5 CÁCH PHA TRÀ SỮA BẰNG SỮA ĐẶC ĐƠN GIẢN NHẤT TẠI NHÀ

Cách pha trà sữa bằng sữa đặc đang được các tín đồ “mê” trà sữa săn lùng bởi tính nhanh gọn, an toàn và đặc biệt là cực kỳ dễ dàng. Tuy món trà sữa nhà làm ko dc béo dậy mùi như ở quán nhưng tự tay mình pha cốc trà sữa luôn khiến bạn yên tâm hơn từ mùi hương đến mức độ an toàn thực phẩm. Đặc biệt là chỉ với nguyên liệu đơn giản là sữa đặc, bạn đã có thể biến tấu được muôn vàn các món trà sữa khác nhau rồi. Ngại gì mà không học ngay 5 cách làm trà sữa bằng sữa đặc dưới đây:

Có thể bạn quan tâm:

  • Dạy học pha chế trà sữa
  • Học pha chế cafe barista
  • Mở quán cafe

1. Cách pha trà sữa bằng sữa đặc từ trà lipton

Nguyên liệu:

  • Sữa ông thọ: 10 ml
  • Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường: 60g
  • Đá viên

Dụng cụ:

  • Ấm đun nước
  • Ly/chén, thìa khuấy

Cách pha trà sữa bằng sữa đặc từ lipton

Bước 1: Hãm trà túi lọc bằng 800ml nước sôi. Ủ trong 5 – 7 phút rồi bỏ túi lọc ra.

Cách pha trà sữa bằng sữa đặc từ trà lipton

Bước 2: Rót sữa tươi, đường và sữa đặc vào cốc trà rồi khuấy. Hoặc bạn có thể tùy theo khẩu vị mà gia giảm lượng đường và sữa rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Thêm đá, khuấy đều và thưởng thức ngay. Trà sữa ngon hơn khi uống lạnh.

Xem thêm:

  • Cách pha trà sữa thái đỏ xanh
  • Cách làm trà sữa từ lá chè xanh cực ngon
  • Cách pha trà sữa thái với bột kem béo

2. Cách pha trà sữa matcha và sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Bột trà xanh: 30g
  • Sữa tươi không đường: 600 ml
  • Sữa đặc: 10 – 15ml
  • Đá viên
  • Thạch rau câu hoặc trân châu tùy khẩu vị

Dụng cụ:

  • Ấm đun nước
  • Ly/chén, thìa khuấy

Cách pha trà sữa bằng sữa đặc có vị matcha

Bước 1: Dùng một bát tô to sau đó đổ bột trà xanh vào, thêm từ từ 200ml nước vào bát và khuấy đều đến khi trà ngấm.

Bột macha

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi lăn tăn, sau đó đổ hỗn hợp bột trà xanh vào nồi. Vẫn đun tiếp bằng lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp và để trà sữa nguội tự nhiên.

Bước 3: Khi trà đã nguội bạn đổ ra từng cốc nhỏ, thêm đá và thạch vào từng cốc là có thể thưởng thức ngay rồi.

3. Cách pha trà sữa thái và sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Trà thái xanh hoặc đỏ đều được: 50g
  • Sữa đặc: 10 – 15ml
  • Đường trắng: 200 gram
  • Sữa tươi không đường: 100 gram
  • Topping uống kèm: thạch hoặc trân châu

Dung cụ:

  • Ấm đun nước
  • Ly/chén, thìa khuấy

Cách pha trà sữa thái với sữa đặc

Bước 1: Bỏ 50g trà thái đỏ vào bình pha trà, chế nước sôi vào bình đã chuẩn bị và hãm trà trong vòng từ 5 – 10 phút rồi lọc bỏ bã trà. Nước trà sau khi hãm sẽ có màu đỏ.

Bước 2: Đổ trà ra cốc, thêm sữa đặc, sữa tươi và đường vào theo khẩu vị, khuấy đều rồi thêm thạch hoặc rau câu là bạn có thể thưởng thức ngay lập tức rồi.

Xem thêm: Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh thơm ngon bổ dưỡng

4. Cách làm trà sữa bắng sữa đặc có trân châu

Nguyên liệu:

  • Trà lipton túi lọc: 1 – 2 túi
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường trắng: 60g
  • Sữa đặc: 10ml
  • Trân châu sống: 500g
  • Đường hạt nâu: 100g
  • Đá viên

Dụng cụ:

  • Ấm đun nước
  • Ly/chén, thìa khuấy
  • Vợt lọc inox

Cách pha trà sữa bằng sữa đặc có trân châu

Bước 1: Nấu trân châu: Đun 500g trân châu với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hạt trân châu nổi lên khỏi mặt nước thì tắt bếp. Đổ trân châu ra bát đá lạnh để làm trân châu bớt dính và mềm.

Bước 2: Trong lúc chờ ngâm chân trâu thì đun sôi nước, đổ vào cốc và nhúng trà lipton từ 4 – 5 phút cho trà ngấm.

Bước 3: Bỏ túi bã trà ra khỏi cốc sau đó rót sữa và đổ đường vào. Khuấy đều rồi thêm đá và chân trâu ở bước trên vào cốc, thưởng thức ngay.

Thêm đá cùng trân châu đã chuẩn bị vào và thưởng thức

5. Cách làm trà sữa Macchiato và sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Trà túi lọc: 1 – 2 túi
  • Đường: 120g
  • Sữa đặc: 10ml
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Whip Topping Base: 200 ml
  • Non-dairy Creamer (sữa Rich lùn): 100 ml

Dụng cụ:

  • Ấm đun nước, ly/chén, thìa khuấy
  • Máy xay sinh tố

Cách pha trà sữa Macchiato với sữa đặc

Bước 1: Cho Topping Base và sữa Rich lùn vào máy xay khoảng 60 – 80 giây. Cho thêm sữa tiếp tục xay với tốc độ chậm từ 12 – 15 giây để làm phần váng sữa macchiato.

Bước 2: Lấy 100 ml nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sôi. Sau đó hãm trà trong 5 – 7 phút thì bỏ bã trà.

Bước 3: Chuẩn bị một ly thủy tinh pha sữa đặc, đường, sữa tươi với 110 ml nước cốt trà, cho thêm đá vào ly và khuấy đều. Sau đó lấy phần hỗn hợp váng sữa Macchiato rót lên trên cốc trà, lúc này hỗn hợp sẽ tạo thành 2 tầng rõ rệt. Cuối cùng là thưởng thức.

Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản là sữa đặc cùng một chút biến tấu là chúng ta đã có ngay 5 cách pha trà sữa bằng sữa đặc. Nếu bạn muốn có thêm nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi Jarvis thường xuyên nhé.

Jarvis là một trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp tại Hà Nội. Tại Jarvis, chúng tôi cung cấp các khoá học pha chế trà sữa, đồ uống, cafe… Cùng với dịch vụ Set-up chuyên nghiệp được tư vấn và thực hiện bởi chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, nhà hàng, cafe. Tại đây chúng tôi luôn cập nhật những công thức, xu hướng mới nhất nhằm phục vụ tới các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể comment trực tiếp dưới bài hoặc gửi email về địa chỉ: [email protected]. Chúc các bạn thành công!