Tổng hợp những cách làm nước chấm ngon nhất, giúp bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia nấu ăn tại nhà.
1.CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM MUỐI ỚT XANH
Nguyên liệu -Chanh quả: 100gr -Lá chanh: 4-5 lá -Ớt xanh: 5-10gr (tuỳ độ cay để điều chỉnh) -Đường cát trắng: 30gr -Muối: 10gr -Mỳ chính: 2-3gr -Sữa đặc ông thọ: 1 thìa canh (thìa ăn phở) -Bột mù tạt: 2 thìa cà phê
Cách làm: Chanh vắt lấy nước bỏ hạt Ớt rửa sạch thái nhỏ Lá chanh rửa sạch thái nhỏ Cho tất cả các nguyên liệu: nước chanh,ớt xanh,lá chanh,đường,sữa đặc,muối,mỳ chính,bột mù tạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM MẮM GỪNG
Nguyên liệu: -Nước mắm ngon: 50ml -Chanh: 1 quả -Gừng củ tươi: 20gr -Hạt tiêu: 1 thìa cà phê -Mỳ chính: 1 thìa cà phê (nếu ăn được mỳ chính) -Ớt tươi: 1-2 quả tuỳ vào độ cay mà gia giảm -Đường cát trắng hoặc đường vàng Biên Hoà: 20gr -Nước đun sôi để nguội: 100ml
Cách làm: Cho gừng,ớt tươi vào máy xay nhỏ hoặc giã thật nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt Cho vào bát: nước mắm,nước đun sôi để nguội,đường,nước chanh…hoà thật tan đường,tiếp đến cho gừng và ớt xay,hạt tiêu,trộn đều các nguyên liệu là xong.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM THÁI LAN
Nguyên liệu: -Hành củ tím: 5gr -Ớt cay: 1 quả -Tỏi: 5gr -Rau mùi ta -Nước đun sôi để nguội: 10gr -Nước mắm: 5gr -Đường cát trắng: 5gr -Nước cốt chanh: 5gr -Hạt tiêu: 1/4 thìa
Cách làm Hành củ tím lột vỏ thái mỏng Tỏi băm nhỏ Rau mùi ta rửa sạch thái nhỏ khoảng 1 thìa cà phê Ớt cay băm nhỏ Cho vào bát: nước mắm,nước cốt chanh,đường cát trắng,nước đun sôi để nguội hoà tan đường,tiếp đến cho tỏi,ớt,hành,rau mùi và hạt tiêu,trộn đều tất cả các nguyên liệu là xong.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM CUA GHẸ
Nguyên liệu-Đường cát trắng: 50gr-Tương ớt: 50gr-Nước mắm: 25gr-Tỏi: 10gr -Dấm ăn: 50gr -Quất: 15gr -Lá chanh: 3 lá -Cách làm -Tỏi băm nhỏ -Quất thái mỏng -Lá chanh thái sợi Cho vào bát: đường,nước mắm,dấm,tương ớt…hoà thật tan các nguyên liệu,tiếp đến là tỏi,quất thái mỏng,lá chanh.Trộn đều các nguyên liệu là xong.
CÁCH PHA NƯỚC CHẤM NEM RÁN:Với mỗi món nem rán khác nhau lại phải có một loại gia vị riêng, và có thể theo khẩu vị của từng người lên không có một công thức nhất định và miễn là ăn vừa miệng. Tuy nhiên nhìn chung thì nước chấm có thể thực hiện theo cách sau:Cho thêm rau mùi sẽ giúp nước chấm được bắt mắt hơnChọn nước mắm ngon và nước nước sôi để nguội pha theo tỷ lệ 3 nước 1 mắm. Bạn nên để nước chấm hơi nhạt một chút và cho thêm một chút muối để vừa ăn. Bạn nêm thêm đường, chanh để được thứ nước chấm phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó bạn cho thêm tỏi đã được bóc vỏ đập giập, ớt tươi bỏ hạt và thái lát nhỏ, hạt tiêu và khấy đều. Cuối cùng bạn cho dưa góp và sắt một vài cọng rau mùi để bát nước chấm nem rán của bạn được bắt mắt hơn.
CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT
-1 thìa canh tỏi băm,1/2 thìa canh ớt băm,4 thìa canh đường,4 thìa canh nước mắm,2 thìa canh nước đun sôi để nguội,1 quả chanh (nếu ai ăn mỳ chính thì thêm 1/2 thìa cà phê mỳ chính)Để chắc chắn tỏi ớt nổi lên thì cho tỏi ớt vào bát trước,vắt 1/2 quả chanh vào để riêng.Hoà đường với nước mắm và nước đun sôi để nguôi cho tan,phải tan đường mới ngon.Sau đó mới đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.Tỏi nên băm khô và băm thật nhỏ,tránh để dính nước thì sẽ luôn nổi.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẲM CHÉO CHẤM THỊT,CÁ VÀ CÁC LOẠI RAU CỦ
Nguyên liệu:-3-4 nhánh tỏi-2 quả ớt khô (hoặc dùng ớt bột khô)-2 thìa cà phê bột canh-1/3 thìa cà phê bột ngọt (nếu bạn ăn được bột ngọt) -Vài hạt mắc khén (chỉ vài hạt thôi nhé mình đếm ra chắc chỉ 5 hạt vì cho nhiều phần nước chấm sẽ bị đắng và hăng). Mắc khén cũng phải rang hoặc nướng qua cho dậy mùi thơm,mọi người nên rang sẵn nhiều cho vào hộp kín cất ngăn mát tủ lạnh,người đồng bào dân tộc họ thường hay lưu trữ bằng cách treo gác bếp.Cách làm: Tỏi,ớt khô nướng cho thật thơm,đổ tất cả vào cối cùng hạt mắc khén,bột canh,bột ngọt,giã cho nhuyễn mịn. Món chẳm chéo khô có thể dùng để chấm món thịt luộc,măng luộc,chấm xôi,cá nướng,và kể cả rau củ quả luộc cũng rất ngon.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM MẮM MENguyên liệu:-Me chua chín đóng thành bịch (bán sẵn trong siêu thị) hoặc me quả me chua đã chín: 50gr-Nước mắm: 25gr-Nước trắng: 200ml -Đường cát hoặc đường thốt nốt: 50gr -Tỏi: 20gr -Ớt bột khô: 1/2 thìa cà phê hoặc dùng 1 quả ớt cay tươi.Cách làm Me ngâm nước nóng cho mềm,rây lấy phần thịt me và bỏ hạt. Cho đường,me,nước mắm,nước trắng…đun sôi cho sền sệt,để lửa nhỏ vừa. Múc hỗn hợp mắm me đã đun sôi ra bát,trộn thêm tỏi,ớt là xong.
CÁCH LÀM SỐT CHẤM CÁC LOẠI ĐỒ CHIÊN RÁN
Nguyên liệu-Sốt mayonnaise: 100gr-Tương cà chua (loại ketchup đóng chai mua sẵn trong siêu thị): 10gr-Tương ớt: 10gr-Sữa đặc ông thọ: 10gr -Whipping cream (kem tươi của anchor): 10gr
Cách làm: Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp sốt sánh mịn.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM XÌ DẦUNguyên liệu:-100ml xì dầu đóng chai-Tỏi: 20gr-Ớt bột khô: 1/4 thìa cà phê hoặc dùng ớt tươi thì 1 quả (tuỳ độ cay mà thêm bớt) -Đường cát trắng: 10gr -Dấm ăn: 10gr -Mỳ chính: 5gr -Rau mùi ta (mùi tàu,hành lá…): 1 thìa canh ăn phở -Vừng rang chín: 10gr -Dầu mè: 20grCách làm Tỏi ớt băm nhỏ (nếu dùng ớt bột thì thôi ớt tươi) Rau mùi rửa sạch thái nhỏ Cho tất cả các nguyên liệu: xì dầu,đường,tỏi,ớt,mỳ chính,dấm ăn,rau mùi,vừng rang chín vào bát.Đun nóng dầu mè và đổ lên trên các nguyên liệu là xong.Trộn đều các nguyên liệu gia vị trong bát.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM MẮM NÊM
Nguyên liệu:-Mắm nêm Dì Cẩn hoặc các loại mắm nêm bất kì: 200gr (không ăn được mắm nêm có thể thay thế bằng lọ tương đen mua trong siêu thị)-1/2 quả dứa chín-Hành tím: 10gr-Tỏi: 40gr -Đường: 20gr -Nước cốt chanh: 40gr -Ớt quả cay: 3 -4 quả (hoặc tuỳ độ cay để điều chỉnh) -Vừng rang chín: 40gr -Lạc rang chín: 40gr
Cách làm
1/2 quả dứa bổ làm đôi,một nửa xay nhỏ lấy nước cốt,một nửa miếng đem băm thật nhỏ. Phi thơm tỏi và hành tím,đổ ớt xào nhanh tay cho thơm,tiếp đến dứa băm nhỏ,nước cốt dứa,mắm nêm.Đợi mắm sôi thì cho đường vào,nêm nếm cho vừa ăn.Múc mắm ra bát,trộn thêm vừng rang và lạc rang là xong.
CÁCH LÀM KHO QUẸT ĂN VỚI CƠM CHÁY, RAU CỦ LUỘC CỰC NGONNguyên liệu: – 150g thịt ba chỉ – 50g tôm khô – 6 muỗng nước mắm ngon – 4 muỗng đường – 4 muỗng nước lọc – 3 muỗng cà phê tiêu – 2 muỗng hành tỏi băm – Ớt tươi, hành lá Cách làm kho quẹt tuyệt ngon để chấm rau củ luộcCách làm:– Tôm khô chọn loại nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo. – Pha hỗn hợp gồm: 6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều. – Thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát. – Cho 2 muỗng hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ – Sau đó trút tôm vào đảo sơ – Đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ. – Nếu bạn có nồi đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê tiêu vào.
CÁCH LÀM MUỐI TÂY NINH CHẤM ỔI XOÀI CÓC, BÁNH TRÁNG…Nguyên liệu:– 100g tôm khô- 100g muối hột – 5 quả ớt sừng – 30g ớt bột – 1/2 thìa cà phê tiêu Cách làm: – Tôm khô ngâm nở, rửa sạch rồi cho vào cối xay nát. – Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm ít tỏi xay nhuyễn nếu muốn. – Trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho vào chảo rang vừa lửa cho tới khi khô là được. Cho muối tôm vào lọ kín dùng dần. Chúc các bạn thành công!
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM CHO MÓN CHẢ GIÒ (NEM RÁN)+ 200ml nước sôi để nguội+ 2,5 muỗng canh đường cát trắng+ 3,5 muỗng canh nước mắm nguyên chất + 3 muỗng canh giấm + 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ + 1 củ tỏi, lột vỏ và băm nhỏ Để đơn giản và dễ nhớ hơn bạn có thể pha theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước lọc + 2 đường + tỏi và ớt băm nhỏ. Nước chấm này phải đặc và đậm mới đạt yêu cầu.
CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM ỐCNguyên liệu:– 2 trái ớt- 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường Thực hiện: Bước 1: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Bước 2: Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!
CÁCH LÀM NƯỚC SỐT CHO MÓN GỎI CUỐN
+ 1 củ hành tím phi vàng+ 8 muỗng canh tương đen Hoisin (loại tương dùng để ăn phở)+ 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn + 1 ít muối Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu với tỉ lệ như trên, bạn cho tất cả vào một bát vừa và trộn đều cho đến khi sánh, mịn.
