Cách làm ốc hút xào dừa thơm ngon ăn là &quotghiền&quot

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn rất thơm ngon có nguyên liệu chính là từ ốc. Vâng, đó chính là món ốc hút xào dừa. Đây là một món ăn được khá nhiều người yêu thích cho nên hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món ăn này. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp với mình để học cách làm ốc hút xào dừa nhé!

  • Cách làm ốc xào sả ớt bỏ vỏ cay nồng ăn một lần rồi nhớ mãi
  • Tìm hiểu bí quyết luộc ốc ngon nhất tại nhà mà ít người biết
  • Cách làm ốc xào sả ớt cay ngon hấp dẫn chưa từng có

cách làm ốc hút xào dừa

Nguyên liệu ốc hút xào dừa

  • Ốc suối: 1 kg(tùy số lượng người ăn)
  • Sả: 3 cây
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Ớt tươi: 2 quả(ai thích ăn cay có thể cho nhiều hơn)
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Các gia vị khác: mắm, bột ngọt(mì chính), dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn

Chi tiết cách làm ốc hút xào dừa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cách làm ốc hút xào dừa

Khi chọn mua ốc, các bạn chọn những con ốc to, dài để món ăn thêm phần thơm ngon.

Sau khi mua về, bạn ngâm vào nước vo gạo để ốc đào thải các chất bẩn ra. Nếu không có nước vo gạo, bạn ngâm vào nước sạch rồi cắt lên 2 quả ớt xuống.

Thời gian ngâm là khoảng 2-3 tiếng.

Trong lúc chờ đợi, các bạn hãy mang các nguyên liệu khác ra sơ chế nhé!

Sả bóc sơ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, cho ra thớt đập dập băm nhỏ.

Chanh cắt làm đôi vắt lấy 3 thìa nước cốt.

Gừng cạo vỏ rửa sạch cho ra thớt đập.

Ớt tươi rửa sạch băm nhuyễn.

Dừa bổ ra lấy nước. Sau đó mang phần cùi đi rửa sạch. Dùng dụng cụ nạo, nạo thành các sợi mỏng, phần dừa nạo chúng ta dùng khoảng 200 – 250 gram là đủ.

cách làm ốc hút xào dừa

Bước 2: Ướp gia vị cho ốc

Sau 2 tiếng ngâm ốc, lúc này ốc đã khá sạch bên trong. Bạn vớt ra và rửa lại, cọ mạnh phần vỏ ốc để ốc được sạch hoàn toàn.

Cho ốc ra rổ để ráo nước. Sau đó dùng dao chặt phần đuôi đi để khi ăn hút sẽ dễ dàng hơn. Chặt khoảng 0.3mm là được.

Tiếp tục đến công đoạn ướp gia vị. Bạn cho ốc đã chặt đuôi vào âu lớn, thêm 2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước dừa tươi, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 3 thìa nước cốt chanh cùng toàn bộ số ớt, sả, gừng băm vào. Đeo bao tay và trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho ốc ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành làm ốc hút xào dừa

Bắc 1 cái chảo lên bếp, đổ 30ml dầu ăn xuống, chờ cho dầu nóng già thì cho ốc xuống xào. Đảo sơ qua rồi đậy vung lại. Để lửa nhỏ.

Sau 15 phút, bạn mở vung ra, cho nước dừa tươi cùng số dừa nạo còn lại xuống. Nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa.

Đậy vung đun thêm 10 phút là đạt yêu cầu.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

cách làm ốc hút xào dừa

Múc ốc ra đĩa, trang trí thêm vài lát sả vài lát ớt cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé!

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong món ốc hút xào dừa rồi. Thật hấp dẫn đúng không nào? Nếu bạn nào yêu thích món ăn này hãy mau mau ghi chú lại công thức để có dịp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ốc hút xào dừa của Em vào bếp chia sẻ trên đây!