Cách Làm Kim Chi Rau Muống Siêu Giòn Ngọt Đơn Giản Tại Nhà 

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng cũng nhận được rất nhiều sự ưa chuộng trong ẩm thực Việt. Kim chi rau muống với hương vị hấp dẫn, mới lạ sẽ khiến bạn hài lòng ngay khi thưởng thức những gắp đầu tiên. Cùng Trí Việt Phát Foods vào bếp thực hiện ngay món kim chi cuốn hút này chỉ trong 2 bước nhanh gọn nhé.

Hướng dẫn cách làm kim chi bằng rau muống siêu NGON

Nguyên liệu

  • 600g rau muống
  • 2 củ cải đỏ
  • 2 củ cải trắng
  • 2 đầu hành trắng
  • 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh giấm chua
  • 2 thìa cà phê đường trắng
  • 6 thìa cà phê muối ăn

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ cải đem đi gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt thành từng sợi nhuyễn.
  • Đầu hành trắng nhặt sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Rau muống mua về nhặt sạch, bỏ hết phần già và tất cả lá đi. Sau đó rửa phần cọng thật sạch rồi để ráo nước. Ướp rau muống đã làm sạch với muối ăn trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Cách này giúp rau muống khi ướp với gia vị sẽ thấm nhanh và đều hơn.
  • Quan sát thấy cọng rau muống hơi mềm thì đem rửa với nước mạnh khoảng 5 – 6 lần để mất đi vị mặn của muối.

Bước 2: Đem rau muống đi phơi

  • Rải đều rau muống ra mâm sạch, đem ra nắng phơi tầm 3 giờ đồng hồ tới khi cọng rau giòn dẻo và thật khô thì mang vào. Rau muống phơi thật khô thì lúc làm kim chi sẽ không bị ra nước làm mất đi hương vị.

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt kim chi

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào các nguyên liệu: giấm chua + đường trắng + tương ớt + 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau trên lửa nhỏ khoảng 10 phút thì hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.

Bước 4: Trộn kim chi rau muống

  • Hỗn hợp sốt kim chi đã nguội thì cho lần lượt củ cải trắng, củ cải đỏ, đầu hành vào trộn thật đều, Cuối cùng là cho tiếp phần rau muống vào và trộn lại lần nữa.
  • Cho kim chi rau muống vừa trộn vào hộp có nắp đậy kín lại, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày ở ngăn mát. Sau 3 ngày là có thể đem ra thưởng thức ăn kèm với các món nướng, mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.
  • Ngoài cách để nguyên cọng khi chế biến thì bạn có thể cắt khúc ngắn theo sở thích. Rau muống làm kim chi giòn dai cùng các nguyên liệu hòa quyện với nước sốt chua chua, cay cay thơm nồng bạn nên thử ngay nhé.

Tham khảo thêm Cách Muối Kim Chi Củ Cải Giòn Ngon Trong 2 Bước

Công thức cách làm kim chi rau muống trong vòng 2 bước siêu đơn giản

Là một tín đồ thích ăn “Kim chi” nhưng bạn lại ngại vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu phức tạp cũng như quá trình chế biến rườm rà mất nhiều thời gian. Hiểu được điều này Trí Việt Phát Foods giới thiệu đến bạn gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh GuNgon chỉ với 2 bước chế biến là bạn đã có ngay dĩa kim chi đỏ au, cay nồng hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Rau muống: 600g
  • Cà rốt: 60g
  • Tỏi: 40g
  • Gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế

  • Rau muống cắt bỏ lá, chỉ lấy thân. Cắt khúc khoảng 4cm, rửa thật sạch.
  • Chần rau muống qua nước nóng khoảng 85 độ C.
  • Vớt rau muống đã chần cho vào thau nước lạnh sau đó vắt khô nước.
  • Cà rốt rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi nhuyễn khoảng 7cm.
  • Tóc bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Muối kim chi rau muống

  • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế với gói gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Gungon.
  • Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu trên cho ngấm đều bột gia vị muối kim chi.
  • Cho kim chi đã trộn vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp, bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 3 ngày.
  • Sau 3 ngày có thể lấy ra thưởng thức và hạn sử dụng trong khoảng từ 7-10 ngày.

Lưu ý: Bạn có thêm 2 thìa canh nước ép lê và nửa thìa cà phê nước mắm vào kim chi sao cho phù hợp với khẩu vị thích đậm đà.

Video làm kim chi cùng Bếp Xưa Tham khảo thêm Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món kim chi ngon đúng điệu

Cách chọn rau muống: Nên chọn những cọng thẳng, to và vươn dài ra, ngọn non. Khi dùng tay ngắt thử thì sẽ có nhựa loãng chảy ra. Không nên chọn những cọng có lá màu xanh đậm, bóng mướt vì những cây này được bón phân đạm nhiều hơn bình thường.

Cách chọn cà rốt và củ cải trắng: Nên chọn những củ có thân thẳng và thuôn dài về phía đuôi, cầm chắc tay. Có kích thước vừa phải không to cũng không nhỏ quá. Bên ngoài lành lặn, không có vết trầy xước và phần cuống còn tươi mới.

Hy vọng với 2 cách làm kim chi rau muống giòn ngon trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc nội trợ hằng ngày và mang lại món ăn vô cùng mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Trí Việt Phát Foods chúc bạn thành công.