CÁCH LÀM MUỐI ỚT RANG KHÔ CHẤM HOA QUẢNguyên liệu:– Muối tinh- Tỏi, ớtCách làm: – Chuẩn bị tỏi, ớt liều lượng tùy kheo khẩu vị thích cay nhiều hay ít. Băm nhuyễn ớt và tỏi rồi trộn đều với muối tinh. Nếu thích bạn có thể thêm bột ngọt cho đỡ gắt. – Cho hỗn hợp muối, tỏi, ớt vào chảo, đưa lên bếp xào cho khô. – Tiếp theo dùng máy xay rau củ xay cho mịn muối lại, để nguội. Nếu không dùng máy xay bạn có thể cho muối vào cối giã mịn cũng được. Trữ muối vào lọ kín để dùng dần
CÁCH PHA MẮM TÔM
Ăn cùng bún đậu, thịt luộc.Đong trước lượng mắm tôm cần ăn ra tô/chén, cho đường (và bột ngọt) vào đánh đến khi đường tan. Nếm lại xem vị ngọt đã vừa miệng chưa để gia giảm thêm mặn ngọt.Với 3-4 người ăn, đong chừng 100 ml mắm tôm (6 muỗng canh vun) và đánh tan với 60g đường (3 muỗng canh vun) là vừa. Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi nóng thì cho một ít hành tím vào phi thơm, tắt bếp. Đổ ngay dầu còn đang sôi nóng vào mắm tôm, khuấy đều tay để mắm chín, bay mùi nồng của mắm tôm sống, sau đó cho nước cốt chanh vào. Dùng đũa đánh cho mắm tôm nổi bọt, chuyển màu tím nhạt. Nếm lại để gia giảm mặn – ngọt – chua cho vừa miệng. Trước khi ăn cho thêm ớt, tỏi tùy thích.
OMG+ Chúc các bạn thành công
Xem thêm các màu son lì OMG không chì sang chảnh để bạn trở thành người phụ nữ hoàn hảo TẠI ĐÂY
Xem thêm:
Bảng Thực Đơn Ăn Kiêng Trong 30 Ngày Đầy Đủ Dinh Dưỡng Giúp Da Và Dáng Đẹp Như Sao Hàn Thực đơn dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P3) Thực đơn dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P2) Thực đơn dinh dưỡng cho gia đình trong 1 tháng (P1) Tổng hợp những cách làm nước chấm ngon nhất Cách làm khô gà lá chanh ngon tại nhà Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu Cách làm món bò bít tết siêu đơn giản mà ngon tuyệt vời
Top 19 cách làm nước chấm lẩu biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại riêng biệt, ăn một lần
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Rate: 4.74 (570 vote)
- Tóm tắt: – Cho nước nắm, đường, sa tế và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều. – Cuối cùng, bạn cho tỏi và ớt vào là đã hoàn thành. Cách pha nước chấm lẩu …
Cách Làm Chao Chấm Lẩu Bò, Ngon Khó Cưỡng, Siêu Dễ
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Rate: 4.59 (506 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chao chấm lẩu bò siêu đơn giản nhưng ngon và hấp dẫn, kích thích vị giác. Theo dõi bài viết sau đây của Unilever Food Solutions để lưu ngay cách …
Cách làm lẩu cá thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Rate: 4.33 (257 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm lẩu cá: Phi chút dầu với tỏi thật thơm, sau đó cho 4 muỗng canh nước mắm vào nấu sôi là tắt bếp. Cho 2 muỗng canh đường, 1/4 trái dứa băm hay xay nhỏ …
- Kết quả tìm kiếm: Lẩu cá là món ăn rất được mọi người ưa chuộng, khi ăn sẽ có vị ngọt của cá, vị chua của dấm và vị thơm của dứa sẽ rất đưa miệng. Tuy nhiên nếu nghĩ đến khâu chuẩn bị nguyên liệu và làm nước lẩu thì hầu hết mọi người đều rất ngại. Hôm nay, META sẽ …
#4 cách làm nước chấm ăn lẩu Thái ngon tuyệt [CHẤM là GHIỀN]
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Rate: 4.16 (370 vote)
- Tóm tắt: – Cách làm nước chấm ăn lẩu thái: … Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Cho đường, mì chính vào bát xì dầu. Khuấy đều tay cho đường …
- Kết quả tìm kiếm: Biết cách kết hợp loại nước chấm phù hợp với từng món lẩu sẽ làm cho món ăn của bạn ngon hơn, đậm vị hơn. Hi vọng với những công thức về cách làm nước chấm ăn lẩu thái mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn và gia đình có thêm bí quyết để thưởng thức …
Cách làm nước chấm hải sản đơn giản, siêu ngon tại nhà
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Rate: 3.91 (554 vote)
- Tóm tắt: Muối Ớt Chanh Nha Trang Guyumi:
Xốt ớt Habanero Gungon:
Xốt Kim Quất Mơ Rừng Gungon: - Kết quả tìm kiếm: Tùy nhiên, gọi là nước chấm nhưng có nhiều cách pha khác nhau tùy theo khẩu vị, tính chất vùng miền hay đặc trưng cho phù hợp với món ăn. Cũng chỉ với nguyên liệu nước mắm, tỏi, ớt, gia vị nhưng mỗi người lại có một tỉ lệ pha riêng đủ khiến trở …
Cách pha nước chấm ngon cho món hải sản thêm hấp dẫn
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Rate: 3.78 (411 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước chấm ngon cho món hải sản không khó. Quan trọng nhất là bạn phải biết phối hợp các nguyên liệu nào với nhau như thế nào để làm dậy lên sự tươi của …
- Kết quả tìm kiếm: Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong nước chấm dành cho món hải sản, cua ghẹ rồi đấy. Với món hải sản này bạn cũng có thể chấm kèm với nước mắm chua ngọt như hướng dẫn ở bài trước. Hy vọng với công thức cách pha nước chấm ngon đã chia sẻ của …
Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn thơm phức – chấm là nghiện
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Rate: 3.51 (308 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em muốn trổ tài làm đồ nướng tại gia, mình sẽ hướng dẫn một số cách pha nước chấm lẩu nướng này.
- Kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đã từng đi ăn đồ nướng ở nhà hàng thì chắc hẳn cảm thấy rất lạ là tại sao lại có quá nhiều loại nước chấm như vậy. Trên thực tế, mỗi một món nướng khác nhau lại được chấm kèm với một loại nước chấm riêng của nó, chỉ như thế thì người ăn mới …
Cách pha nước chấm lẩu nướng hấp dẫn thơm phức – chấm là nghiện
- Tác giả: anhvufood.vn
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Rate: 3.19 (451 vote)
- Tóm tắt: Với nước sốt me chua ngọt này, bạn có thể chấm thịt nướng hoặc nướng hải sản. Xem thêm: Cách làm bánh xèo ngon. Sốt BBQ tiêu chuẩn Hàn Quốc.
- Kết quả tìm kiếm: Chúc các bạn thành công với công thức nấu lẩu mắm thơm ngon, hấp dẫn này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè và gia đình nhé. Dưới đây là một số gợi ý về những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải suy …
4 loại nước chấm lẩu chỉ người sành ăn mới biết, càng ăn càng mê
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Rate: 3.01 (512 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn lẩu, nước cốt lẩu và nước chấm được coi là “linh hồn” của món ăn. Nếu làm 2 loại đó ngon, dù có chấm rau xanh thì cũng thấy ngon …
Cách pha nước chấm lẩu ngon: Ăn một lần nhớ mãi, cả nhà nức nở khen
- Tác giả: 2sao.vn
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Rate: 2.94 (63 vote)
- Tóm tắt: Cách 2: Cho đường và tương ớt vào bát theo tỷ lệ 1:1. Thêm khoảng nửa thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều. Rắc thêm chút muối và đánh đều cho …
cách pha nước chấm lẩu nướng | Món Ăn 3 Miền
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Rate: 2.89 (174 vote)
- Tóm tắt: 1.2. Nước chấm kiểu nước mắm chua ngọt · Bạn cho đường vào tô, cho nước mắm và nước cốt chanh vào, khuấy cho tan hết đường. · Cho tiếp ớt, tỏi, gừng đã giã nhuyễn …
- Kết quả tìm kiếm: Hàn Quốc nổi tiếng với các loại nước sốt, nước chấm thịt nướng. Nó giúp mang lại cho món ăn có thêm hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Tuy nhiên, nếu để nguyên theo cách làm của Hàn thì có nhiều người sẽ không thể dùng được vì không quen với hương …
Bật mí cách làm nước lẩu tứ xuyên thơm ngon đậm vị
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Rate: 2.77 (61 vote)
- Tóm tắt: Phần nước lẩu này nổi bật bởi vị cay đặc trưng, hương vị đậm đà cay nồng kích thích. Ngoài ra món ăn này còn độc đáo bởi các món nhúng và nước chấm siêu bắt vị.
