Mách bạn cách làm gỏi cá mú tái chanh lạ miệng, ai ăn cũng thích

Cuối tuần cùng Bách hóa XANH đổi gió làm gỏi cá mú tái chanh lạ miệng cực hấp dẫn, ai ăn cũng thích cho bữa ăn càng thêm phong phú, đa dạng nhé.

Gỏi cá mú tái chanh

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 – 3 người

Gỏi cá mú tái chanh là một món ăn ngon tuy lạ miệng và không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Nhưng nếu đã ăn được các món ăn tái thì bạn nhất định phải thử ngay gỏi cá mú tái chanh này đấy, đảm bảo đã ăn là không thể dừng lại được.

1 Nguyên liệu làm gỏi cá mú tái chanh

  • 2kg cá mú
  • 6 trái chanh
  • Nguyên liệu khác: Ớt sừng, hành lá

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon– Để chọn được cá mú tươi ngon, bạn hãy chọn những con có mắt sáng trong suốt, mang hồng, vảy óng ánh, phần da không có màu lạ cũng như có bụng lép và phần hậu môn có màu trắng, thụt vào bên trong.- Hãy quan sát miệng và thân cá, nếu thấy miệng cá ngậm kín lại và dùng tay ấn vào cá thấy có độ đàn hồi tốt, không bị lõm thì đó chính là con cá tươi ngon đấy.- Tốt nhất bạn hãy mua những con cá mú còn sống để có được phần thịt tươi ngon, đồng thời không nên chọn những con có dấu hiệu trương phình, hoặc có màu nhợt nhạt, có mùi tanh hoặc hơi có mùi khai nhé.

Nguyên liệu làm gỏi cá mú tái chanh

2 Cách làm gỏi cá mú tái chanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch cá mú, bạn hãy cạo sạch vảy rồi cắt bỏ phần ruột cá đi, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

Với hành lá bạn rửa sạch, sau đó dùng dao cắt khoảng 2 nhánh hành lá dọc theo đầu hành thành các lát mỏng. Với 5 nhánh hành còn lại bạn giữ lại 1/3 độ dài lá hành gắn liền với thân rồi dùng dao cắt tua rua lá hành, ngâm trong nước lạnh để các lá hành tua rua xoăn.

Với ớt sừng bạn loại bỏ hạt và cắt thành các lát mỏng vừa ăn, còn chanh bạn vắt lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu

Mẹo hay: Để khử mùi tanh của cá mú, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:- Cách 1: Ngâm cá với sữa tươi vài phút sau khi làm sạch rồi rửa sạch lại với nước.- Cách 2: Ngâm cá với nước ấm cùng nước cốt chanh từ 5-7 phút rồi rửa sạch lại với nước.- Cách 3: Dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và làm sạch cá.

Bước 2 Phi lê cá mú

Đầu tiên bạn dùng giấy ăn thấm khô hai mặt của cá mú, sau đó dùng dao lóc phần thịt ở thân cá ra rồi cho vào tô đá đã chuẩn bị sẵn.

Tiếp đến bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn và bỏ phần da đi.

Phi lê cá mú

Bước 3 Hoàn thành

Để hoàn thành món ăn, bạn hãy cho đá vào dĩa rồi lấy giấy bạc bọc lại, khoét một lỗ nhỏ ở giữa rồi cắm hành lá và một vài lát ớt sừng vào.

Tiếp đến bạn xếp các lát cá mỏng lên trên giấy bạc cho thật đẹp mắt là xong.

Hoàn thành món ăn

3 Thành phẩm

Gỏi cá mú tái chanh có màu sắc hài hòa, tươi ngon cực kỳ đẹp mắt. Khi nhúng hoặc rưới nước cốt chanh lên thịt cá và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon, hương vị ngọt thanh và mọng nước mà không hề bị tanh của cá mú hòa với vị chua chua của chanh vô cùng hấp dẫn.

Gỏi cá mú tái chanh càng ăn càng ghiền

Gỏi cá mú tái chanh chắc hẳn sẽ là món ăn cực kỳ thích hợp để nhâm nhi cùng vài ly rượu với bạn bè trong dịp cuối tuần đấy, cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn với Bách hóa XANH nhé.

Chọn mua cá biển, cá nước ngọt bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH