Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm sườn chua ngọt me và xí muội đậm đà và cực kỳ hao cơm. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Cùng theo dõi công thức sau nhé.
Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc với mọi nhà, món ăn này rất được lòng nhiều người bởi hương vị đậm đà, dễ ăn của nó. Có khá nhiều cách nấu đối với món ăn này và trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn cách làm sườn chua ngọt me và xí muội vô cùng thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
1Cách làm sườn chua ngọt me
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt me
Mẹo hay– Để chọn sườn non ngon, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.- Nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên cũng không nên chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ vì có thể nó được lấy ra từ các con lợn non, ăn không ngon mà chưa chắc đã đảm bảo an toàn.- Khi làm món sườn sốt me chua ngọt nên chọn loại sườn thăn nhiều nạc, ít hoặc không có mỡ, có sụn thì ngon và mềm hơn.
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt me
Cách làm món sườn chua ngọt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua về, bạn lấy sườn rửa sạch với nước rồi chặt thành những miếng vuông vừa ăn.
Về phần me chua, bạn lấy một lượng vừa phải me chua vắt vào bát, đổ nước sôi vào sau đó ngâm trong vòng 5-10 phút để me tan ra rồi lấy muỗng dằm ra để lấy nước cốt me hiệu quả nhất. Tiếp đó bạn vớt lấy xác me đi.
Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp sườn
Đem ướp sườn với một nửa tỏi và hành tím đã băm nhỏ, 1 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước tương, nửa muỗng cafe tiêu xay. Sau đó trộn đều lên và ướp trong vòng 20 phút cho sườn ngấm vị.
Tiếp đó cho lòng trắng trứng và 1.5 muỗng cafe bột năng vào bát và khuấy đều lên cho đến khi bột năng tan ra rồi đổ vào phần sườn đã ướp được 20 phút, sau đó trộn đều lên. Hỗn hợp lòng trắng trứng và bột năng sẽ giúp món sườn non chua ngọt me ăn ngon hơn.
Các bước ướp sườn
Bước 3 Làm nước sốt me
Cho 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh hạt nêm, gần nửa muỗng canh muối, 1 – 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nước me.
Làm nước sốt me
Bước 4 Chiên sườn
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đợi đến khi dầu sôi lên thì thả lần lượt sườn vào chảo để chiên. Nhớ là lửa vừa thôi bạn nhé và chiên sườn đến khi sườn vàng đều 2 mặt là được.
Lưu ý Bạn chỉ nên cho một ít dầu ăn để chiên sườn thôi vì sườn sẽ tiết ra mỡ trong quá trình chiên nhé.
Chiên sườn
Bước 5 Làm sườn sốt me
Cho một ít dầu ăn vào chảo chiên sườn vừa nãy, cho phần tỏi và hành tím đã băm vào phi đến khi thơm và vàng.
Sau đó, bạn cho nước sốt me vào khuấy đều rồi đem phần sườn non vừa chiên nãy vào.
Tiếp tục trộn đều cho sườn thấm sốt me ở lửa nhỏ trong khoảng 13 phút là có thể tắt bếp và cho ra dĩa. Vậy là xong món sườn chua ngọt me rồi nhé, thật đơn giản đúng không nào.
Làm sườn sốt me
Bước 6 Thành phẩm
Sau khi đã hoàn tất, bạn cho sườn ra đĩa và để dậy mùi thơm cho sườn thì bạn có thể thêm một ít tiêu xay.
Món ăn này thật sự rất ngon, độ mềm và mọng nước của miếng sườn cộng với vị chua chua ngọt ngọt cay cay của nước sốt me là ăn hơi chạy cơm đấy nhé.
Món sườn chua ngọt me đậm đà khiến cả nhà mê đắm
2Cách làm sườn chua ngọt xí muội
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt xí muội
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt xí muội
Cách làm món sườn chua ngọt xí muội
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua ớt chuông về, bạn rửa sạch với cắt bỏ phần cuống và hạt, sau đó cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp và luộc sơ sườn
Bạn cho sườn vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, hành tím băm rồi trộn đều và ướp cho sườn thấm vị.
Tiếp đến bạn luộc sơ sườn với 1 chén nước và gừng khoảng 10 phút để khi chiên không bị khô.
Ướp và luộc sơ sườn
Bước 3 Ướp bột và chiên sườn
Bạn pha bột chiên giòn với nước rồi nhúng sườn vào, sao cho sườn phủ bột.
Ướp bột sườn
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào đợi sôi lên thì thả lần lượt sườn vào để chiên. Bạn chỉnh lửa vừa và chiên sườn đến khi sườn vàng đều 2 mặt.
Chiên sườn
Bước 4 Làm sườn sốt xí muội
Cho một ít dầu ăn vào chảo chiên sườn vừa nãy, cho phần tỏi, hành tím, hành lá đã băm vào phi đến khi thơm và vàng.
Tiếp bạn cho ớt chuông và hành tây vào xào đến khi chín tới thì cho sườn vào, trộn đều rồi cho một ít nước, hạt nêm, bột ngọt, tương xí muội sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Làm sườn sốt xí muội
Bước 6 Thành phẩm
Bạn dọn ra dĩa và rắc thêm hành lá lên trên để trang trí. Món ăn có nhiều màu sắc khác nhau nên trông vô cùng bắt mắt. Món ăn có vị chua ngọt của xí muội hoà quyện với sườn đậm đà. Tất cả tạo nên món ngon rất bắt cơm. Vào bếp và làm ngay cho cả nhà nhé!
Thành phẩm sườn chua ngọt xí muội
Vậy là Bách hóa XANH đã mách bạn cách làm món sườn chua ngọt me và xí muối đậm đà thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào bếp làm ngay món ăn này để đổi món cho những người thân trong gia đình bạn nhé.
Xem clip Tiktok cách làm sườn chua ngọt xí muội:
Chọn mua sườn non bán tại Bách hóa XANH để làm sườn chua ngọt me:
Mua sườn heo tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm sườn chua ngọt xí muội nhé:
M
Mua sườn heo tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm sườn chua ngọt me và xí muội nhé:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!