Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn cho tất cả những các bạn nào đang cần làm.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu cháo lòng
– 200 gr gạo nên lấy gạo nếp để nấu sẽ ngon hơn, nếu không có bạn lấy gạo ăn cũng được.
– 500 gr lòng heo.
– 100 gr đậu phục chiên.
– Hành lá 200 gr.
– Rau mùi 1 – 2 mớ.
– Hành phi.
– Chanh 1 – 2 quả.
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu.
– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi nấu, bếp gas hay bếp từ hay bếp hồng ngoại, ….
2. Cách làm lẩu cháo lòng chi tiết bạn nên biết
– Bước 1: Chọn nguyên liệu
+ Chọn lòng heo:
Bạn nên chọn những phần lòng heo có màu hồng sáng, không có nhiều mỡ thừa, khi dùng tay nhấn vào lòng thì có độ đàn hồi và tuyệt đối không nên chọn lòng có mùi hôi.
+ Chọn gạo:
Còn gạo nấu cháo nên chọn gạo có màu trắng đục, hạt nguyên vẹn, bóng và tròn đều. Đồng thời, khi nhai thử gạo thì cảm nhận được vị thơm và độ ngọt thì đây là gạo ngon.
– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gạo bạn đem vo sạch, sau đó ngâm gạo tầm 7 – 8 tiếng thì khi nấu cháo sẽ được ngon hơn.
Lòng heo bạn nên lấy sạch ngâm phần lòng heo với rượu và muối hột khoảng 5 phút và xả lại với nước để khử đi mùi hôi của lòng và lòng sẽ được trắng hơn.
Hành lá, rau mùi bạn nhặt phần ăn được đem rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ trong bước học cách làm lẩu cháo lòng.
– Bước 3: Luộc lòng heo
>> Tham khảo:
Cách làm nước lẩu cá tầm ngon, đậm vị như ngoài nhà hàng đúng chuẩn.
Hướng dẫn cách làm lẩu ếch măng cay siêu ngon tại nhà.
Khi lòng heo đã làm sạch, bạn cho vào nồi nước đang sôi trên bếp gas, tiếp đến bạn cho thêm 1 thìa muối để lòng luộc được đậm đà hơn. Bạn lược trong thời gian 45 phút cho đến khi dùng đũa xuyên thủng thức là lòng heo đã chín rồi bạn tắt bếp gas đi.
Bạn vớt lòng heo đã chín ra chậu nước sạch để lòng không bị đen, bớt nóng và sau đó bạn tiến hành cắt lòng thành những miếng vừa ăn.
– Bước 4: Nấu cháo
Bạn cho hết phần gạo đã ngâm vào máy xay sinh tố rồi xay khoảng 5 phút. Bạn đổ phần gạo xay cho hết vào nồi nấu chứa nước luộc lòng và bật bếp gas lên nấu chín. Tiếp đến, bạn nêm vào nồi khoảng ½ thìa muối + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm và nấu thêm 10 phút.
– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức cách làm lẩu cháo lòng
Khi nồi lẩu cháo lòng đã chín bạn đặt nồi lên bếp gas mini rồi bật lửa riu riu, bạn cho tiêu, hành lá, rau mùi đã cắt và hành phi vào để chín sau đó bạn cho ra bát rồi thưởng thức nhé.
Như vậy chúng tôi đã hoàn thành cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!