Cách làm bánh Pancake tôm phô mai tuyệt ngon cho cả gia đình
Pancake là món ăn ngon và dễ làm, hãy cùng khám phá phiên bản “nâng cấp” hơn với pancake phô mai tôm tuyệt ngon lâu lâu đổi bữa cho gia đình nhé!
Thời gian chế biến: 35 phút
Dành cho: 2 người ăn
Nguyên liệu làm bánh pancake tôm phô mai
150 gram tôm tươi
4 lát phô mai
2 quả cà chua
quả ớt chuông
1 trái dưa chuột (dưa leo) muối
Hành tây, tỏi băm, một ít lá húng quế
Gia vị: Bột bánh pancake pha sẵn (150 gram), bơ lạt, xốt mayonnaise, hạt nêm, đường, muối, tiêu, tương cà chua
ADVERTISEMENT Nguyên liệu làm bánh pancake tôm phô mai
Cách thực hiện bánh pancake tôm phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, sau đó để cho ráo bớt nước rồi thái hạt lựu
Ớt chuông thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó loại bỏ phần hạt đi và thái hạt lựu. Hành tây, dưa chuột muối thái hạt lựu. Lá húng quế thái nhuyễn.
Bước 2: Làm sốt tôm
Làm sốt tôm
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và cho bơ lạt vào chảo cho tan chảy ra rồi cho tiếp hành tây xắt hạt lựu vào.
Cho tiếp cà chua hạt lựu vào, xào hỗn hợp hành tây và cà chua cho đến khi thơm lên và hành tây chuyển sang màu trong.
Cho tiếp tôm vào đảo khoảng 2 lần, rồi cho tiếp ớt chuông xắt hạt lựu vào.
Xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cam đẹp mắt.
ADVERTISEMENT Xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ cam
Cho thêm chén nước sạch vào, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê tiêu, muỗng cà phê đường, và 1 muỗng canh tương cà chua để tạo độ sánh, cho thêm một ít lá húng quế đã thái nhuyễn để tạo mùi thơm và hương vị mới lạ.
Khi phần sốt đã sệt lại, tắt bếp và cho dưa chuột muối đã thái hạt lựu vào để đảm bảo giữ độ thơm ngon của dưa chuột muối.
Bước 3: Nướng bánh pancake với chảo
Cho 1 gói bột bánh pancake pha sẵn, khoảng 150 gram, hòa với 105 ml nước lọc và đ.ánh cho bột tan đều thành hỗn hợp lỏng sền sệt là được.
Hòa tan bột bánh pancake
Bắc chảo lên bếp cho nóng lên, chú ý nên dùng loại chảo có đáy bằng để bánh được tráng đẹp mắt hơn, khi chảo đã nóng thì đặt lên một chiếc khăn ẩm để hạ nhiệt chảo giúp bánh chín tới, không bị khét.
Nướng bánh pancake với chảo
Đặt chảo lại lên bếp và đổ lên chảo 1 vá bột thật nhẹ nhàng để tạo hình tròn. Khi thấy phần bột xuất hiện bọt li ti sôi nhẹ thì tiến hành lật bánh lại và để thêm khoảng 2 phút nữa là bánh chín vàng thì lấy ra dĩa.
Tiếp tục thực hiện cho tới khi đạt số lượng bánh mong muốn.
Bước 4: Hoàn thành bánh pancake tôm phô mai
ADVERTISEMENT Hoàn thành bánh pancake tôm phô mai
Cho sốt tôm lên trên bánh pancake, xếp tiếp 1 lớp lát phô mai lên, sau đó xếp 1 bánh pancake lên, rưới thêm sốt mayonnaise lên là đã hoàn tất món bánh.
Thành phẩm
Món pancake tôm phô mai
Như vậy là món ăn pancake tôm phô mai đã hoàn thành rồi. Vị tôm thơm ngon hòa quyện vị béo của pancake, phô mai, cân bằng với vị chua tự nhiên của cà chua, ớt chuông và dưa chuột muối, kết hợp cùng mùi hương quế độc đáo, đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để đ.ánh thức vị giác của gia đình vào buổi sáng hay bữa xế đấy.
Để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm với cà chua bi và vài cọng rau thơm nhỏ xinh. Món ăn này kết hợp cùng trà sữa hay cầu kỳ hơn với trà sữa hoa đậu biếc là đúng chuẩn, tăng thêm khẩu vị món ăn.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!