Cách phá sóng micro karaoke đơn giản nhất | Việt Hưng Audio

Thiết bị âm thanh, nhất là dàn karaoke ra đời đã thỏa mãn nhu cầu giải trí cao cấp của con người. Tuy nhiên, nếu bị lạm dụng quá mức, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người xung quanh. Trong một trường hợp nào đó, bạn đã muốn phá sóng micro karaoke nhưng không biết phải làm thế nào? Tham khảo cách phá sóng micro karaoke đơn giản nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách phá sóng micro karaoke – Khi nào bạn muốn phá sóng micro karaoke?

Việc phá sóng micro karaoke là nhu cầu xuất hiện từ sự bức xúc trước hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn vì karaoke. Khi hát karaoke với âm lượng lớn, không có tường cách âm, âm thanh sẽ bị lọt ra ngoài và ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh. Bị những âm thanh này làm phiền, bạn rất dễ mất tập trung, khó chịu và muốn phá sóng micro.

Xem thêm: Cách làm nhiễu âm thanh

Về cơ bản, phá sóng chính là làm nhiễu sóng micro. Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện điều này.

Xem thêm:

Micro Karaoke Bluetooth cao cấp có tốt không?

Cách nhận biết một chiếc micro karaoke có chất lượng tốt

Cách phá sóng micro karaoke đơn giản nhất

Đang hot: Điện thoại Samsung bị mất âm thanh Media, khắc phục không khó

Bạn có thể phá sóng micro karaoke bằng những cách sau:

Phá sóng bằng cách làm nhiễu sóng cùng tần số

Khi tần số sử dụng có sự can thiệp của một tín hiệu không dây khác, đường truyền tín hiệu của micro không dây sẽ bị cản trở. Kiểu làm nhiễu này xâm nhập vào máy thâm nhập vào ăng – ten của đầu thu. Nhờ đó, người dùng có thể không nhận được micro không dây như cách sử dụng bình thường.

Với cách này, bạn có thể thực hiện:

Thứ nhất, sử dụng máy bộ đàm hoặc máy phát công suất lớn để tạo ra xạ giả. Tần số hoạt động của nó có thể không phải là tần số mà chúng ta sử dụng nhưng vì phát xạ ngoài dải nên có thể vô tình tạo ra tần số trùng với tần số micro karaoke. Từ đó gây nhiễu cho micro karaoke không dây.

Thứ hai, sử dụng những thiết bị khác như máy móc, thiết bị gia dụng, trạm phát sóng có tần số trùng với micro không dây mà bạn muốn phá sóng.

Phá sóng bằng cách làm nhiễu sóng do điện từ

Những thiết bị công suất cao có thể tạo ra sóng hài công suất lớn hoặc điện từ trường công suất lớn khi hoạt động. Năng lượng tần số này sẽ tập trung vào một hoặc một số mạch nhất định, khiến micro không hoạt động được.

Tham khảo: Terabyte (TB) là gì? Giải đáp 1TB bằng bao nhiêu GB?

Có thể kể đến một số ví dụ như bếp từ, công tắc nguồn điện, sạc không dây và lò vi sóng. Những thiết bị này tích lũy năng lượng trong một trường năng lượng, sau đó giải phóng ra ngoài. Lúc này, ăng-ten được sử dụng để định hướng công suất , gây nhiễu thiết bị của đối phương.

cách phá sóng micro karaoke

Cách phá sóng micro karaoke đơn giản nhất

Phá sóng bằng cách làm nhiễu sóng giao điệu

Nhiễu sóng giao điệu thực chất là nhiễu sóng cùng tần số với máy thu. Số lượng micro không dây càng nhiều, nhiễu sóng giao điệu càng lớn. Lúc này, nếu đối phương sử dụng nhiều micro một lúc thì nhiễu sóng giao điệu sẽ tự động xảy ra.

Trong số đó, nhiễu sóng liên ba là loại nhiễu sóng có hại nhiều nhất. Khi bạn sử dụng cùng lúc 2 micro có tần số 800MHz và 801MHz, tín hiệu liên ba sẽ được tạo ra là 799MHz và 802MHz. Tín hiệu này có thể ảnh hưởng rất lớn đến micro khác khi nó đang hoạt động. Bạn cần lưu ý cường độ tín hiệu nhiễu sóng sẽ thấp hơn tín hiệu micro bạn sử dụng.

Có nên thực hiện cách phá sóng micro karaoke hay không?

Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP, việc mua thiết bị phá sóng và hành vi phá sóng chính là phạm pháp. Bởi vậy, bạn không nên thực hiện hành vi này. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp. Thay vì phá sóng micro, bạn nên góp ý với nhóm người đang hát karaoke. Họ có thể vặn nhỏ âm lượng hoặc tạm dừng hoạt động.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Hưng Audio về cách phá sóng micro karaoke. Qúy khách có nhu cầu mua micro chất lượng, hát hay, ít ảnh hưởng đến người xung quanh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo: Phó từ là gì? Các loại phó từ? Ý nghĩa và cách phân biệt?

Recommended For You