Cách làm thạch khoai lang trà sữa cực dễ, siêu nhanh tại nhà. Sau đây, hãy cùng vào bếp với các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn về vấn đề này ngay nhé.
1. Cách làm thạch khoai lang trà sữa bằng bột rau câu
Nguyên liệu:
– 300 gr khoai lang tím (có thể thay khoai lang củ bằng 15 gr bột khoai lang tím).
– 130 gr đường trắng.
– 20 gr bột rau câu.
– 1l nước lọc.
– Rây lọc, bát tố, mát xay sinh tố, thìa, đũa, nồi, bếp từ, khay đựng hình chữ nhật, ….
Cách thực hiện:
– B1: Sơ chế khoai lang
Khoai mua về bạn đem rửa sạch. Rồi cho khoai vào nồi hấp và đặt lên bếp từ đun tầm 20 – 30’ bật ở nhiệt độ vừa để cho khoai chín mềm và bở tơi.
Sau đó, bạn vớt khoai ra rá để nguội. Tiếp theo, bạn lấy dao gọt vỏ và lấy phần thịt khoai đã chín cho vào bát tô lớn.
Cho hết phần thịt của khoai lang trong bát tô vào máy xay sinh tố cùng với 200 ml rồi ấn nút xay nguyễn tầm 2 – 5’ rồi tắt máy đi. Sau đó, Đổi hỗn hợp khoai lang xay nhuyễn qua rây lọc bên dưới để 1 bát tố khác đựng để thu được nước khoai lang mịn loại bỏ phần xơ đi.
– B2: Nấu thạch rau câu khoai lang
Cho vào nồi 130 gr đường trắng, 20 gr bột rau câu với 800 ml nước lọc dùng đũa khuấy cho đường và bột rau câu tan đều trong nước. Sau đó để nồi lên bếp từ rồi đun sôi (chú ý: trong thời gian đun sôi bạn liên tục khuấy đều tay để cho bột rau câu không dính ở dưới đáy nồi để bị khê).
Khi nước thạch rau câu đã sôi bạn dùng thìa vớt hết những bột trắng nếu có nổi trên mặt nước và hạ nhỏ lửa nấu thêm tầm 2 – 3’ nữa. Rồi bạn tiếp tục đổ nước hỗn hợp nước cốt khoai lang xay nhuyễn vào. Và đun cho đến khi nào sôi bạn tắt bếp.
– B3: Đổ thạch khoai lang vào khay thạch
Bạn đổ thạch khoai lang đã làm xong vào khuôn khay đựng hình chữ nhật, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để tầm 1 – 2 tiếng cho thạch khoai lang đông cứng lại. Sau đó, bạn mang thạch khoai lang ra dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng ly trà sữa làm bạn thực hiện xong cách làm thạch khoai lang.
2. Cách làm thạch khoai lang trà sữa bằng bột năng
Nguyên liệu:
– 500 gr khoai lang 500 gr (có thể thay khoai lang củ bằng 20 gr bột khoai lang tím).
– 250 gr bột năng 250 gr.
– 150 gr đường trắng .
– 50 ml nước lọc.
– Bát tô, rây lọc, nồi, nồi hấp, bếp từ, đũa, dao, rá, rây lọc, thìa, ….
Cách thực hiện:
– B1: Sơ chế khoai
Khoai mua về bạn đem rửa sạch. Rồi cho khoai vào nồi hấp và đặt lên bếp từ đun tầm 20 – 30’ bật ở nhiệt độ vừa để cho khoai chín mềm và bở tơi.
Sau đó, bạn vớt khoai ra rá để nguội. Tiếp theo, bạn lấy dao gọt vỏ và lấy phần thịt khoai đã chín cho vào bát tô lớn rồi cho thêm 50 gr đường trắng vào dùng thìa đánh khoai và đường nhuyễn mịn là được.
>> Xem thêm:
Cách làm trà sữa thạch matcha chi tiết từ A đến Z.
Chia sẻ công thức làm trân châu khoai môn siêu ngon.
– B2: Nhào hỗn hợp bột năng với khoai đã nghiền
Bạn cho thêm 250 bột năng vào bát tô khoai đã nghiền sẵn rồi đổ 150 ml nước đun sôi vào dùng đũa trộn đều, nếu thấy bột nhào vẫn còn khô vào đổ từ từ nước sôi vào và tiếp tục nhào cho đến khi hỗn hợp bột làm thạch khoai lang bằng trân châu dẻo, nhuyễn và mịn thì thôi.
– B3: Nặn thành những viên thạch khoai lang.
Bạn lấy 1 lượng bột vừa đủ trong bát tô chứa hỗn hợp bột năng vào khoai đã nghiền cho vào lòng bàn tay vo tròn lại bằng hạt lạc là được. Bạn làm việc này lặp đi lặp lại cho đến khi làm hết hỗn hợp bột trong bát. Tiếp theo, bạn phù 1 lớp bột năng lên những hạt thạch khoai lang đã vi tròn làm như vậy để cho các hạt thạch khoai lang không dính vào nhau. Rồi dùng lây lọc toàn bột hạt thạch khoai lang đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.
– B3: Luộc những hạt thạch khoai lang
Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt thạch khoai lang sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt thạch khoai lang chuyển sang màu trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt thạch khoai lang chín và nở đều.
Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt thạch khoai lang từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt hạt thạch khoai lang ra 1 bát tô khác cho thêm 1 ít đường trắng vào đảo đều.
– B4: Cuối cùng, bạn đã thực hiện xong cách làm thạch khoai lang bằng bột năng. Sau đó, bạn đem chúng vào vào ngăn mát tủ lạnh tầm 60’. Rồi sau đó mang ra cùng thưởng thức với trà sữa.
Quan 1 cách làm thạch khoai lang trà sữa ở trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để làm nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!