- Kết quả tìm kiếm: Ớt khô cho vào nồi nước sôi 5 phút rồi vớt ra băm thật nhuyễn. Hành lá thái nhỏ và phi lên cùng ớt cho vàng sau đó cho vào 3 thìa tương Tứ Xuyên, 2 thìa tương đen, 2 thìa tiêu xanh, 2 thìa đường phèn. Sau đó cho vào gia vị đã hòa cùng rượu và nửa …
Cách pha nước chấm ngon cho từng món lẩu – nước chấm hao hơn nước lẩu!
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Rate: 2.62 (151 vote)
- Tóm tắt: Trộn xì dầu, đường và mì chính theo tỷ lệ 4: ½: ¼ thìa và trộn đều cho đường, mì tan hết. Sau đó rắc thêm chút bột tiêu, tỏi băm và ớt thái lát nhỏ vào bát nước …
Top 27 cách pha nước chấm ngon cho từng loại món ăn
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Rate: 2.41 (63 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước mắm ngon để chấm bánh xèo. Pha nước mắm, đường, nước sôi để nguội và nước cốt chanh theo tỉ lệ trên rồi khuấy đều. Sau đó cho thêm ớt, …
- Kết quả tìm kiếm: Pha nước mắm, dấm ăn, nước sôi để nguội, nước cốt chanh và đường theo tỉ lệ như trên, rồi khuấy đều. Khi đường đã tan, bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào là xong. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm nhiều ớt, chấm cùng bánh cuốn và đu đủ chua giòn sựt …
5 cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc cân đủ mọi bữa ăn
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Rate: 2.49 (161 vote)
- Tóm tắt: 5 cách làm nước chấm lẩu Trung Quốc “cân” đủ mọi bữa ăn · image cach nau che khoai lang thom ngot bui dam chat hue 165889963248547 Em Vào Bếp.
- Kết quả tìm kiếm: Công thức sốt chấm lẩu Trung Quốc này rất đơn giản gồm có: nước tương/xì dầu, dầu hào, ớt bột, tỏi băm và đậu phộng (lạc) giã nhỏ. Để tăng thêm hương vị, đừng quên cho thêm rau mùi thái nhỏ nhé. Hương vị của món chấm này khá đơn giản, bao gồm vị đậm …
Cách làm nước chấm ăn lẩu thái
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 02/07/2022
- Rate: 2.23 (138 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước chấm ăn lẩu thái · 1. Nước chấm gia vị. Cho vào bát 6 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1-2 quả ớt băm. · 2. Nước chấm …
Ăn lẩu tại nhà mà không biết cách pha đồ chấm thì phí của: Làm 5 phút là xong, 10 người ăn cả 10 người khen!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 02/13/2022
- Rate: 2.25 (154 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho vào cối/máy xay: 2 thìa canh muối, 3 thìa canh đường kính, 1.5 thìa canh hạt tiêu xay, 3-4 quả ớt đã thái nhỏ, phần lá chanh thái sợi.
Cách pha nước chấm đồ nướng tại nhà đơn giản, ngon như hàng
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Rate: 2.06 (54 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh món lẩu thì hiện nay đồ nướng đang được rất nhiều người yêu chuộng vì bên chiếc bếp than đỏ lửa, đồ ăn tươi sống được tẩm ướp các loại …
- Kết quả tìm kiếm: Chú ý: Công thức này các bạn có thể làm nhiều có thể cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với các loại nướng hải sản hay thịt đều có thể dùng với loại sốt chấm này. Vị chua của me kết hợp với vị cay của ớt vị thơm của món nướng thì …
Cách pha nước chấm lẩu ngon cho từng loại: Ăn một lần nhớ mãi, cả nhà khen nức nở
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Rate: 2.04 (153 vote)
- Tóm tắt: – Cho tất cả các nguyên liệu vào bát và trộn đều là xong. Nước chấm lẩu thập cẩm. cach-pha-nuoc-cham-lau-04. Nguyên liệu: …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!