Huyết heo luộc là món ăn phổ biến được nhiều người dân Việt Nam biết đến. Cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm và thơm ngon như ngoài tiệm.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người
Huyết heo luộc là thực phẩm bổ dưỡng giúp bổ sung sắt, protein và vitamin K cho cơ thể con người. Cùng Bách hóa XANH học cách làm huyết heo luộc “chuẩn” với các bước cực kỳ đơn giản.
1Nguyên liệu làm huyết heo luộc
- 500 gr huyết heo
- Nước lọc
- Hoa hồi
Nguyên liệu làm huyết heo luộc
Mẹo hayKhi mua huyết heo, bạn cần lựa chọn nơi cung cấp uy tín, có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm để đảm bảo về vệ sinh an toàn và thực phẩm.
2Cách làm huyết heo luộc
Bước 1 Sơ chế huyết heo
Với huyết heo dạng đông sẵn thì cần đảm bảo huyết đã đông hoàn toàn chưa. Cách thử là bạn nghiêng tô đựng huyết, nếu chúng không còn nước là đã đạt.
Còn nếu bạn mua huyết heo dạng lỏng thì cần trộn thêm nước lọc với tỷ lệ 1:1.5. Sau đó dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ đến khi huyết heo đông lại.
Huyết heo khi đông lại
Huyết heo sau khi đông lại khoảng 10 phút, bạn có thể tiến hành thái thành từng thanh nhỏ có độ dày từ 3 – 5cm theo hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy ý.
Mẹo hayTrong quá trình khuấy, bạn cần lưu ý hớt bỏ bọt khí xuất hiện ở trên bề mặt huyết. Việc làm trên sẽ giúp thành phẩm huyết heo khi luộc xong sẽ không bị rỗ.
Bước 2 Luộc huyết heo
Cho 1 lít nước lọc và hoa hồi đã chuẩn bị vào nồi. Nấu đến khi nước sôi rồi đun thêm 2 phút, lúc này nước sẽ có màu hơi ngả vàng. Hoa hồi có tác dụng khử mùi tanh và tạo nên một hương thơm đặc trưng cho món huyết heo luộc.
Hoa hồi giúp khử mùi tanh cho huyết heo luộc
Ở bước tiếp theo bạn sẽ tiến hành cho huyết vào luộc đến khi sôi. Tại thời điểm này huyết vẫn còn mềm, bạn không nên khuấy vì sẽ làm huyết heo bị nát và không được đẹp.
Cho huyết vào nồi nước sôi và bắt đầu luộc
Nấu đến khi nước bắt đầu sôi lại thì bạn nên hạ nhỏ lửa. Việc làm này sẽ giúp huyết không bị rỗ xốp, mềm mịn và chín đều. Song song đó bạn cần lật các thanh huyết lại để chúng không bị dính vào đáy nồi.
Đun sôi trong khoảng thời gian từ 6 – 10 phút thì dừng lại. Khi chín, huyết heo sẽ có màu nâu và không còn màu đỏ bên trong. Lúc này, bạn cần vớt chúng ra 1 thau nước sôi để nguội.
Bước 3 Thành phẩm
Món huyết heo luộc khi hoàn thành sẽ có hương thơm của hoa hồi, vô cùng đẹp mắt và có hình dạng như một miếng thạch.
Huyết heo chín sẽ có màu nâu
3 Thưởng thức
Bạn có thể dùng huyết heo luộc ngay hoặc chấm cùng mắm giấm chua ngọt kết hợp với chút su hào hay là đu đủ bào.
Thưởng thức huyết heo luộc
Trên đây là cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm và thơm ngon như ngoài tiệm. Hy vọng những chia sẻ của Bách hóa XANH sẽ giúp ích cho bạn trong nấu nướng hằng ngày nhé!
