Cách làm ‘trà sữa nướng’ đang hot rần rần trên mạng xã hội

Đây lại là món trà sữa cực ngon gây sốt tại Trung Quốc có giá lên đến 80.000đ. Nhưng giờ bạn không cần tốn kém thế nữa vì sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa nướng đúng điệu ngay tại nhà.

Những ngày gần đây, dân nghiền trà sữa không còn quá xa lạ với trà sữa nướng được quảng cáo xách tay từ Trung Quốc. Tuy nhiên, để sở hữu những cốc trà này người mua phải chờ từ 2-5 ngày và giá mỗi nơi 1 khác, có nơi lên đến 80.000đ.

Nghe thôi đã thấy công cuộc tìm mua loại trà sữa này đã vất vả mà giá lại quá cao cho một ly trà sữa đúng không. Dẹp bỏ qua một bên đi, không cần tìm mua nữa, ngay sau đây mính sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa nướng đúng điệu ngay tại nhà.

Tham khảo thêm: Cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon như ngoài quán

Xem ngay video Cách làm TRÀ SỮA NƯỚNG “hot rần rần” mạng xã hội những ngày qua – Bách hoá XANH

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

1Làm trân châu đường nâu

Trước tiên bạn hãy làm cho mình một chén trân châu đường nâu dai ngon ngay tại nhà của mình đi nào. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác đun đun, nặn nặn thôi là đã có viên trân châu bé xinh rồi.

Tham khảo phương thức làm trân châu đường nâu tương tự trong bài viết “Bí quyết làm sữa tươi trân châu đường đen ngon nhất”.

Cách làm

2Bắt đầu làm trà sữa nướng

Trà sữa nướng không phải là làm trà sữa mang đi nướng đâu nhé mà là nấu trà sữa sao cho vừa thơm mùi trà sữa truyền thống mà lại còn thơm mùi củi nưởng rất đặc trưng nhưng không làm người uống khó chịu, trái ngược lại cảm giác khi uống mới lạ, rất khác biệt, rất đáng để thử đấy.

Bước 1 Bạn cho 2 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi.

Cách làm

Đun sôi cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián.

Cách làm

Bước 2 Nhanh tay cho 2 bịch sữa tươi không đường, 6 muỗng canh sữa đặc vào nồi rồi khuấy cho caramel hòa tan. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc này nhé.

Cách làm

Bước 3 Tiếp tục cho 4 gói trà túi lọc vào. Lưu ý chỉ nên dùng 2 loại trà trên, tránh dùng các loại trà khác sẽ biến vị, uống rất dở. Nấu trà từ 2 đến 3 phút cho trà ra hết rồi tắt bếp để nguội.

Cách làm

3Thành phẩm

Cuối cùng ta đã chuẩn bị xong rồi đấy, nghe có vẻ nhiều bước nhưng rất đơn giản, đừng bỏ qua bước nào đấy nhé. Khi trà đã nguội việc cuối cùng là bỏ trân châu vào ly, cho đá vào rồi cho trà sữa vào, cắm ống hút rồi uống ngon lành cùng bạn bè thôi.

Bên cạnh trà sữa nướng, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà vị truyền thống để đổi vị nhé.

Bách hóa XANH đã hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa nướng rồi đấy. Cốc ngậy mùi trà, thơm thơm béo béo của vị sữa nhưng không quá ngọt mà còn hơi hơi có mùi caramel cháy cháy rất đặc trưng, ngửi thôi là đã muốn làm vài ly rồi đấy. Ngoài cách làm trên thì bạn còn có thể biến tấu với cách làm trà sữa trứng nướng cũng rất ngon đấy!

Bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH