bún làm từ bột gạo nên có chứa tinh bột. Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn giảm cân của bạn, vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa sẽ một lượng năng lượng vừa đủ cho hoạt động hằng ngày.

Bên cạnh đó, bánh canh là đồ ăn dạng nước. Chính vì thế sẽ giúp bạn tạo cảm giác no lâu, hạn chế nạp thêm đồ ăn vặt bên ngoài vào cơ thể. Đồng thời, với lượng calo khá là ít nên bạn sẽ không lo bị thừa năng lượng, hay gây béo. Với những lí do trên đây, bạn hoàn toàn có thể ăn bánh canh giảm cân.

Tổng kết

Như vậy, chúng mình vừa chia sẻ với bạn các cách nấu bánh canh bột lọc xương heo đơn giản, ngon miệng cho cả gia đình. Những ngày ngán cơm, hãy thử đổi vị với món mới này xem sao nhé. Với 5 công thức nấu bánh canh bột lọc xương heo cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 06/2023, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!