3 Cách Làm Kem Chuối Trái Cây Mát Lạnh, Hấp Dẫn, Đơn Giản

Cách làm kem chuối trái cây với sự kết hợp của nhiều loại hoa quả mát lạnh, thơm ngon là công thức làm kem chuối được nhiều bạn yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món kem hấp dẫn này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cách làm kem chuối với mít

Nguyên liệu làm kem chuối mít

cách làm kem chuối trái cây mít: Nguyên liệu

– 10 quả chuối sứ chín

– 1/4 muỗng cafe muối

– 250g dừa bào.

– 140g sữa đặc

– 200ml sữa tươi nguyên kem (có thể thay thế bằng sữa tươi, sữa tươi nguyên kem sẽ béo hơn tí)

– 4 hộp sữa chua

– 30g bột bắp (hoặc bột năng, tiện nào các bạn sử dụng nguyên liệu đó, thành phẩm không khác biệt là bao)

– 1 ít dừa bào sợi

– 1 ít đậu phộng rang

– Mít

Cách làm kem chuối trái cây mít

Bước 1: Làm hỗn hợp kem

cách làm kem chuối trái cây mít: Làm hỗn hợp kem

– Lấy bột bắp pha chung với 1 ít sữa trong công thức cho tan

– Nước cốt dừa vắt lấy cốt và dão sao cho thành phẩm là 200ml

– Pha nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, muối, sữa chua cho tan. Sau đó bắt lên bếp cho hơi ấm nóng (nhớ khuấy đều trong lúc nấu để tránh làm cháy đáy) bước này chúng ta có thể thử độ ngọt. Khi hỗn hợp sữa hơi ấm đổ nước bột bắp từ từ vào nhớ vừa đổ vừa khuấy.

– Tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại( nhiệt độ lúc này nên chọn là trung bình) và hỗn hợp hơi sánh, sôi lục bục là có thể bắt xuống, đừng để quá đặc. Đợi hỗn hợp nguội

Bước 2: Sơ chế chuối

– Cắt chuối làm 2 hoặc 3 theo chiều dọc quả chuối.

cách làm kem chuối trái cây mít: Sơ chế chuối

Bước 3: Đổ khuôn kem chuối mít

– Để tiếp tục cách làm kem chuối trái cây mít, bạn tìm 1 khuôn sâu lòng bất cứ hình thù nào cũng được. Lót giấy nến chống dính để dễ lấy kem ra( không có cũng không sao, chúng ta có thể ăn trực tiếp bằng muỗng trên hộp, hoặc khi kem chuối đã đạt lấy 1 thau nước sôi, để khuôn kem chuối vào tầm 5 đến 10 giây cho kem tróc thành và úp ngược lại là được)

– Thứ tự đổ các hỗn hợp như sau: 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping, 1 lớp mít, 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping, 1 lớp mít .. cho đến khi đến thành khuôn, nhớ là lớp trên cùng là lớp topping cho hấp dẫn nhé.

– Sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đợi ít nhất 5 tiếng là chúng ta đã có 1 mẻ kem chuối ngon mát lạnh ngày hè.

cách làm kem chuối trái cây mít: thành phẩm

2. Cách làm kem chuối lá dứa

Nguyên liệu làm kem chuối lá dứa

– Chuối sứ 10 trái

– Nước cốt dừa nhất 300 ml

– Nước cốt dừa loãng 200 ml

– Lá dứa 50 gr

– Mít thái sợi 100 gr

– Đậu phộng rang 50 gr

– Đường 130 gr

– Sữa tươi không đường 100 ml

– Bột năng pha loãng 1 muỗng canh

cách làm kem chuối trái cây lá dứa: Nguyên liệu

– Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây lọc, chảo, bếp, túi nylon,…

Xem thêm: Mách bạn cách làm kem chuối thơm ngon, béo bùi, mát lạnh

cách làm kem chuối trái cây lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

cách làm kem chuối trái cây lá dứa: xay lá dứa

– Bạn cắt gốc, rửa sạch lá dứa và để ráo. Sau đó, bạn cắt lá dứa thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước cốt dừa loãng và xay nhuyễn.

– Khi xay xong, bạn cho nước cốt lá dứa qua rây và lọc bỏ phần cặn.

Bước 2: Nấu nước cốt

cách làm kem chuối trái cây lá dứa: nấu nước cốt

– Bạn cho vào chảo 300ml nước cốt dừa nhất cùng nước cốt lá dứa, 100ml sữa tươi không đường, 130gr đường và nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp ấm lên, đường tan hết.

– Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào, vặn lửa vừa và khuấy đều đến đi hỗn hợp sánh mịn. Khi hỗn hợp đã xong, bạn để cho nguội rồi mới tiến hành làm kem.

