Tổng hợp Top cách làm trứng chiên kiểu pháp [Hot Nhất 2023]

Trứng tráng truyền thống của Pháp đòi hỏi sự khéo léo rất cao: lửa vừa phải. Bạn làm quá tay một chút có thể hỏng món ăn. Khi ra thành phẩm, món ăn sẽ có màu vàng (chứ không phải màu nâu). Lớp ngoài cùng láng mịn, lớp bên trong trứng vẫn còn dẻo như kem. Các đầu bếp thường được đánh giá qua kỹ năng thực hiện món ăn này. Bếp trưởng người Pháp Raymond Blanc từng tuyên bố: “Nếu 2 phút không thể làm xong món trứng tráng thì cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa”.

Trứng chiên kiểu Pháp
Trứng tráng truyền thống của Pháp đòi hỏi sự khéo léo rất cao

Tự mình hoàn thành món ăn này

Nguyên liệu cần có

  • 1/8 thìa cà phê muối tiêu (bột canh).
  • 1/8 thìa cà phê hạt tiêu.
  • 4 quả trứng lớn.
  • 1 thìa cà phê bơ.

Cách làm

Đập trứng vào bát, thêm muối và hạt tiêu. Sau đó dùng dĩa (có thể dùng loại dĩa dùng một lần) hoặc cây đánh trứng để đánh tan trứng và khuấy cho thật đều. Bắc 1 chảo chống dính (chảo chống dính hoàn toàn có đường kính 20cm) lên bếp. Cho bơ vào chảo đun cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn, có mùi thơm và nổi bọt nhưng không để bơ chuyển sang màu vàng nâu và cháy. Nghiêng chảo đều để bơ phủ kín cả bên thành chảo.

Tự mình hoàn thành món ăn này
Làm trứng tráng kiểu Pháp tại nhà

Đổ trứng vào và nhanh chóng dùng dĩa/phới silicon để khuấy. Trong khi đó luôn lắc chảo để trứng được chín. Trứng ở mép ngoài sẽ chín trước. Dùng dĩa lật và đẩy trứng từ mép ngoài quanh chảo vào giữa. Nhớ vét sạch trứng khỏi đáy chảo. Ngay khi trứng chín đặc lại một phần như kem nhưng vẫn đủ lỏng để kết khối, chỉ 1-2 phút. Dùng dĩa/phới san cho trứng trải đều một lớp. Nếu trứng còn quá lỏng thì nghiêng xoay chảo cho phần trứng lỏng chảy ra mép chảo và chín nhanh hơn.

Nhấc chảo ra khỏi bếp, dùng dĩa/phới cuộn trứng lại. Đổ trứng ra đĩa sao cho tạo thành hình như con thoi và phần mép trứng úp xuống dưới. Bạn có thể cho trứng vào một chiếc khăn sạch và nặn tạo hình cho trứng có hình dạng như ý. Thưởng thức ngay khi còn nóng. Dùng với bánh mì cho bữa sáng đủ chất.

Lưu ý

Điều quan trọng nhất khi làm món trứng này là phải có một cái chảo chống dính thật tốt, sạch, nhẵn và mịn, kích thước 20-25cm. Thêm lá thơm, hành lá, hẹ băm nhỏ, nấm, phô mai và bất cứ thứ gì bạn thích, có thể cho vào từ lúc đánh trứng hoặc khi bắt đầu cuộn trứng. Với các loại rau thơm, bạn cho ngay từ khi đánh trứng. Thậm chí món này còn có thể cuộn gà, cá, đậu Hà Lan hoặc măng tây, đã được làm chín bằng bơ trước đó. Khi dùng bữa kèm với salad lạnh, nấm xào hay thịt chiên, quay. Dùng dao rạch 1 đường dọc ở giữa trứng, mở nhẹ và cho món ăn kèm vào đây.