Cách làm bánh su kem ngọt mát

Bánh su kem với lớp vỏ mềm, mỏng và thơm, cùng lớp nhân mịn, béo ngậy, ngọt mát, khiến bạn ăn mãi không ngán. Hãy theo dõi cách làm bánh su kem ngọt mát của Bách hóa XANH ngay nhé.

[material]

Nguyên liệu

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20g bột ngô
  • 200ml sữa tươi
  • 1 muỗng vanilla
  • 60g bơ
  • 60g bột mì
  • 2 quả trứng
  • Đường, muối

[/material]

Cách làm bánh su kem ngọt mát

1Phần nhân kem

– Đun nóng 200ml sữa tươi.

– Cho 2 lòng trắng trứng, 40g đường, 20g bột ngô vào tô, đánh đều cho hỗn hợp tan và mịn.

– Đổ từ từ 200ml sữa tươi đã đun nóng vào đánh đều, không đổ sữa vào 1 lần, vì như vậy sẽ dễ bị vón cục, cho thêm 1 thìa cà phê vanilla và tiếp tục khuấy đều.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

– Cho hỗn hợp vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc thành kem.

– Đổ phần kem đã nguội ra tô, bọc màng bọc thực phẩm lên miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

2Phần vỏ bánh su

– Bắc nồi lên bếp đun với 120ml nước, 60g bơ, 1 chút ít muối, ¼ thìa cà phê đường, đun lửa nhỏ để cho bơ tan chảy, nhớ khuấy đều.

– Đổ 60g bột mì vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thành một khối bột dẻo, không bị dính vào nồi thì tắt bếp và cho ra tô.

– Cho 1 quả trứng gà vào, khuấy đều, sau đó đập thêm 1 quả trứng gà thứ 2 vào, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại và mịn mượt.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem tam giác đã gắn đuôi sò để nặn hình bánh.

– Lót giấy nến xuống khay bánh, nặn hỗn hợp thành hình chóp cao, chú ý nhớ nặn cách xa nhau vì khi nướng, bánh sẽ nở ra và dính vào nhau.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

3Nướng bánh su

– Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-30 phút. Khi bánh nở và có màu vàng nâu là được. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

– Lấy phần kem trong tủ lạnh ra, đánh đều lại thêm 1 lần nữa rồi bỏ vào túi bắt kem.

– Khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo có đầu nhọn rạch 1 đường ở phần đáy bánh rồi bơm kem vào.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

Thành phẩm

Có thể rắc thêm chút bột đường để trang trí.

Cách làm bánh su kem ngọt mát truyền thống

Xem thêm: Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy

Bánh su kem có vỏ màu vàng, phần nhân bánh ngọt mát béo ngậy. Có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi dùng sẽ ngon hơn. Hãy trổ tài làm bánh và thưởng thức cùng những người thân yêu của mình nhé. Bách hóa XANH chúc bạn thành công với món ăn này.

Chọn mua sữa tươi chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm món bánh su kem hấp dẫn:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH