Cách làm hoa quả dầm sữa chua mát lạnh, thơm ngon ngất ngây | Tinh hoa quê nhà

Hoa quả dầm sữa chua chỉ tốn vài phút thực hiện là bạn có ngay món ăn tươi mát, để giải nhiệt mùa hè. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hoa quả nào mà mình thích. Vậy còn chần chừ gì, hãy thử áp dụng cách làm hoa quả dầm sữa chua đơn giản mà cực ngon sau đây.

Cùng áp dụng cách làm hoa quả dầm sữa chua đơn giản mà cực ngon

Cùng áp dụng cách làm hoa quả dầm sữa chua đơn giản mà cực ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món hoa quả dầm sữa chua

Tự làm món hoa quả dầm sữa chua tại nhà để có ngay món giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Vừa nạp vitamin vừa thanh lọc cơ thể sau khi ăn quá nhiều thịt cá hay món chiên xào cay nóng. Nguyên liệu để làm món ăn này chỉ cần có:

  • Các loại hoa quả: Đu đủ, kiwi, xoài, nhãn, dưa hấu, dâu tây, thanh long,…
  • 4 hộp sữa chua có đường hay không đường đều được
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • Đá bào

Gợi ý cho bạn:

Để thưởng thức món hoa quả dầm sữa chua ngon, thanh mát, bạn nên chọn các loại quả tươi ngon. Những loại quả mọng nước như: Dưa hấu, nhãn, nho, dâu tây,…nên mua loại vừa chín tới.

Hạn chế mua hoa quả chín quá nhũn hay còn non, xanh khi dầm với sữa sẽ bị chát hoặc đắng, không được ngon.

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm hoa quả dầm sữa chua

Tùy vào khẩu vị người ăn mà bạn chọn các loại trái cây bất kỳ để dầm với sữa chua. Để thưởng thức hương vị thanh mát, thơm ngon của món tráng miệng này, bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các loại hoa quả

Các loại hoa quả mua về, bạn rửa thật sạch lớp vỏ ngoài. Nếu kỹ tính hơn thì bạn ngâm qua chậu nước muối pha loãng hoặc sử dụng dung dịch rửa trái cây chuyên dụng.

Rửa sạch giúp loại bỏ hết thuốc trừ sâu, tạp chất còn xót lại bên ngoài. Nhất là những loại hoa quả không phải gọt vỏ thì bạn càng cần phải rửa thật sạch trước khi ăn.

Hoa quả sơ chế sạch lớp vỏ ngoài trước khi chế biến món ăn

Hoa quả sơ chế sạch lớp vỏ ngoài trước khi chế biến món ăn

Bước 2: Cắt hoa quả

Sau khi rửa sạch, bạn gọt bỏ vỏ đối với các loại quả có lớp vỏ dày như: dưa hấu, dưa lê, bưởi, cam,…Các loại quả không cần gọt vỏ thì bạn cắt làm đôi hoặc làm tư tùy vào kích cỡ.

Cắt các loại hoa quả với kích cỡ vừa ăn. Trong quá trình cắt, bạn nên lóc bỏ hết hạt, cắt nhẹ nhàng để không làm hoa quả bị nhũn, chảy mất phần nước ngọt đặc trưng.

Cắt các loại hoa quả thành miếng nhỏ vừa ăn

Cắt các loại hoa quả thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Dầm hoa quả với sữa chua

Tiếp đến, bạn cho từng loại hoa quả đã sơ chế sẵn vào tô hoặc ly thủy tinh cỡ vừa. Sai đó, thêm 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 hũ sữa chua và cuối cùng là lớp đá bào. Dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Lưu ý: Trộn nhẹ tay để hoa quả còn nguyên miếng, không bị bở nát, ăn sẽ giòn ngon hơn.

Dầm hoa quả với sữa chua

Dầm hoa quả với sữa chua

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn hấp dẫn

Thưởng thức tô/ly hoa quả dầm sữa chua với các món ăn vặt khác như: Sinh tố, kem hay các món ăn nhanh không chỉ ngon mà còn giúp thay đổi khẩu vị.

Thưởng thức món ăn hấp dẫn, giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức

Thưởng thức món ăn hấp dẫn, giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức

Hoa quả dầm sữa chua cung cấp thêm chất xơ, vitamin và các chất không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày và làm đẹp da mà còn mang lại nhiều công dụng khác. Do đó, mỗi tuần bạn nên thêm món ăn này vào thực đơn của gia đình.

Trên đây là hướng dẫn cách làm hoa quả dầm sữa chua đơn giản, dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!