Hướng dẫn cách làm kem mãng cầu chua chua, thanh mát hấp dẫn

Cách làm kem mãng cầu chua chua, thanh mát và ăn không bị ngán là món ăn tráng miệng phù hợp cho mùa hè được nhiều bạn yêu thích. Nếu chưa biết cách thực hiện món kem hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết sau bạn nhé!

1. Hướng dẫn cách làm kem mãng cầu

Nguyên liệu làm kem mãng cầu

Cách làm kem mãng cầu: Nguyên liệu

– Mãng cầu: 2 quả

– Sữa tươi: 500ml

– Sữa đặc: 200ml

– Dụng cụ: túi ni long, dây thun, máy xay sinh tố

Cách làm kem mãng cầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mãng cầu lột sạch vỏ, bỏ hạt và cuống. Sau đó, bạn cắt từng khúc nhỏ và cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách làm kem mãng cầu: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu sữa làm kem mãng cầu

– Cho vào nồi 500ml sữa tươi, 200ml sữa đặc đun hỗn hợp ở nhiệt độ thấp.

– Dùng muỗng khuấy đều, khi sữa ấm thì bạn tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Làm kem mãng cầu bịch

– Bạn làm hỗn hợp sữa chua và mãng cầu bằng cách trộn mãng cầu xay nhuyễn và hỗn hợp sữa vào chung với nhau.

– Tiếp đến, bạn rót kem mãng cầu vào túi ni lông và cột dây thun chặt kín.

– Sau đó cho kem vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 5 – 6 tiếng. Khi kem mãng cầu đã đông lại là bạn đã thưởng thức được rồi!

Cách làm kem mãng cầu: Làm kem bịch

– Ngoài việc cho kem mãng cầu vào bịch, bạn cũng có thể cho hỗn hợp sữa chua và mãng cầu vào khay to và múc kem mãng cầu thành các viên nếu không có túi ni long làm kem nhé.

Yêu Cầu Thành Phẩm

– Kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt.

– Kem sẽ có chút mãng cầu, nếu bạn không thích thịt mãng cầu còn sót lại thì khi thực hiện cách làm kem mãng cầu bạn hãy lọc qua rây để kem mịn hơn.

Cách làm kem mãng cầu: hoàn thành

Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm kem milo ngọt lịm, mát lạnh, đậm vị tuổi thơ

2. Những tác dụng tuyệt vời của mãng cầu đến sức khỏe

Như bạn đã biết, mãng cầu hay còn gọi là mãng cầu xiêm, na gai, có thịt quả ngọt và hơi chua. Mãng cầu không chỉ là trái cây giải nhiệt, mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ với nhiều tác dụng tuyệt vời như:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch: 100g mãng cầu đã có đến 20mg vitamin C, gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa.

– Cung cấp năng lượng dồi dào

– Cải thiện hệ tiêu hóa: Với hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cao, mãng cầu cón giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Cách làm kem mãng cầu: Tác dụng của mãng cầu

– Bảo vệ hệ thống xương và răng: Mãng cầu có chứa phốt pho và canxi.

– Hỗ trợ giảm cân

– Ngăn ngừa thiếu máu

– Hạ huyết áp

Lưu ý: Không nên sử dụng mãng cầu xiêm trong những trường hợp sau đây: Người đang dùng thuốc hạ huyết áp, người đang dùng thuốc tiểu đường, người mắc bệnh gan hoặc thận, người có lượng tiểu cầu thấp, đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú được khuyến cáo không sử dụng.

Với hướng dẫn cách làm kem mãng cầu thanh mát, ngon miệng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có quãng thời gian ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC