Lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi tỏa ra mùi hương thơm phức của các loại thuốc bắc, nước dùng thì ngọt thanh. Vào bếp để biết cách nấu món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng này nha.
Chuẩn bị 35 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3-4 người
Nước dùng được nấu từ xương gà và các vị thuốc bắc nên có mùi thơm rất đặc trưng, thịt gà thì dai ngon. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu ngon lành và đầy đủ dưỡng chất rồi.
1Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc
Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc
2Cách thực hiện lẩu gà thuốc bắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.
Thịt gà làm sạch
Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch hơn.
Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm hương khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.
Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 – 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.
Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.
Rau củ sau khi sơ chế
Bước 2 Nấu nước lẩu
Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.
Ninh nước dùng gà
Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.
Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Thêm các loại rau củ
Bước 3 Thành phẩm
Cho lẩu đã nấu xong ra bàn ăn rắc lên một ít hành lá và ớt, dùng cùng với bún, thịt gà và rau ăn kèm. Khi ăn thì bật bếp lên, cho phần thịt gà vào, nấu đến khi thịt vừa chín tới, sau đó mới nhúng rau vào.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Nấm ăn kèm sẽ ngon và ngọt hơn khi nấu vừa chín, nếu nấu lâu nấm sẽ mất đi độ ngọt, không còn ngon nữa nên bạn nên để các nguyên liệu để nhúng lẩu sẽ ngon hơn nhé. Chuẩn bị thêm 1 chén muối tiêu chanh để chấm gà cho miếng thịt gà thêm đậm đà, tròn vị.
Tham khảo: Học ngay cách nấu gà tiềm thuốc bắc ngon miệng, bồi bổ sức khỏe
Dọn lẩu ra bàn
Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi rồi đúng không nào, món lẩu sẽ ngon hơn khi bạn chấm thịt gà với một chén muối ớt hoặc muối tiêu có một chút chanh đó. Chúc bạn thành công.
Mua thịt gà, thịt vịt tươi ngon tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!