Hướng dẫn cách may túi dây rút đơn giản

Tận dụng những miếng vải không dùng đến bạn cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc túi dây rút xinh xắn tiện dụng lại vô cùng thiết thực. Nào, hãy để An Thịnh Vượng bật mí cho bạn cách may túi dây rút đơn giản như đang giỡn giúp bạn tự tay mình tạo nên chiếc túi nhỏ xin xắn đựng gì cũng tiện nhé!

Hướng dẫn cách may túi dây rút xinh xắn cực đơn giản

Chuẩn bị

Trước khi hướng dẫn bạn cách may túi dây rút đơn giản nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau:

  • 2 tấm vải hoa văn đẹp
  • 2 tấm vải trơn màu sắc tùy ý
  • Dụng cụ: bàn là, máy may, kéo, kim chỉ, compa
  • Dây ruy băng màu đỏ

Cách may túi dây rút

Bắt đầu thực hiện thôi nào!

Bước 1:

Đầu tiên bạn lấy 2 tấm vải hoa văn lần lượt dùng compa vẽ đường tròn với đường kính lần lượt là 25cm và 31cm cho từng tấm vải. Sau đó bạn dùng kéo cắt vải theo đường tròn đã vẽ. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có được 2 tấm vải hình tròn nhỏ (đường kính 25cm) và lớn (đường kính 31cm).

Tương tự bạn sẽ thực hiện cắt 2 hình tròn trên 2 tấm vải trơn (trong cách hướng dẩn may túi dây rút này mình chọn vải trơn màu xanh). Lưu ý, đường kính cũng lần lượt là 25cm và 31cm nhé.

Bước 2:

Bạn sẽ dùng compa vẽ 1 đường tròn trên mặt trái tấm vải hoa văn có tâm trùng với tâm đường kính cũ trên tấm vải và bắt đầu vẽ hình tròn có đường kính 27,5cm. Tức đường tròn sẽ cách mép vải 3,5cm như hình bên dưới.

cách may túi dây rút

Bước 3:

Tiếp đó, bạn úp mặt phải của 2 tấm vải tròn lớn lại sao cho các mép vải được trùng với nhau và may lại. Lưu ý, nên chừa 1 lỗ trống nhỏ để về sau ta có thể lộn mặt phải ra ngoài và mặt trái giấu vào trong.

cách may túi dây rút

Bước 4:

Sau khi thực hiện xong bước 3, bạn sẽ từ từ lộn mặt phải của túi ra phía ngoài, dùng kim chỉ hoặc máy may máy kín phẩn lỗ trống đã chừa ban nãy. Sử dụng bàn là để là cho túi thật phẳng.

cách may túi dây rút

Tiếp đến, bạn đánh dấu các khoảng cách cách mép vải lần lượt là 0.25cm, 2cm, 3.5cm và bắt đầu tiến hành may 3 đường chỉ trần trên vòng tròn.

Bước 5:

Giống ở bước 3 bạn sẽ may 2 tấm vải tròn nhỏ lại với nhau. Sau đó lộn mặt phải ra ngoài. Cách mép vải chừng 0,3cm bạn sẽ may 1 đường chỉ trần.

cách may túi dây rút đơn giản

Bước 6:

Bạn để vòng tròn nhỏ lên trên vòng tròn lớn. Căn sao cho tâm vòng tròn nhỏ trùng với tâm vòng tròn lớn. Sau đó ổn định chúng bằng kim ghim.

Cách may túi dây rút

Bước 7:

Làm đáy túi bằng cách may đường tròn nhỏ có bán kính 5cm ở giữa. Sau đó bạn chia đường tròn nhỏ này thành 8 cung tương ứng bằng cách vẽ 8 đường kính. Cả 8 đoạn ngắn từ mép vải hình tròn nhỏ đến hình tròn đáy túi bạn may cố định lại.

Cách may túi dây rút

Bước 8:

Cuối cùng bạn sử dụng dây ruy băng để luồng 2 dây ruy băng. 1 dây bạn sẽ luồng từ phải sáng trái, đi qua 2 khuy đã làm dấu ở bước 1. Dây ruy băng thứ 2 thì luồng từ trái sang phải, vòng về bến trái.

Cách may túi dây rút

Bài viết liên quan: Xưởng may túi dây rút, nhận in logo thương hiệu làm quà tặng quảng cáo

Như vậy là bạn đã hoàn thành túi dây rút dễ thương theo đúng cách may túi dây rút An Thịnh Vượng hướng dẫn rồi đấy!

Vừa rồi, An Thịnh Vượng đã hướng dẫn bạn cách may túi dây rút đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Với những chiếc túi nhỏ xinh này, bạn có thể sử dụng với vô vàng các mục đích khác nhau như là đựng vật dụng có kích thước nhỏ, đựng xu tiền lẻ, nữ trang,… thật tiện dụng đúng không nào.