1 Hướng Dẫn Cách Làm Thiệp 20/11 Trên Máy Tính

Một tấm thiệp 20/11 do chính bạn tự tay tạo ra, bên trong ghi những lời chúc hay sẽ là món quà vô cùng quý giá, thể hiện tình cảm, tấm lòng biết ơn của bạn đối với thầy cô giáo của mình. Và nếu bạn chưa biết làm thiệp 20/11 như thế nào cho ý nghĩa thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 trên máy tính đơn giản mà cực kỳ hiệu quả mà Mixhotel chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của tấm thiệp 20/11

Dường như ai cũng biết, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày kỷ niệm, nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục. Đó cũng là ngày hội phát huy tinh thần hiếu học và truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô đã dìu dắt, nâng đỡ, góp sức lực của mình đối với sự nghiệp giáo dục.

Chẳng cần những món quà cầu kỳ, đắt tiền, chỉ cần một món quà nho nhỏ như tấm thiệp xinh xắn cùng lời chúc ý nghĩa cũng đủ để bạn thể hiện được sự chu đáo và gửi gắm tình cảm trân quý của mình tới thầy cô rất nhiều.

2. Hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Hiện nay, có rất nhiều cách làm thiệp 20/11 như làm thiệp handmade (thủ công)… Trong đó, cách làm thiệp 20/11 trên máy tính thông qua công cụ Paint được mọi người rất yêu thích và ưa chuộng. Vì không chỉ đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao.

2.1. Vài nét về Paint

Chắc hẳn, đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính thì không còn xa lạ gì với Paint. Thực chất, Paint chính là công cụ được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows từ trước đến nay và được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đây còn là công cụ có thể chỉnh sửa đồ họa mức độ cơ bản, dành cho những người không chuyên về đồ họa hoặc có kiến thức hạn chế về máy tính.

Ưu điểm của Paint là dễ dàng sử dụng, vì các tính năng của nó chỉ gói gọn trong việc cắt, ghép hay thêm chữ, tô màu. Mặc dù ít tính năng như vậy nhưng Paint hoàn toàn đáp ứng được công việc cơ bản của người dùng. Cách làm thiệp 20/11 trên máy tính bằng Paint chính là minh chứng cho tính hiệu quả của công cụ này.

2.2. Cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Để có một chiếc thiệp 20/11 trên máy tính ý nghĩa thì các bạn có thể tham khảo quy trình các bước như sau:

2.2.1. Chuẩn bị:

  • Những lời chúc ý nghĩa nhất dành cho thầy cô giáo

  • Một bức ảnh nền để làm thiệp thật đẹp

  • Font chữ điệu đà, rõ nét

2.2.2. Quy trình làm thiệp

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cần mở thư mục có chứa ảnh nền làm thiệp (mà bạn đã tải sẵn về máy tính của mình). Nhấn chuột phải vào hình nền 20/11 đó -> Open With -> Paint.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Bước 2:

Trên giao diện của Paint 3D, click vào biểu tượng chữ T (text) để viết lời chúc vào tấm thiệp. Chỉ cần chọn text sẽ xuất hiện một vùng chọn cho bạn nhập chữ muốn viết vào phần đó.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Bước 3:

Lựa chọn font chữ cho text. Trong thư viện Font chữ đẹp, các bạn có thể thỏa sức chọn lựa nhiều font chữ đẹp khác nhau nhưng lưu ý font chữ nên được Việt hóa.

Bên cạnh đó, cũng có thể tùy chỉnh kích thước, định dạng, màu sắc cho text.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Bước 4:

Click vào Sticker để thêm nhiều sticker dễ thương, đáng yêu cho tấm thiệp.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Bước 5:

Nếu muốn thêm các biểu tượng 3D, bạn chỉ cần click vào mục 3D library và lựa chọn biểu tượng mình muốn.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Bước 6:

Cách làm thiệp 20/11 trên máy tính không thể thiếu bước này. Tùy chỉnh tấm thiệp với nhiều tính khác nhau như:

  • Click chọn 2D shapes để thêm các hình khối 2D

  • Click chọn Brushes để vẽ hoặc viết các ký tự dưới dạng bút vẽ

  • Click chọn Canvas để điều chỉnh kích thước thiệp

  • Click chọn Effecs để thêm hiệu ứng cho thiệp

  • Click 3D shapes để thêm các hình khối 3

Bước 7:

Xem lại tấm thiệp đã hoàn thành và tiến hành lưu ảnh lại bằng cách Click vào Menu chọn Save. Nhớ chọn định dạng lưu file là Image.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Như vậy, chỉ với 7 bước ngắn gọn như trên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ra một tấm thiệp 20/11 trên máy tính nhanh chóng, đơn giản để tặng thầy cô giáo mình yêu quý rồi.

3. Một số mẫu thiệp chúc 20/11 được làm bằng Paint

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên làm kiểu thiệp nào để tặng thầy cô giáo của mình nhân dịp 20/11 sắp tới thì có thể tham khảo một số mẫu thiệp dưới đây.

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Tấm thiệp 20/11 độc đáo với bài thơ tặng thầy cô

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Tấm thiệp 20/11 với lời chúc tặng thầy cô

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Tấm thiệp 20/11 với lời chúc bằng tiếng Anh dành riêng cho các thầy cô giáo dạy ngoại ngữ

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Tấm thiệp 20/11 ngộ nghĩnh, dễ thương

cách làm thiệp 20/11 trên máy tính

Tấm thiệp 20/11 đơn giản, độc đáo

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp 20/11 trên máy tính bằng công cụ Paint mà Mixhotel đã chia sẻ. Mong rằng từ đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ, hữu ích để áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, biết cách làm thiệp 20/11 rồi thì bạn còn chờ đợi gì nữa mà không tự mình tạo ra những tấm thiệp tuyệt đẹp gửi tặng các thầy cô nhỉ?