Cách làm sụn gà chiên nước mắm thơm ngon rột rột ăn là ghiền

Sụn gà chiên nước mắm là món ăn nghe thấy tên thôi là nghe thấy luôn âm thanh “rột rột” và cực kỳ bén mồi nha. Đây là món khá phổ biến được giới trẻ yêu thích và từ lâu đã trở thành món ăn vặt đường phố được nhiều người ưa thích trên các con phố ăn vặt hiện nay. Món này bạn có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm đều rất là ngon và công đoạn làm cũng rất nhanh nữa. Vậy cách làm sụn gà chiên nước mắm ngon như ngoài tiệm thì làm thế nào? Cùng nước mắm tĩn xem qua công thức bên dưới đây nhé.

Sụn gà chiên nước mắm hấp dẫn
Sụn gà chiên nước mắm hấp dẫn

Cách làm sụn gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 500gr sụn gà, Bạn có thể dễ dàng mua sụn gà ở các cửa hàng tiện lợi hoặc ở chợ
  • 1 củ hành tây, một ít hành lá, tỏi,…
  • Gia vị: nước mắm truyền thống, bột bắp, đường, tiêu, bột ngọt,…

Tiếp đến, là bước sơ chế nguyên liệu

Sơ chế phần sụn gà sạch sẽ và khử mồi tanh

-Một tips nhỏ để sụn gà không hôi hay có mùi tanh thì bạn lấy phần sụn gà rửa sạch ngâm với xả và một ít nước muối pha loãng. Đây là một tips để khử hôi mùi tanh của thực phẩm đấy!

-Hành tây chẻ đôi và cắt làm múi.

Xem thêm nhiều tips công thức nấu món ngon: https://nuocmamtin.com/tin-tuc/cau-chuyen-nghe-mam/

Cách thực hiện

-Đầu tiên, bạn bật bếp luộc phần sụn gà đã được làm sạch trong vòng 10 phút

-Sau đó, bạn chuẩn bị một tô nước lạnh, vớt phần sụn vừa luộc xong bỏ vào. Điều này sẽ giúp cho món ăn của chúng ta giữ được độ giòn, ngon hơn khi ăn.

-Tiếp theo, bạn vớt phần sụn để ráo nước cho khô, sau đó lấy phần bột bắp đã chuẩn bị sẵn đảo đều chung với phần sụn. Sau đó lấy bột bắp trộn đều với phần sụn gà và để đó.

Và điều đặc biệt quan trọng góp phần làm cho món sụn gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng, say mê lòng người đó chính là phần sốt nước mắm.

-10ml nước mắm truyền thống, ở đây mình lựa chọn là nước mắm tĩn vì là nước mắm rin nguyên chất nên rất thơm ngon, sau đó cho thêm đường, ớt băm quậy đều cho đến khi hỗn hợp tan ra.

Pha nước sốt mắm thơm ngon góp phần quan trọng tạo độ ngon cho món ăn
Pha nước sốt mắm thơm ngon góp phần quan trọng tạo độ ngon cho món ăn

Chiên sụn gà

Chiên lần 1: Bắt bếp và đổ dầu liu riu, bạn cho phần sụn gà chiên vàng với lửa nhỏ để tạo độ giòn từ bên trong đến bên ngoài phần sụn, sau đó tắt bếp.

Chiên lần 2: Món sụn gà chiên nước mắm, chiên 2 lần sẽ giúp phần sụn giòn, ngon hơn và thấm gia vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chiên sụn gà 2 lần để tạo độ giòn, ngon

-Bắt bếp để lửa riu riu, bạn đổ dầu và cho một ít tỏi băm và hành tây vào chảo phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt nước mắm đã chuẩn bị sẵn và đảo đều nấu sôi.

-Tiếp đến cho phần sụn gà và chiên đảo đều cho phần sụn gà thấm với gia vị, vàng ươm thì bạn tắt bếp.

Tadda vậy là món ăn đã hoàn thành, sau đó trình bày ra dĩa cho đẹp mắt, bạn có thể mua thêm: rau thơm, cà chua, dưa leo, xà lách,.. để trình bày món ăn lên dĩa trông màu sắc và khó cưỡng nhé.

Trình bày món ăn ra dĩa với các loại rau kèm theo sẽ giúp món ăn thêm phần bắt mắt

Kết luận

Hy vọng với công thức làm sụn gà chiên nước mắm trên đây, đã giúp bạn có thêm thông tin để làm món ăn vặt này một cách dễ dàng nhất tại nhà. Vừa ăn, vừa trò chuyện, vừa xem phim với gia đình, người thân và bạn bè phải nói là “hết sẩy”. Chúc bạn thành công.

???Có thể bạn quan tâm:

  • Cách pha nước chấm bún chả ngon như người Hà Nội
  • Hướng dẫn cách làm củ cải ngâm nước mắm “chuẩn vị” nhất
  • Cách chế biến mực trứng chiên nước mắm thơm ngon “hít hà”
  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị Việt