Muôn Kiểu Làm Salad Bắp Cải (Cabbage Salad) Ăn Là Ghiền

Cách làm salad bắp cải đơn giản, nhanh chóng được rất nhiều người săn tìm. Chính vì thế, món ăn này luôn được ưu tiên xếp vào danh sách thực đơn của nhiều gia đình, đặc biệt là với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Hãy cùng tham khảo một số cách trộn salad bắp cải dưới đây để đổi mới hương vị bữa ăn nhé.

1. Cách làm salad bắp cải trộn Mayonnaise

salad bắp cải

Cách làm salad bắp cải trộn Mayonnaise tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm Salad bắp cải

  • ½ cái bắp cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 muỗng sữa tươi không đường
  • 6 muỗng xốt Mayonnaise
  • 1 ít hành lá
  • 1 ít rau mùi
  • ½ muỗng dầu olive
  • ½ muỗng đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
  • Nước cốt của 1 quả chanh

Cách làm salad bắp cải trộn Mayonnaise

Bước 1: Sơ chế

Nhặt bỏ lá bắp cải già, úa, ngâm bắp cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước, vớt ra để trên rổ cho ráo nước rồi cắt sợi nhỏ.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành sợi mỏng.

Bước 2: Làm nước xốt

Cho 1 muỗng sữa tươi không đường, 6 muỗng xốt Mayonnaise, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng dầu olive, ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào trong bát, trộn đều.

Bước 3: Trộn salad

Cho bắp cải, cà rốt, hành tây thái nhỏ vào trong bát lớn, đổ phần nước xốt vào cùng, trộn đều.

Bày salad bắp cải trộn Mayonnaise lên đĩa ăn kèm cùng thịt gà nướng hoặc chiên.

2. Salad bắp cải kiểu Nhật

salad bắp cải kiểu nhật

Salad bắp cải kiểu Nhật được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm Salad bắp cải kiểu Nhật

  • ¼ cái bắp cải
  • 100g đậu Hà Lan
  • 2 củ cà rốt
  • ½ củ thì là
  • 1/3 chén nước xốt Ponzu Mitsukan
  • 1 muỗng canh mè
  • Ít muối
  • Ít nước mắm

Cách làm Salad bắp cải kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu Hà Lan, cà rốt, bắp cải, củ thì là với nước muối pha loãng. Cắt đậu Hà Lan thành lát chéo đều nhau, gọt vỏ, bào sợi cà rốt, bào sợi bắp cải, cắt thì là thành lát mỏng.

Bước 2: Làm nước xốt

Cho nước xốt Ponzu Mitsukan vào trong bát, thêm ít nước mắm, mè, ít muối, trộn đều.

Bước 3: Trộn salad

Cho tất cả các loại nguyên liệu rau củ vào trong bát lớn, đổ nước xốt vào cùng, trộn đều.

3. Salad bắp cải tím giảm cân

salad bắp cải tímCách làm salad bắp cải tím giảm cân được nhiều chị em phụ nữ săn tìm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm Salad bắp cải tím

  • ¼ cái bắp cải
  • 5 trái cà chua bi
  • 1 quả trứng gà
  • 50g bắp luộc (đã tách hạt)
  • 50g bánh mì sandwich (xé nhỏ)
  • 2 củ khoai tây
  • 20g cá ngừ (đóng hộp)
  • 2 muỗng canh xốt Mayonnaise
  • 1 muỗng canh dầu olive

Cách làm Salad bắp cải tím giảm cân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bắp cải, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút, vớt ra để ráo rồi bào thành sợi dài.

Rửa cà chua bi với nước muối pha loãng, cắt làm đôi. Luộc chín trứng gà, khoai tây, bóc bỏ vỏ, cắt trứng gà làm tư, cắt khoai tây thành hạt lựu.

Bước 2: Trộn salad

Cho bắp cải, khoai tây, cà chua, hạt bắp, bánh mì, cà ngừ, trứng, nước xốt Mayonnaise, dầu olive vào bát lớn, trộn đều.

4. Salad bắp cải chua ngọt

salad bắp cải chua ngọt

Làm salad bắp cải không tốn quá nhiều thời gian (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm Salad bắp cải chua ngọt

  • 1 cái bắp cải tím
  • ½ cái bắp cải xanh (hoặc rau diếp cá)
  • ½ quả táo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nhánh hành
  • 1 mớ rau mùi
  • 2 muỗng dầu olive
  • 2 muỗng mật ong
  • 2 muỗng giấm táo
  • Nước cốt 1 quả chanh
  • Ít muối
  • Tiêu xay

Cách làm Salad bắp cải chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bào bắp cải tím và bắp cải xanh thành sợi mỏng rồi rửa qua với nước muối pha loãng. Gọt vỏ cà rốt, bào sợi nhỏ. Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt khúc ngắn, trộn cùng bắp cải.

Với rau mùi, nhặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Rửa sạch táo, cắt sợi nhỏ.

Bước 2: Trộn nước xốt

Cho mật ong, giấm táo, nước cốt chanh, muối, tiêu, dầu olive vào trong bát, trộn đều.

Bước 3: Trộn salad

Đổ nước xốt vào bát rau bắp cải, cà rốt, hành lá, rau mùi, táo, trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Một số lưu ý khi chọn, sơ chế bắp cải để có món salad ngon, an toàn

  • Nên chọn bắp cải có lá cuốn chặt, tươi và bóng.
  • Đặc biệt, nên lựa những bắp cải có màu trắng đến xanh non vì chúng sẽ giòn khi làm salad.
  • Nên ngâm bắp cải với nước muối pha loãng 10 – 15 phút để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với 4 cách làm salad bắp cải đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn và đem lại cảm giác ngon miệng khiến người thân cảm giác thích thú. Hướng Nghiệp Á Âu tin rằng, đây sẽ là những món ăn chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vóc dáng được nhiều người đón nhận.

Đừng quên điền vào form bên dưới nếu như bạn muốn học hỏi thêm các công thức dạy nấu món salad khác nhé.

Chúc bạn thành công!