Chọn mua hoa hồi bán tại Bách hóa XANH để làm huyết heo luộc:
Bách hóa XANH
Top 18 cách làm món huyết heo chưng biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm món huyết heo chưng
- Tác giả: biquyetxaynha.com
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Rate: 4.83 (916 vote)
- Tóm tắt: Tô huyết chưng thêm bắt mắt khi cho thêm nội tạng: tim heo, hột mít, lá mía, bong bóng, phèo, lưỡi, óc heo và gừng cắt sợi cùng hành lá, tiêu …
Cách làm huyết heo chưng
- Tác giả: cunghoidap.com
- Ngày đăng: 02/07/2022
- Rate: 4.64 (345 vote)
- Tóm tắt: Quê gốc ở TP Quy Nhơn (Bình Định), chị rất thích ăn những món có nội tạng heo như bánh hỏi cháo lòng. Sau chuyển vào Sài Gòn sinh sống, chị quen …
Cách làm huyết heo đông lại
- Tác giả: boxhoidap.com
- Ngày đăng: 01/27/2022
- Rate: 4.24 (291 vote)
- Tóm tắt: Tiết luộc là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Hầu hết tất cả những quán ăn chuyên thịt ngan, thịt vịt hay vịt quay đều có món canh …
- Kết quả tìm kiếm: Tiết luộc là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Hầu hết tất cả những quán ăn chuyên thịt ngan, thịt vịt hay vịt quay đều có món canh tiết hấp dẫn này. Để có được món tiết luộc ngon, mềm mượt như thạch, không bị khô cứng và nhiều lỗ nhỏ thì …
Top 14 Cách Làm Món Huyết Lòng Chưng hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Rate: 4.13 (454 vote)
- Tóm tắt: 5 thg 8, 2021 · huyết chưng, công thức làm huyết chưng, món ngon từ huyết heo … Lòng chế biến rửa sạch với muối và rượu trắng gừng để khử mùi.
Thực hư về món huyết heo được đồn thổi ‘kinh tởm’ trên mạng xã hội?
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 01/17/2022
- Rate: 3.97 (575 vote)
- Tóm tắt: Huyết là một trong món ăn đại chúng, được nhiều người Việt Nam yêu … “Anh tôi từng làm lò mổ và anh kêu tôi đừng bao giờ ăn huyết heo.
cách làm cho huyết có độ mềm và mọng
- Tác giả: genvita.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Rate: 3.6 (541 vote)
- Tóm tắt: Chào anh Long, trong các món ăn như bún riêu, cháo,…có kèm huyết, em rất thích nhưng là loại huyết mềm và mọng nước, ngoài loại này thì em …
Huyết chưng Phạm Văn Hai có gì mà chiều chiều là tấp nập?
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Rate: 3.49 (415 vote)
- Tóm tắt: Vào Sài Gòn, biết chị có sở thích như thế, bạn của chị – là người Tiều – đã chỉ chị nấu món huyết chưng, cũng có các nguyên liệu lòng heo hấp …
- Kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, ăn cùng các loại đồ lòng còn có thêm dĩa rau húng quế, ngò gai rất hợp vị. Nếu muốn đậm đà hơn, thực khách sẽ chấm lòng heo với nước mắm mặn, có pha thêm chanh, ớt tùy thích, chứ không như ăn kiểu Bắc – thường chấm với mắm tôm, pha thêm …
Có gì trong món huyết chưng Sài Gòn ngày bán gần 1000 tô, chủ làm không kịp thở
- Tác giả: camnanggiadinh.edu.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Rate: 3.35 (346 vote)
- Tóm tắt: Biết chị thích ăn các món có lòng heo, họ chỉ cách nấu món huyết chưng kiểu Triều Châu. Huyết chưng là gì? Được nấu thế nào không phải ai cũng biết.
Thử món huyết chưng lạ miệng đắt như tôm tươi ở Sài Gòn
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Rate: 3.15 (600 vote)
- Tóm tắt: (SGTT) – Những ai yêu thích món cháo lòng phải thử một lần món huyết chưng làm từ nguyên liệu quen thuộc như nội tạng, huyết heo.
- Kết quả tìm kiếm: Một tô huyết chưng đầy đủ 1,4 lạng nội tạng có giá 50.000 đồng, quán có bán kèm thêm 40.000 đồng một bộ óc heo, ngoài ra còn có thịt má heo, dồi sụn nướng tùy chọn thêm. Mỗi ngày, quán bắt đầu bán từ 11 giờ trưa đến tối vì buổi sáng phải tập trung …
Cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm, thơm ngon
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Rate: 2.8 (136 vote)
- Tóm tắt: Lúc này, bạn cần vớt chúng ra 1 thau nước sôi để nguội. Bước 3 Thành phẩm. Món huyết heo luộc khi hoàn thành sẽ có hương thơm của hoa hồi, vô cùng đẹp mắt và có …
Cách làm tiết lợn đông
- Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Rate: 2.89 (190 vote)
- Tóm tắt: Rau hẹ sau khi download về chúng ta loại trừ không còn phần nhiều phần lá bị lỗi, úng, rửa sạch mát lại với nước rồi ngóng ráo bớt nước.Sau kia …
Cách làm huyết heo luộc không tanh, mềm và thơm ngon như ngoài tiệm
- Tác giả: tin247.news
- Ngày đăng: 02/14/2022
- Rate: 2.59 (177 vote)
- Tóm tắt: Lúc này, bạn cần vớt chúng ra 1 thau nước sôi để nguội. Video đang HOT. 3Thành phẩm. Món huyết heo luộc khi hoàn thành sẽ có hương thơm của hoa …
- Kết quả tìm kiếm: Thịt bò ướp với muối là sai, dùng thứ này thịt mới mềm ngon, không khô Việc chọn gia vị ướp thịt bò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp miếng thịt đậm vị mà còn làm thịt mềm không bị dai. Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Từ loại nguyên …
Huyết chưng lòng heo | Các Món Ngon Sài Gòn – Triptrip.info
- Tác giả: triptrip.info
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Rate: 2.65 (96 vote)
- Tóm tắt: Cùng triptrip làm một chuyến đến hàng huyết chưng nổi tiếng nhé. … Nghe cô bảo là cô chịu giới hạn thời gian bán xíu để có thể chế biến món ăn được ngon …
- Kết quả tìm kiếm: Huyết chưng ở quán tô đầy đủ giá 50k. Phải nói nhiều topping cực luôn: phèo, lưỡi, tim, óc heo, phổi, bao tử, huyết… được cô luộc rất khéo và mềm, không bị khô. Hôm tụi mình đi phèo hơi đắng chút nhưng không bị hôi. Nhưng vì kiểu rén ý, nên giờ tui …
Cách luộc tiết lợn ngon, mềm mịn
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Rate: 2.49 (178 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu Cách làm Video … 500ml tiết lợn (tiết heo, huyết heo); 500ml nước lã … nước mắm chấm tiết lợn luộc món tiết lợn luộc …
Huyết vịt có giá trị dinh dưỡng cao gấp 19 lần các loại huyết heo
- Tác giả: jianghu.com.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Rate: 2.35 (190 vote)
- Tóm tắt: Được xem là món “thịt mềm”, nhìn chung cả huyết vịt và huyết heo đều giàu chất sắt, protein được xem là … Cách phân biệt huyết vịt với các loại huyết khác.
Người Sài Gòn dậy từ mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Rate: 2.38 (74 vote)
- Tóm tắt: Mới hơn 6h sáng, quán bán món huyết chưng đã hết hàng. … Lòng và huyết heo phải tự tay anh con cung cấp con mới dám làm.
- Kết quả tìm kiếm: Chị chủ quán, Nguyễn Thị Thanh Loan, 32 tuổi múc một miếng huyết cho vào tô. Xong, một tay cầm kéo một tay cầm kẹp, chị cắt nhỏ từng miếng lòng cho khách. Chị làm không ngơi tay nhưng lúc nào trên môi chị cũng nở nụ cười: ‘Anh ăn gì, em lấy cho’. …
Huyết chưng ăn kèm lòng lợn vừa lạ miệng lại cực kỳ hấp dẫn
- Tác giả: conglyxahoi.net.vn
- Ngày đăng: 01/29/2022
- Rate: 2.28 (102 vote)
- Tóm tắt: Món huyết chưng này đảm bảo sẽ khiến team mê lòng lợn cực thích. Huyết chưng có thành phần chính là huyết heo được đánh đều, rồi chưng cách …
Trổ tài nấu huyết chưng – Món ngon lạ miệng, ăn nóng vào trời mưa thích mê!
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Rate: 2.15 (146 vote)
- Tóm tắt: Tim, gan, phèo non, cuống họng, thận, óc heo và lá mía; Gừng, hành, sả, ớt; Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu. Cách làm: – Lòng …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!