SỰ TRỞ LẠI CỦA RAU MÁ VÀ CÁCH LÀM RAU MÁ SỮA DỪA

Sự trở lại của rau má

Khi nhắc đến các thức uống giải nhiệt cho cái nóng mùa hè thì một trong những thức uống đó không thể không nhắc tới rau má. Trước khi trà sữa bước vào và chiếm lĩnh hết toàn bộ thị trường thức uống ở Việt Nam thì trước đó thức uống mà đi đâu cũng có thể dễ bắt gặp nhất là rau má.

Những năm gần đây, rau má dường như trở lại, phổ biến trong giới trẻ, cùng với đó cũng xuất hiện nhiều cửa hàng chuyên về thức uống là rau má trong đó không thể không kể đến món Rau Má Mix. Mix ở đây chỉ sự kết hợp của rau má xay và các toppings như thạch lá dứa, trân châu trắng, sương sáo,…

Vậy điều gì đã làm cho rau má ngày càng được giới trẻ yêu thích đến như vậy?

Đầu tiên phải nói đến là việc đáp ứng chuẩn tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Giá của một ly rau má dao động trong khoảng từ 5-20 ngàn, chỉ bằng ⅓ giá của một ly trà sữa, điều này rất phù hợp với túi tiền của học sinh,sinh viên và các bạn trẻ. Bên cạnh đó rau má có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta như làm đẹp da, nhuận tràng, tăng trí nhớ, giúp giảm căng thẳng….

Tiếp theo phải nói đến sự cách tân của rau má hiện nay. Hiện nay rau má được đưa lên một tầm cao hơn,không còn truyền thống như xưa nữa. Trong một ly rau má hiện nay không còn chỉ có đá và nước rau má xay cùng đậu xanh nữa mà giờ đây trong một ly rau má còn có trân châu, thạch, pudding hay thậm trí cho thêm sữa, dừa, milk foam,… vào để tăng thêm hương vị. Điều này làm cho menu rau má trở nên phong phú và hấp dẫn hơn đối với giới trẻ.

Cùng phải nói đến khả năng hỗ trợ giảm cân, điều này rau má đã thực hiện rất tốt và chiếm được lòng không ít các bạn trẻ muốn giảm cân nhưng vẫn thích nhâm nhi một ly đồ uống khi cần. Trong rau má có rất nhiều chất xơ, vitamin, chất khoáng,…và nhiều nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt lượng calo trong một ly rau má nguyên chất rất thấp, đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trẻ thèm ngọt.

Kinh doanh thức uống liên quan tới rau má ngày càng được ưa chuộng và phát triển. Nếu bạn có ý định kinh doanh, thì tại sao không thử kinh doanh loại thức uống này, chắc chắn sẽ thu lại một khoản khá hời vì nguyên liệu rất dễ kiếm, rẻ, các thực hiện không quá cầu kỳ, khó khăn và đặc biệt loại thức uống này phù hợp với tất cả mọi người.

Để chứng minh cho việc để có được một ly rau má không hề khó thì Passion Link xin chia sẻ với các bạn cách làm rau má sữa dừa ngày tại nhà, để các bạn giải nhiệt những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu làm rau má sữa dừa

Rau má non: 300 gram

Nước dừa tươi: 100 ml

Đường trắng: 30 gram

Nước cốt dừa: 200ml

Nước lọc: 1 lít

Sữa đặc: 100ml.

Máy xay sinh tố, cốc, đá viên,…

Cách làm rau má sữa dừa

Phần nước rau má.

Bước 1: Nhặt sạch rau má, bỏ bớt phần thân và những cọng bị vàng. Sau đó mang đi rửa thật sạch và để ráo.

Bước 2: Cho 300 gram rau má đã được làm sạch vào máy xay sinh tố cũng 1 lít nước rồi xay từ từ cho đến khi thật nhuyễn.

Bước 3: Cho vào túi lọc, vắt hết phần nước rau má còn lại rồi lược bỏ bã.

Phần sữa dừa.

Bước 1:Cho vào nồi 100ml nước dừa tươi, 30 gram đường, 200ml cốt dừa và 100ml sữa đặc.

Bước 2: Bật bếp để lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi lăn tăn nhẹ thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho sữa dừa ra ly, thêm đá viên và rót nước ra má vào là hoàn thành món rau má sữa dừa thơm ngon bổ dưỡng.

Lúc này thì bạn có thể thêm một vài topping như thạch hay pudding lên trên rồi thưởng thức.

Không mất quá nhiều thời gian, chỉ mất khoảng 15 phút đã có một mẻ rau má sữa dừa thơm, ngon, ngọt, béo rồi. Nhanh chóng áp dụng công thức này để thưởng thức cũng như mời bạn bè, người thân. Ở thời điểm hiện tại nếu áp dụng vào kinh doanh luôn, chắc chắn của hàng của bạn sẽ thu hút không ít khách hàng từ đủ mọi độ tuổi. Chúc các bạn thành công với công thức trên.

Xem thêm: Cách làm trà sữa trà xanh chuẩn vị tại đây.