Cách làm sạch tai heo không bị hôi
Đầu tiên chúng ta cần chế biến tai heo và làm sạch nó. Tai heo mua về, bạn dùng dao lam mới để cạo sạch lông tơ cũng như những vết bẩn dính trên tai heo (nhớ vứt dao lam ngay sau khi sử dụng nhé). Sau đó, bạn làm sạch tai heo bằng cách rửa qua 2 lần nước lạnh, chà muối, có thể dùng một chút rượu trắng rửa để khử bớt mùi và ngâm lại trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
Cách luộc tai heo giòn và trắng
Sau khi đã làm sạch, bạn sẽ thực hiện bước luộc tai heo. Với 3 tai đã chuẩn bị, bạn nấu cùng với khoảng 1 lít – 1,2 lít nước sạch. Cho thêm gừng cắt lát, sả cây đập dập, nước chanh cốt (nửa trái) và khoảng 1 – 1,5 muỗng cà phê muối.
Khi luộc tai heo bạn chú ý vớt bọt thường xuyên để tai heo trắng và giòn (Ảnh: Internet)
Quan sát thấy nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại để tiếp tục luộc tai heo trong khoảng 25 – 30 phút nữa thì tắt bếp.
Tai heo sau khi luộc xong đem ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 10 phút. Mục đích của thao tác này là để làm tai heo trắng và giòn khi ăn ngon hơn.
Thái tai heo thành từng sợi. Nếu quá dài, bạn có thể thái đôi sợi ra để dễ ngâm hơn.
Tai heo được luộc trắng, sạch sẽ khi ngâm có thể để được lâu (Ảnh: Internet)
Nấu nước ngâm tai heo chua ngọt
Để làm nước ngâm có vị chua chua ngọt ngọt, làm cho tai heo ngon hơn bằng cách: Nấu sôi 500ml nước với 200ml giấm, 250gram đường, 1,5 muỗng cafe muối. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp và để nước ngâm tai heo chua ngọt nguội hẳn.
Thời gian ngâm tai heo
Trong quá trình chờ nước nguội hoàn toàn, bạn tiến hành thực hiện chế biến các nguyện liệu khác ngâm cùng tai heo.
+ Ớt xanh và ớt đỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng hoặc cắt đôi tùy theo sở thích.
+ Sả cây cắt thành từng sợi ngắn, mỏng.
+ Nếu muốn món tai lợn ngâm chua ngọt hấp dẫn và “màu mè” hơn, bạn cũng có thể thái tắc thành từng lát mỏng và ngâm chung, nhớ loại bỏ hột trước khi ngâm nữa đấy.
Nước ngâm tai heo chua ngọt ăn liền (Ảnh: Internet)
Sau khi nước đã nguội và mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, bạn cho tai heo cùng tất cả các nguyên liệu ở bước 4 vào hũ, sau đó từ từ đổ nước ngâm tai heo đã thực hiện ở bước 3 vào cùng. Cách bảo quản tai heo ngâm sả tắc ở nơi thoáng mát khoảng 1 – 2 ngày là dùng được rồi đấy.
Tai heo ngâm sả tắc để được bao lâu? Nếu bạn làm đúng thao tác, giữ các nguyên liệu tươi và sạch sẽ thì tai heo để được từ 2 – 3 tuần trong tủ lạnh.
Cách làm tai heo ngâm sả ớt tắc rất đơn giản thực hiện, chi phí và thời gian chuẩn bị cũng không nhiều. Một hũ tai heo ngâm 500 gram hiện nay có giá khoảng 120 – 130.000 đồng, rất thích hợp để kinh doanh ẩm thực online. Ngồi cùng bạn bè nhâm nhi miếng tai heo sả tắc giòn ngọt, chua chua và tán gẫu vài câu chuyện nhỏ, thật thú vị đúng không nào.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!