Đừng bỏ lỡ Top cách luộc củ cải trắng hot nhất hiện nay 2023

Công thức nấu ăn: Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với các bạn một trong những loại rau mùa đông yêu thích của tôi – củ cải daikon rực rỡ, và một công thức cực kỳ dễ làm và ngon miệng mà Bill rất thích mỗi khi tôi làm, đó là củ cải daikon luộc. Đối với daikon, nó có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một số lợi ích của chế độ ăn uống được báo cáo bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và thải độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Daikon cũng có thể giúp xương chắc khỏe, kiểm soát cân nặng, sức khỏe đường hô hấp và cải thiện tiêu hóa.

Anh bạn, tôi biết daikon tốt cho tôi, nhưng tôi không biết về tất cả những lợi ích sức khỏe này cho đến khi tôi thực hiện một số nghiên cứu. Tuy nhiên, một lời khuyên cho những người có cơ địa “mát” trong y học Trung Quốc, không nên ăn quá nhiều. Có rất nhiều điều để nói về việc liệu hiến pháp của bạn là “quá nóng” hay “quá lạnh”, nhưng tôi sẽ phải tiết kiệm điều đó cho một ngày mưa! Trừ khi bạn là một nhà nghiên cứu, lợi ích sức khỏe của daikon có lẽ là một bí ẩn đối với hầu hết chúng ta, và cuối cùng, daikon chỉ đơn giản là có hương vị tuyệt vời và vẫn là một loại rau chủ yếu trong nhiều nền văn hóa châu Á.

Nhưng công thức luộc daikon này cho đến nay là dễ nhất và rất ngon, tôi có thể nói thêm. Nó cung cấp hương vị tinh khiết nhất, tinh tế nhất của củ cải daikon mà không bị nhạt nhẽo, và rất hợp với bất kỳ món ăn chính nào như một món ăn bổ dưỡng. Tôi hy vọng bạn hãy thử công thức này và thêm củ cải daikon vào món ăn của bạn.

Món daikon luộc này không cần dầu, không dùng chảo và không cần nhiệt độ cực cao. Vì tôi luôn có củ cải daikon trong tủ lạnh, nên đó là món ăn phụ của tôi vào mùa đông. Tôi chỉ cần cắt nhỏ, luộc với một vài nguyên liệu tôi luôn có trong tủ đựng thức ăn của mình và một bữa ăn lành mạnh, ngon miệng đến bất ngờ đang chờ đợi! Cùng nhau làm thôi nào!

Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm
Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 25 phút Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Củ cải daikon luộc cần những nguyên liệu sau:

  • 1 pound daikon củ cải(khoảng 450 g)
  • 1 lát gừng
  • 1 cốc nước hoặc nước kho (235 ml)
  • 1 muỗng canh dầu hào (16 g)
  • ½ thìa cà phê muối (khoảng 2 g, hoặc vừa ăn)
  • ¼ thìa cà phê đường (khoảng 1 g)
  • ¼ thìa cà phê tiêu trắng
  • 1 hành lá (cắt nhỏ)
  • 1/4 thìa cà phê dầu mè
Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm
Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt daikon thành miếng vừa ăn, dày nửa inch. Trong nồi, thêm 1 lát gừng, 1 cốc nước hoặc nước kho (235ml), 1 thìa dầu hào (16 g), ½ thìa muối (2 g), ¼ thìa đường (1 g), ¼ thìa tiêu trắng xay (a nhúm lớn), và khuấy để kết hợp. Thêm daikon.
  2. Đậy vung và đun sôi, sau đó giảm lửa xuống vừa. Nấu trong 20 phút cho đến khi củ cải mềm, thỉnh thoảng khuấy đều.
  3. Ngay trước khi phục vụ, thêm hành lá cắt nhỏ và vài giọt dầu mè (tùy chọn). Trộn đều và phục vụ!

Món Củ cải daikon luộc đơn giản, dễ làm đã hoàn thành xong rồi!!!

Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm
Cách luộc Củ cải daikon đơn giản, dễ làm

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Calo: 28 kcal (1%) Carbohydrate: 6 g (2%) Protein: 1 g (2%) Chất béo: 1 g (2%) Chất béo bão hòa: 1 g (5%) Natri: 441 mg (18%) Kali : 257 mg (7%) Chất xơ: 2 g (8%) Đường: 3 g (3%) Vitamin A: 30 IU (1%) Vitamin C: 25,5 mg (31%) Canxi: 31 mg (3%) Sắt: 0,5 mg (3%)