Bước 3: Chuẩn bị chuối

cách làm kem chuối trái cây lá dứa: chuẩn bị chuối

– Bạn lột vỏ chuối và ép chuối trong túi đến khi chuối đạt độ dày khoảng 1 nửa lóng tay.

Bước 4: Đổ kem và làm lạnh

cách làm kem chuối trái cây lá dứa: đổ kem

– Bạn cho 1 lát chuối vào túi nylon, sau đó, bạn đổ 1 lượng kem vừa đủ thật chậm rãi vào túi. Tiếp đến, bạn cho vài lát mít và 1/2 muỗng cà phê đậu phộng rang vào rồi gập đôi túi lại và nhẹ nhàng đặt vào khuôn, hộp để dễ dàng làm lạnh.

– Bạn cho kem vào ngăn đông tủ lạnh và để từ 5 – 8 tiếng là hoàn thành.

Thành phẩm: Món kem chuối lá dứa với màu xanh dịu mắt, vị lại còn thơm ngon. Hương thơm đặc trưng và tự nhiên của lá dứa chính là điểm nhấn cho món kem, hơn nữa, nước cốt dừa béo ngậy, chuối ngọt thanh và mít, đậu phộng giòn càng khiến món kem thêm phần hấp dẫn.

cách làm kem chuối trái cây lá dứa: thành phẩm

3. Cách làm kem chuối trái cây mix

Nguyên liệu làm kem chuối trái cây mix

– Chuối sứ 10 trái

– Bơ 1 trái

– Mít 150 gr

– Dâu tây 150 gr

– Cơm dừa 150 gr

– Nước cốt dừa 600 ml

– Bột năng 3 muỗng canh

– Muối 2.5 muỗng cà phê

– Đường 4 muỗng canh

– Sữa chua không đường 100 gr

– Sữa đặc 100 ml

cách làm kem chuối trái cây mix: Nguyên liệu

Cách làm kem chuối trái cây mix

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

– Bạn cho nước cốt dừa lên chảo cùng 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 4 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho đến khi bột và đường tan hẳn.

– Sau đó, bạn cho nước cốt dừa lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu, bạn lưu ý đảo đều tay để nước cốt có độ sệt hoàn hảo và không bị khét hay dính đáy chảo.

– Khi nước cốt sánh mịn, bạn cho 100gr sữa chua cùng 100gr sữa đặc vào và trộn đều hỗn hợp.

cách làm kem chuối trái cây mix: nấu nước cốt dừa

Bước 2: Rang đậu phộng

– Bạn cho đậu phộng vào chảo và rang trên lửa vừa cùng 2 muỗng cà phê muối. Bạn rang đậu và đảo đều tay cho đến khi đậu lớp vỏ đậu tách ra, hạt đậu chuyển sang vàng giòn và dậy mùi thơm.

– Bạn cho đậu ra rổ, sàng nhẹ nhàng để lớp vỏ tách ra khỏi hạt. Sau đó, bạn cho đậu vào túi và giã cho đậu nhuyễn vừa phải.

Bước 3: Sơ chế trái cây

– Bơ lột vỏ, cắt thành khoanh mỏng và cắt đôi.

– Mít, cơm dừa cắt thành lát mỏng.

– Dâu cắt cuống, rửa sạch và cắt đôi hoặc cắt làm tư.

cách làm kem chuối trái cây mix: Sơ chế trái cây

Bươc 4: Cách làm kem chuối trái cây mix: Sơ chế chuối

– Bạn lột vỏ chuối rồi cho vào túi, ép chặt. Khi ép chuối, bạn chỉ ép vừa tay, độ dày chuối vừa phải tầm nửa lóng tay.

Bước 5: Đổ khuôn và làm lạnh

– Bạn cho chuối vào đáy khuôn, tiếp theo là một lớp nước cốt vừa phải rồi cho lần lượt các loại trái cây xen kẽ và đậu phộng. Bạn lặp lại các bước cho đến khi đầy khuôn. Lớp cuối cùng sẽ là trái cây và đậu phộng để món kem không chỉ ngon mà còn đẹp.

– Khi đã hoàn thành, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 tiếng là được.

cách làm kem chuối trái cây mix: thành phẩm

Thành phẩm:

– Từng miếng kem mát lạnh được xắt ra, màu sắc tuyệt đẹp của các loại trái cây hoà quyện vào nhau khiến bạn chỉ nhìn đã thấy yêu. Xắn một miếng nhỏ và ăn ngay để cảm nhận vị mát lạnh tan ra trên đầu lưỡi.

– Các loại trái cây thanh mát, chút béo của bơ, chua của dâu và ngọt của mít, chuối lại rất mềm và thơm. Đặc biệt nhất là phần kem mát lạnh, béo ngậy nhờ nước cốt và sữa chua. Đây chắc chắc sẽ là một món tráng miệng thật ngon mà bạn nên trữ trong tủ lạnh mỗi khi hè về đó!

Với cách làm kem chuối trái cây thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC